May mắn có còn đúng cho hai từ khởi nghiệp thời nay?

Tôi đã gặp rất nhiều trường hợp thành công từ thời ông bà, ba mẹ mình gặp may mắn mà giàu có, nhiều người không cần học hành hay qua một trường lớp đào tạo nào nhưng họ đã rất thành công.. May mắn có một phần đúng cho xã hội xưa khi thị trường ít cạnh tranh, nhu cầu nhiều hơn người cung cấp, hàng hóa khan hiếm..Nhưng liệu rằng may mắn có thật sự đúng cho xã hội ngày nay khi có sự cạnh tranh càng gay gắt, người bán nhiều hơn người mua?

Thật ra, không có ai may mắn hơn ai, khái niệm" may mắn" chỉ là do cách mà bạn suy nghĩ, do quan niệm của bạn quyết định. Sở dĩ bạn thất bại khi khởi nghiệp do rất nhiều yếu tố:do nôn nóng làm giàu, chưa đủ kiến thức và kinh nghiệm, tự cao hay suy nghĩ chưa đủ sâu, mơ ước chưa thực tế... Vì vậy muốn thành công và chắc chắn khi khởi nghiệp trước hết điều bạn cần làm là:

Loại bỏ suy nghĩ thụ động nếu bạn quan niệm “ may mắn”  trong kinh doanh.

Trong kinh doanh cũng như đi đánh trận, nếu bạn là doanh nhân trên thương trường thì bạn phải thực sự mạnh mẽ và tính táo để đưa ra các phương án, chính sách chủ động, còn nếu bạn cầu nguyện may mắn sẽ xảy ra đến với mình điều đó chứng tỏ rằng bạn đang sợ hãi, bạn đang không đủ mạnh và chiến thuật của bạn chưa thực sự hoàn thiện.

Bình tĩnh, học hỏi và chờ đợi thời cơ thích hợp để khởi nghiệp

Nhiều bạn trẻ khi vừa với ra trường họ chán nản vì phải chạy qua chỗ này chỗ nọ để đi xin việc, khi xin được việc thì lương họ thấp bèo nhèo không đủ trang trải cuộc sống…có rất yếu tố mà đặc biệt là yếu tố kinh tế tác động đến mong muốn làm giàu của họ. Họ liền bỏ việc và vay mượn tiền bạc khắp nơi để quyết tâm làm giàu và rồi thất bại. Thật ra khi bạn trưởng thành bạn sẽ nhận ra rằng từ từ rồi cái gì đến nó cũng sẽ đến, ai rồi cũng sẽ khấm khá hơn về kinh tế và thành công hơn về sau, vì vậy việc giữ một tâm bình thản, cố gắng đi làm để đúc rút thêm kinh nghiệm va chạm, môi trường làm việc, gặp gỡ các bậc chuyên gia, đối tác để mở rộng thêm tri thức, tích lũy kinh nghiệm và chọn cho mình một thời cơ thích hợp nhất để khởi nghiệp, khởi nghiệp sớm hay không, không quan trọng, quan trọng là bạn thành công và thất bại như thế nào?

Khiêm tốn, làm từng việc nhỏ nhặt và mơ ước thực tế.

dreamer-startupoffice.jpg

Có lẽ nhiều người tự thầm nhủ trong lòng: “  Nhất định công ty mình sẽ đứng thứ nhất, thứ hai..trong chuyên nghành này, Mình phải đánh bại đối thủ cạnh tranh…” Một trong những điều làm bạn thất bại vì bạn suy nghĩ quá xa so với thực tế, bạn mong ước những điều lớn lao, tầm cỡ, vượt quá khả năng bản thân, không muốn học tập và đụng tay vào những việc nhỏ bé, mang suy nghĩ ta đây phải dơ tay lãnh đạo… Vì vậy, khi bạn còn trẻ, khi bạn chưa thực sự đụng tay vào những việc nhỏ nhặt thì đừng bao giờ mơ tưởng tới cái gì đó quá hoành tráng, lớn lao. Hãy mơ thực tế hơn, suy nghĩ thực tế hơn, đặt con số doanh thu, lợi nhuận cụ thể có thể đạt được, phấn đấu đạt được số lượng đơn hàng đó, hãy suy nghĩ đơn giản nhất có thể!

Không trì hoãn và có lập trường vững vàng.

đoan-ket-startupoffice.jpg

Có câu châm ngôn rất hay và nổi tiếng: “ gieo suy nghĩ gặt hành đồng; gieo hành động, gặt thói quen; gieo thói quen, gặt tính cách; gieo tính cách, gặt số phận”.. Nhiều người tỏ ra bình thản trong việc trì hoãn dù chỉ là một việc nhỏ như: lướt facebook khi đang đọc sách, hay lên youtube để học hỏi thì ngẫu hững mở nhạc nghe..uh, thì cũng có sao đâu? Nhưng khi bạn nhận ra việc trì hoàn dù chỉ 1-2 phút đã thành thói quen và làm bạn sao lãng đi rất nhiều. Nên, một khi đã bắt tay vào làm thì hãy tập trung tối đa làm hết sức mình, tập cho mình một thói quen tốt, một lập trường vững vàng để có được hiệu quả cao nhất khi làm việc. Hãy đặt rõ thời gian mục tiêu rõ ràng khi bắt tay vào làm việc gì đó.

Đặt bút xuống và ghi chép lại.

ghi-chep-startupoffice.jpg

Rất nhiều người họ để suy nghĩ trong đầu nhưng sai lầm lớn nhất khi bạn có suy nghĩ, có ý tưởng và chưa đặt bút xuống ghi rõ những mục tiêu, chiến lược cho phương án kinh doanh của bạn. Bởi khi bạn giữ những suy nghĩ đó trong đầu có nghĩa là bạn đang khóa lại sự phân tích, sự chi tiết, sự mở rộng vấn đề thực tế cho chiến lược kinh doanh và marketing của mình. Vậy nên việc đặt bút và ghi chép lại rất quan trọng đó nhé!

Có sự lựa chọn đúng đắn.

Ngoài những yếu tố quan trọng ở trên chúng ta còn cần có những sự lựa chọn đúng dắn và quyết đoán để tạo nên sự thành công. Ví dụ, trong những ngày đầu khởi nghiệp, nguồn vốn tài chính của bạn không đủ để thuê một văn phòng ở những địa nơi trung tâm thì bạn sẽ sẽ có một quyết định như thế nào? Không thuê văn phòng? Làm việc tại nhà? Lời khuyên của những người thành công ở đây là hãy sử dụng dịch vụ cho thue van phong ao trước, sau khi công ty đã ổn định thì sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo trọn gói. Với cách làm này chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được tối đa khoản chi phí thuê văn phòng vì gia thue van phong ao rẻ hơn rất nhiều so với các văn phòng thông thường hiện giờ.

 

 

 

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục, sửa bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu cảm ứng, sửa nắp bồn cầu thông minh, laptop cu, ban laptop cu, thu mua iphone cu, thu mua iphone, thu mua ipad cu, thu mua ipad, thu mua laptop cu, cho thue may lanh, nhac cho ba bau, nhạc cho trẻ

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY