Một số mẹo khi lựa chọn văn phòng làm việc

Công ty, doanh nghiệp muốn làm ăn phát đạt, ngoài các yếu tố như sản phẩm, chiến lược, nhân viên… thì việc lựa chọn văn phòng đại diện cho công ty, doanh nghiệp cũng rất quan trọng. Muốn tìm kiếm một địa chỉ văn phòng hợp phong thủy để thuận lợi trong kinh doanh thì không phải là chuyện dễ dàng.

Xu hướng ngày nay, các chủ công ty, doanh nghiệp thường chọn văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ trong các cao ốc để làm văn phòng đại diện. Một số điều cần lưu ý khi lựa chọn văn phòng làm việc trong các tòa nhà cao ốc:

Phong thủy cao ốc

Bạn đang kiếm tìm cho công ty, doanh nghiệp mình một văn phòng ảo quận 1 hay tìm nơi cho thuê văn phòng truyền thống thì không bao giờ được quên:

 • Các cao ốc có văn phòng cho thuê phải nên vuông văn, một số văn phòng nằm trong cao ốc có thiết kế lạ như hình thang, hình lục giác, hình thù kỳ lạ thì không nên chọn.
 • Tránh chọn những cao ốc nằm gần các nơi như chùa, đền, miếu, các công trình xây đang thi công.
 • Chú ý đến quy luật tương hỗ nếu cao ốc bạn định chọn văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ nằm liền kề các cao ốc khác.

Ví dụ: nếu 3 cao ốc nằm ngang hàng nhau thì nên chọn cao ốc nằm ở giữa để có được sự nâng đỡ từ 2 cao ốc bên cạnh. Nếu lựa chọn văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ thuộc 2 cao ốc nằm ở vị trí trước sau thì nên chọn văn phòng làm việc nằm trong cao ốc có vị trí phía trước để có điểm tựa vững chắc phía sau.Nếu văn phòng làm việc thuộc cao ốc nằm ở vị trí song song thì nên chọn cao ốc bên phải đối với chủ công ty, doanh nghiệp là nam và chọn cao ốc bên trái nếu chủ công ty, doanh nghiệp là nữ.

Chọn cao ốc theo phong thủy

Chọn cao ốc theo phong thủy

Phong thủy theo tầng

Các chủ công ty, doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ thuê văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ quận 1 cho biết: “Cần phải chú ý đặc biệt đến ngũ hành khi chọn tầng sao cho phù hợp tuổi, hợp mệnh của chủ công ty, doanh nghiệp”. Theo quy luật ngũ hành âm dương thì cách tính như sau:

 • Tầng từ 1 - 6 thuộc hành Thủy
 • Tầng từ 2 - 7 thuộc hành Hỏa
 • Tầng từ 3 - 8 thuộc hành Mộc
 • Tầng từ 4 - 9 thuộc hành Kim
 • Tầng từ 5 - 10 thuộc hành Thổ

Trường hợp số tầng lớn hơn 10 thì tính theo số lẻ của nó. Nếu hành của tầng có vai trò tương sinh cho hành của người chủ là cát sẽ rất tốt còn nếu ngược lại thì là hung.

Vị trí văn phòng nằm ở tầng nào cũng rất quan trọng

Vị trí văn phòng nằm ở tầng nào cũng rất quan trọng

Phong thủy phòng cấp trên

Người đứng đầu có vị trí tiên quyết đến sự phát triển của công ty, doanh nghiệp, nên phòng làm việc của họ cũng cần được bố trí hợp phong thủy. Góc trong cùng xa nhất tính từ cửa ra vào là vị trí tốt nhất để đặt phòng làm việc cho “sếp” và nơi làm việc của các nhân viên sẽ ở vị trí xung quanh bên ngoài. 

Cửa giữa gian ngoài và gian nên bố trí sao cho tất cả nhân viên từ các phòng đều có thể vào phòng 'sếp' một cách nhanh nhất nhưng từ một phòng bên cạnh. Bố trí như vậy sẽ làm cho tài khí từ phòng của “sếp”  không bị tiết thoát ra ngoài, lại hợp với phong thủy.

Vách ngăn cách giữa phòng lãnh đạo và các nhân viên không nhất thiết phải bằng tường kiên cố. Có thể dùng kính thủy tinh để tăng tính thẩm mỹ cho văn phòng nhưng nhất thiết phải được thiết kế đảm bảo sự kín đáo và riêng tư.

Văn phòng lãnh đạo ảnh hưởng đến sự phát triển doanh nghiệp

Văn phòng lãnh đạo ảnh hưởng đến sự phát triển doanh nghiệp

Phong thủy phòng cấp dưới

Toàn thể nhận viên làm việc cũng là phần không thể thiếu nếu muốn công ty, doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. Phòng làm việc của họ nên chú ý:

 • Không gian làm việc cần thoáng, trang trí nhẹ nhàng,hình ảnh tạo cảm hứng sáng tạo, trồng nhiều cây xanh, hoa cảnh hay hòn non bộ nhỏ…
 • Lối đi lại giữa các phòng ban, vị trí làm việc nên liên thông nhau.
 • Tùy vào vị trí nhân viên, mục đích phòng ban mà các phòng nên có diện tích sử dụng hợp lý khác nhau.

Không gian làm việc của nhân viên cũng cần lưu ý đến phòng thủy

Không gian làm việc của nhân viên cũng cần lưu ý đến phòng thủy

Một số mẹo nhỏ trên đây sẽ hữu ích đối với chủ công ty, doanh nghiệp khi lựa chọn văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, văn phòng làm việc nằm trong các cao ốc quận 1. Chúc các bạn có thể lựa chọn được một văn phòng làm việc cho công ty, doanh nghiệp thật hợp lý, tiết kiệm để ổn định và phát triển công việc của mình.

 

 

 

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY