Mẹo hay cho các bạn phỏng vấn xin việc

Hồ sơ xin việc của bạn có thể ấn tượng với nhà tuyên dụng, bạn nhận được lời phỏng vấn. Các cuộc phỏng vấn thường gây ra nỗi sợ hãi cho mọi người nhưng nếu nắm được một số mẹo hay thì bạn sẽ vượt qua buổi phỏng vấn một cách dễ dàng.

Cùng tìm hiểu một số mẹo hay sau:

1. Trau dồi kiến thức – thêm tự tin

Bạn đã có một bộ hồ sơ xin việc tốt, và để có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng thì bạn nên dành thời gian tìm hiểu về chức năng nhiệm vụ, những sự kiện quan trọng của công ty, doanh nghiệp. Hãy đọc các thông tin trên các phương tiện truyền thông cùng với đó làm tìm hiểu thêm về lĩnh vực nơi mà bạn phỏng vấn xin việc. Càng nắm rõ nơi bạn làm việc bạn sẽ càng thêm tự tin khi đối mặt với nhà tuyển dụng.

Trau dồi kiến thức tăng tự tin

Trau dồi kiến thức tăng tự tin

2. Cách lựa chọn trang phục

Hãy chọn cho bản thân một bộ trang phục mà bạn thấy thoải mái và tự tin nhất. Quan trọng là phải phù hợp với môi trường làm việc: năng động, lịch sự, nhã nhặn… Bạn cũng nên chú tâm quan sát trang phục của nhân viên văn phòng ảo nơi bạn xin việc để có thể lựa chọn trang phục phù hợp. Hãy luôn nhớ rằng dù trang phục bạn chọn là như thế nào thì vẫn phải luôn gọn gàng, không luộm thuộm, giày đánh bóng.

Lựa chọn trang phục phù hợp

Lựa chọn trang phục phù hợp

3. Hãy sẵn sàng với những câu hỏi khó

Bạn không nên chỉ ghi nhớ những thông tin của mình đã được ghi trong hồ sơ xin việc mà hãy chuẩn bị và luyện tập những câu hỏi khó. Hãy đừng ngại ngần khi được hỏi “Điểm yếu của bạn là gì?” Câu hỏi này thường xuyên được các nhà tuyển dụng đưa ra, bạn hãy trung thực và không bao giờ nên trả lời rằng: “ Tôi không có yếu điểm nào cả” vì con người không ai hoàn hảo tuyệt đối.

Luôn sẵn sàng với những câu hỏi khó

Luôn sẵn sàng với những câu hỏi khó

4. Luôn là chính mình

Sự thật thà luôn được các nhà tuyển dụng lưu tâm và đánh giá cao. Hãy luôn trả lời thành thật mọi câu hỏi mà nhà tuyển dụng đặt ra, bạn nghĩ sao hãy trả lời như vậy; nhất là những câu hỏi liên quan đến quá trình công tác trước đó của bạn, kể cả khoảng thời gian bạn thất nghiệp. Đôi khi những gì bạn học được trong khoảng thời gian đó lại giúp bạn ghi dấu ấn, ghi điểm với nhà tuyển dụng. Thất bại sẽ  giúp con người trưởng thành hơn nên ngoài những thành tích tốt bạn đã đạt được thì nhà tuyển dụng cũng quan tâm nhiều đến quãng thời gian thất bại của bạn.

Luôn tự tin là chính mình, bạn có thể làm được tất cả

Luôn tự tin là chính mình, bạn có thể làm được tất cả

5. Những điều nên tránh

Hãy luôn nhớ là không bao giờ được đến muộn, nên đến sớm trước buổi phỏng vấn để có sự chuẩn bị tốt nhất, để có một tâm lý thoải mái nhất. Không nên cư xử thô lỗ, ăn nói xuồng xã với nhân viên văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ nơi bạn đến phỏng vấn.Tránh nói quá nhiều, khoe khoang về thành tích bản thân, cố gắng tỏ ra thân thiện với mọi người, không đùa cợt không nói cướp lời  người khác. Để có được ấn tượng tốt ở buổi phỏng vấn, hãy đến sớm hoặc ít nhất là đến đúng giờ, ăn mặc lịch sử, thanh lịch, luôn cho người đối diện thấy bạn là người vui vẻ, hòa đồng.

Những điều lưu ý nên tránh

Những điều lưu ý nên tránh

6. Luôn giữ liên lạc

Có rất nhiều bạn sau khi rời buổi phỏng vấn ở văn phòng làm việc và trở về nhà chờ đợi, mà không liên lạc lại, không biết mình có được nhà tuyển dụng chọn hay không. Điều này là không nên. Hãy nên gửi một email hoặc thư viết tay để cảm ơn nhà tuyển dụng. Đây cũng là cơ hội để vừa thể hiện sự chu đáo của bản thân vừa để nhắc cho nhà tuyển dụng nhớ đến bạn, nhớ đến bạn là một ứng viên phù hợp. Email này cũng chỉ nên viết ngắn gọn, xúc tích, thân thiện và nhớ gửi đi trong vòng 24 giờ kể từ lúc bạn được phỏng vấn.

Hãy gửi email cho nhà tuyển dụng sau phỏng vấn

Hãy gửi email cho nhà tuyển dụng sau phỏng vấn

Trên đây chỉ là một vài mẹo nhắc nhở giúp các bạn có được một buổi phỏng vấn tốt nhất. Hãy áp dụng phù hợp với bản thân. Chúc bạn tìm được công việc như ý ở văn phòng làm việc mà bạn đã chọn!

 

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY