Nguyên tắc tuyển dụng nhân sự cho Startup

Là một nhà khởi nghiệp, thì nổi ám ảnh phải chiến thắng luôn thường trực. Một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên thành công là tìm được một nhóm cộng sự lý tưởng. Thường nhóm khởi nghiệp ban đầu cùng với nhà sáng lập start-up sẽ tạo nên văn hoá riêng của startup cho những năm sau đó. Họ cũng chính là yếu tố quan trọng giúp start-up tuyển dụng thêm hàng chục nhân viên sau này khi công ty phát triển. Vậy chiến lược xây dựng ê kíp lý tưởng đó là gì ?

1.Nhân sự giới thiệu đáng tin cậy.

Hãy nhận sự giới thiệu từ những người bạn mà bạn tin tưởng nhất, từ những mối quan hệ tin cậy đã xây dựng trong những năm qua.

Đây cũng chính là chiến lược hiệu quả nhất trong bước đầu xây dựng nhân sự ban đầu cho start-up của bạn. Hãy liên hệ với những người bạn, những người thân tin cậy, những người đi trước có uy tín trong lĩnh vực start-up bạn đang theo đuổi, họ sẽ giới thiệu nguồn nhân lực chất lượng cho bạn.

nguyen-tac2.jpg

2.Phỏng vấn đừng nên đơn điệu.

Hãy đòi hỏi sự chủ động, tư duy từ những ứng viên. Chẳng hạn bạn có thể đặt ra một vấn đề khó khăn mà công ty bạn đang gặp phải, và yêu cầu họ có thể trình bày phương án giải quyết. Đặt ứng viên vào cùng vị trí ê kíp làm việc cũng là một sự tuyển dụng thú vị.

nguyen-tac-1.jpg

Bạn có thể đòi hỏi ứng viên đưa ra ý tưởng để cải thiện các sản phẩm của bạn. Điều này sẽ giúp đánh giá được mức độ nghiêm túc trong công việc của các ứng viên,và đồng thời bạn nên “rào trước” bằng cam kết cấm tiết lộ bí mật.

3.Hãy trở nên là người có tài thuyết phục.

Những ứng viên giỏi luôn có nhiều sự lựa chọn. Một khi bạn đã chọn được ứng viên bạn mong muốn, bạn hãy trở thành ứng viên tuyển dụng làm sếp.

nguyen-tac-3.jpg

Hãy tập luyện trước sự trình bày và niềm cảm hứng về startup của bạn. Hãy làm cho ưng viên bị thuyết phục cũng như cuống theo niềm đam mê của bạn. Không những thế bạn nên trao đổi nhiều hơn với ứng viên của mình. Những điều mà họ quan tâm và hướng đến. Những áp lực một chiều sẽ rất khó mang về thành công, trừ khi bạn là một công ty, tập đoàn lớn các hàng nghìn người xếp hàng để được đầu quân. Chỉ khi bạn chứng minh được start-up của mình khác biệt với những start-up khác, khi đó bạn mới thu hút được nhân tài.

4.Tuyển nhanh, sa thải nhanh.

Một khi bạn đã tìm được ứng viên phù hợp và thuyết phục được họ, hãy hành động nhanh, dứt khoát để đưa họ về đội của mình. Tuy nhiên, nếu bạn tuyển phải một ứng viên quá “chua” , hãy dứt khoát sa thải họ ra khỏi ê kíp làm việc.  Nếu chần chừ, không sa thải họ sẽ khiến start-up của bạn chịu nhiều thiệt hại, nhất là thời điểm start-up đang chập chửng bước vào thương trường.

Hãy cùng Starup Office - dịch vụ van phong ao, van phong ao quan 1, van phong ao tphcm để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé !

 

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY