Nguyễn Phú Quý 9x Bỏ Du Học Để Khởi Nghiệp

Xuất hiện tại chương trình Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2016, Nguyễn Phú Quý (24 tuổi) kể về con đường khởi nghiệp của anh.

Cơ hội đã đến

Trước khi bước vào kinh doanh, anh là sinh viên năm 2 của một trường cao đẳng tại Mỹ. Anh cho biết, sang Mỹ học từ cuối năm lớp 10 với mục tiêu duy nhất là học tập thật tốt. Song từ cuối năm lớp 12, ước mơ kiếm thật nhiều tiền bắt đầu thôi thúc anh tìm kiếm những người thành công trên đất Mỹ để học hỏi, tham gia các khóa học đào tạo chuyên sâu về kinh tế…

Để có thêm kinh nghiệm thực tế, anh đăng ký làm tình nguyện viên không lương cho các dự án kinh doanh của các công ty khởi nghiệp Mỹ. Anh chia sẻ ngoài được trải nghiệm và những bài học, kỹ năng từ các dự án, còn được truyền lửa tinh thần khởi nghiệp, tư duy công việc của các bạn trẻ Mỹ.

thue van phong ao tai tphcm

Cơ hội kinh doanh đến với Quý vào những ngày cuối cùng của kỳ nghỉ hè năm 2012, trước khi quay lại giảng đường.

“Mình may mắn gặp được một doanh nhân rất thành công trong lĩnh vực điều ở Bình Phước. Anh ấy đã khơi gợi ý tưởng mở chuỗi xe di động thức ăn nhanh tại Vũng Tàu, nơi chưa ai khai thác. Chộp ngay ý tưởng này, mình đã xin bố mẹ dừng học bên Mỹ để thực hiện”, Quý chia sẻ.

Quyết định gây sốc của Quý liền gặp sự phản đối của gia đình, bạn bè. Nhưng với tinh thần khởi nghiệp đang cháy bỏng, anh quyết về thực hiện dự án.

Quyết tâm với mục tiêu                                                  

Để có được chuỗi cửa hàng kinh doanh hiệu quả như hiện nay, Nguyễn Phú Quý đã vượt qua không ít khó khăn, thử thách. Trước khi ý tưởng chiếc xe lưu động phục vụ đồ ăn nhanh đi vào hoạt động, Quý đã vượt qua nửa vòng trái đất trở lại Mỹ thuyết phục một người bạn Mỹ gốc Việt cùng làm.

dich vu van phong ao

Đây là quãng thời gian rất khó khăn khi hy vọng và sự nhẫn nại của người thân, bạn bè đều lung lay, thậm chí không ít những lời dèm pha”, Quý cho biết.

Sau 5 năm, đến nay, chuỗi hệ thống của Quý đã có 2 cửa hàng, 10 xe lưu động tại thành phố Vũng Tàu, thuyết phục đông đảo khách hàng với các món gà rán, mỳ Ý, cơm cuộn Mexico, các loại bánh mỳ hamburger.

Chưa hài lòng với quy mô của hệ thống, anh đang thực hiện kế hoạch nhân rộng quy mô cửa hàng lên nhiều tỉnh thành trong nước, nhất là những nơi thu hút nhiều khách du lịch.

Cùng việc phát triển dịch vụ thức ăn nhanh, Quý đang xây dựng hệ thống đặt phòng khách sạn, đặt bàn với mục đích cùng phát triển song song 2 mô hình thức ăn nhanh (fast food) và dịch vụ đặt phòng, đặt bàn quy mô toàn quốc.

Khởi nghiệp giờ đây không còn là quá mới mẻ tại Việt Nam. Hiện nay các startup office có cho thue van phong ao tai tphcmdich vu van phong ao để có thể giúp những bạn trẻ khởi nghiệp dễ dàng hơn, muốn khởi nghiệp tại tphcm hãy thue van phong ao tai tphcm.

 

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY