Một số lời khuyên cần thiết trong việc lựa chọn địa điểm để đăng ký kinh doanh

Khi chọn địa chỉ để đăng ký kinh doanh bạn phải chắc chắn địa chỉ đó phải phù hợp ngành kinh doanh của mình và quy định của pháp luật.

Trong kinh doanh việc tìm kiếm địa chỉ để đăng ký kinh doanh rất quan trọng. Nếu biết cách chọn bạn có một địa chỉ kinh doanh lâu dài, ổn định. Nhưng nếu bạn chọn sai thì có thể bạn sẽ phải chuyển địa chỉ công ty của mình nhiều lần. Và như thế vô cùng ảnh hưởng đến sự phát triển của công việc kinh doanh.

Để giúp bạn đọc có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn địa điểm đăng ký kinh doanh chúng tôi xin đưa ra một số lời khuyên như sau:

1. Chọn địa điểm đăng ký kinh doanh phù hợp với lĩnh vực kinh doanh

Việc chọn địa bàn kinh doanh vô cùng quan trọng. Thường thì các doanh nghiệp cùng ngành thường ở một nơi, do đó bạn nên chọn con đường có nhiều công ty kinh doanh dịch vụ của bạn sẽ dễ dàng phát triển hơn.

Một số lời khuyên cần thiết trong việc lựa chọn địa điểm để đăng ký kinh doanh

Thường thì các doanh nghiệp cùng ngành thường ở một nơi

Tuy nhiên: sẽ có những trường hợp ngoại lệ. Nếu địa bàn bạn chọn chưa cung cấp dịch vụ của bạn thì bạn vẫn có thể làm người dẫn đầu trong thị trường đó. Và những dịch vụ như: công nghệ, it, xuất nhập khẩu… thì có thể đặt đâu cũng được.

2. Chung cư không được phép dùng để đăng ký kinh doanh

Mô hình công ty 2 trong 1 (kết hợp nhà ở và nơi làm việc) tại một chỗ đang khá phổ biến. Vì thế rất nhiều công ty đã tận dụng chung cư để đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên hiện tại, Luật doanh nghiệp quy định không được sử dụng chung cư làm địa chỉ để đăng ký kinh doanh. 

Một số lời khuyên cần thiết trong việc lựa chọn địa điểm để đăng ký kinh doanh

Luật doanh nghiệp quy định không được sử dụng chung cư làm địa chỉ để đăng ký kinh doanh

Theo quy định mới về nhà ở thì trường hợp trong Giấy tờ đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, hộ kinh doanh có ghi địa điểm kinh doanh trước ngày 01/7/2015 (ngày Luật nhà ở 2014 có hiệu lực) thì phải chuyển sang địa điểm kinh doanh khác trong vòng 06 tháng kể từ ngày 10/12/2015 và phải làm thủ tục điều chỉnh Giấy tờ này. Sau thời điểm này (tức là 10/6/2016) thì tổ chức, hộ gia đình, cá nhân không được kinh doanh tại căn hộ chung cư.

Căn cứ Nghị định 99/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật nhà ở 2014.

Vì thế nếu bạn đã có ý định sử dụng chung cư làm địa chỉ đăng ký kinh doanh thì hãy từ bỏ suy nghĩ đó và thay nó bằng: văn phòng cho thuê hay một phương án nào khác.

3. Địa điểm kinh doanh bắt buộc phải treo biển hiệu

Địa chỉ dùng để đăng ký kinh doanh bắt buộc phải đảm bảo những điều kiện sau:

Có biển hiệu cung cấp đủ thông tin sau: Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có), tên cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, địa chỉ, điện thoại.

Lưu ý về kích thước:

 • Biển hiệu ngang: Chiều cao tối đa 02 m, chiều dài tối đa ngang mặt tiền nhà.
 • Biển hiệu dọc: Chiều ngang tối đa 01 m, chiều cao tối đa 04 m.

Không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng.

4. Thủ tục cần thiết khi thành lập địa điểm kinh doanh

Khi thành lập địa điểm kinh doanh bạn chỉ cần làm Thông báo lập địa điểm kinh doanh và gửi đến Phòng Đăng ký kinh doanh trong vòng 10 ngày làm việc kể từ ngày lập.

Lưu ý: Địa điểm kinh doanh có thể khác với trụ sở chính và chỉ được lập địa điểm kinh doanh tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi DN đặt trụ sở chính hoặc đặt chi nhánh.

Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cập nhật thông tin địa điểm kinh doanh trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trong trường hợp bạn thuê nhà để thành lập địa điểm kinh doanh, giữa bạn (phía doanh nghiệp) phải giao kết hợp đồng thuê nhà làm địa điểm kinh doanh với chủ nhà (bên cho thuê nhà)

5. Các loại thuế, phí cần thiết khi thành lập địa điểm kinh doanh                    

Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh mà bạn phải nộp các loại thuế sau:

 • Thuế giá trị gia tăng.
 • Thuế tiêu thụ đặc biệt.
 • Thuế xuất khẩu, nhập khẩu.
 • Thuế tài nguyên.
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp.
 • Thuế môn bài.
 • Thuế thu nhập cá nhân.
 • Tiền thuê đất (nếu như bạn thuê đất để xây dựng địa điểm kinh doanh).

Cuối cùng, bạn phải đảm bảo tính trung thực, đúng đắn của Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phía Phòng Đăng ký kinh doanh chỉ phải chịu trách nhiệm về tính hợp lệ của Giấy chứng nhận, chứ không chịu trách nhiệm về tính trung thực, đúng đắn của chúng.

Vì vậy, bạn phải thận trọng khi lựa chọn địa điểm kinh doanh nhé, dù cho hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh có được duyệt đi chăng nữa thì chưa chắc họ thừa nhận địa điểm kinh doanh của bạn là hợp pháp. Lưu ý nhé các bạn!

Cơ sở pháp lý:

 • Luật quảng cáo 2012.
 • Nghị định 99/2015/NĐ-CP.
 • Nghị định 78/2015/NĐ-CP.
 • Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT.

Trên đây là một số lời khuyên cần thiết trong việc lựa chọn địa điểm để đăng ký kinh doanh. Rất mong những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Thông tin quảng cáo:

STARTUPOFFICE.VN chuyên cung cấp dịch vụ văn phòng ảo quận 5 - cung cấp địa chỉ để đăng ký kinh doanh. Địa chỉ văn phòng đặt tại trung tâm quận 5, nơi tập trung nhiều tòa nhà lớn cũng như nền kinh tế rất phát triển của người Hoa.

Hợp đồng thuê địa chỉ đăng ký dài hạn, rõ ràng và không tăng giá đột ngột.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục, sửa bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu cảm ứng, sửa nắp bồn cầu thông minh, laptop cu, ban laptop cu, thu mua iphone cu, thu mua iphone, thu mua ipad cu, thu mua ipad, thu mua laptop cu, cho thue may lanh, nhac cho ba bau, nhạc cho trẻ

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY