Người đàn ông nghèo khởi nghiệp trồng nấm thành công tại độ tuổi 49

Gia đình nghèo khó, công việc không ổn định, ông Lê Duy Thạch xã Quảng Thọ, thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa đã từng làm thuê ở các xưởng gốm trong Bình Dương hàng chục năm. Tuy nhiên. Không chịu chấp nhận số phận, ông đã bắt đầu khởi nghiệp khi đang ở độ tuổi 49.

Ba năm trước, ông được biết đến nhiều mô hình trang trại nuôi nấm cho hiệu quả cao ở Đồng Nai. Mô hình đầu tư chi phí ít nhưng lại cho hiệu quả thu nhập ổn định. Ngay lập tức, trong đầu ông lóe lên suy nghĩ sẽ lập nghiệp từ nghề này. Nghĩ là làm, ông bỏ hết công việc tìm đến các trang trại để vừa làm giúp cho gia đình chủ, vừa tích cực học nghề. Nắm được các bí quyết, ông quyết định trở về quê hương mở trang trại.

May mắn thay, trong cùng thời gian này, thôn có hơn 5000m2 đất hoang, cằn cỗi không thể canh tác. Ông Thạch bàn với vợ thuê lại mảnh đất này để làm ăn và chạy vạy vay mượn 500 triệu để mua giống, nguyên vật liệu…Trang trại ông được trồng bài bản các loại nấm mèo, mộc nhĩ, sò nâu, sò trắng, nấm kim húc… Trong quá trình nuôi, ông vẫn tích cực xem báo đài, đi thực tế học hỏi thêm kinh nghiệm nuôi.

văn phòng ảo

Chỉ vừa mới bắt đầu, mô hình trang trại nấm này đã cho hiệu quả rõ rệt. Sản phẩm của ông được nhiều cơ sở trong và ngoài tỉnh đến tiêu thụ. Cơ sở của ông mỗi ngày thu hoạch được 70-80kg nấm các loại, bán ra thị trường với giá 20.000/kg. Chưa kể đến mộc nhĩ được ông cho sản xuất nhiều vì có giá thành cao 80.000/kg, nhất là vào các dịp lễ Tết. Tính ra, trừ các chi phí, mỗi năm trang trại nấm của ông cho thu về 500-600 triệu đồng.

Khởi nghiệp với nấm không đơn giản bởi rất dễ gặp nhiều rủi ro nên từ công đoạn làm nguyên liệu đến thu hoạch phải đảm bảo đúng kỹ thuật. Các công việc xử lý mùn cưa trộn vôi, cho vào bịch nylon rồi trộn cám, bột ngô…. phải đảm bảo đúng tỷ lệ. Một tháng sau khi treo dàn phải theo dõi để rạch bịch cho nấm mọc ra. Bên cạnh đó, người trồng nấm phải luôn phải theo dõi thời tiết để điều chỉnh độ ẩm cho nấm. Những ngày thu hoạch có thể cả đêm cho kịp thời vụ. Vất vả nhưng phải đảm bảo thì mới thu lãi được.

văn phòng ảo

Thấy việc kinh doanh thuận lợi, anh quyết định thành lập công ty để xuất khẩu sản phẩm của mình. Đầu tiên anh tìm hiểu dịch vụ van phong ao, sau khi đã nắm rõ các tiện ích đi kèm anh đã chọn sử dụng dịch vụ van phong ao quan 1 va van phong ao tphcm để lấy địa chỉ kinh doanh, cũng như hỗ trợ anh về các thủ tục giấy tờ.Như vậy, từ một người làm thuê xứ người, ông Thạch đã vươn lên thoát nghèo khi liều mình mở trang trại trồng nấm, hơn thế nữa, ông còn tạo công ăn việc làm cho nhiều người dân trong khu vực.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY