Nhóm bạn trẻ Đà Nẵng thành công với mô hình "đi chợ thuê"

Nhóm bạn trẻ đến từ Đà Nẵng gồm Nguyễn Quốc Tuyên, Trần Anh Phương, Nguyễn Thị Loan và Ngô Sỹ Long (cùng SN 1992) tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại khá đã theo đuổi đam mê kinh doanh bằng nghề … đi chợ thuê với tên gọi độc đáo “phụ bếp Đà Nẵng”.

Ý tưởng khởi nghiệp đến trong một lần cùng ngồi trò chuyện bàn hướng kinh doanh, một bạn trong nhóm phàn nàn việc phải về nhà đi chợ, nấu ăn, giá như có người đi chợ giùm thì tốt biết mấy. Vậy là ý tưởng lóe lên. Nhóm bạn thân nảy ra ý tưởng khởi nghiệp bằng nghề trước nay chưa ai làm: dịch vụ đi chợ thuê. Thế là nhóm Phụ bếp Đà Nẵng ra đời. Tuy nhiên, khi đề cập kinh doanh công việc này, cả 4 thành viên vấp phải sự phản đối kịch liệt từ phía gia đình. Ai cũng cho rằng tốt nghiệp đại học mà lại đi làm cái công việc… chợ búa!

Vượt lên sự phản đối của gia đình, nhóm bạn vẫn quyết tâm theo đuổi chí hướng của mình. Với 4 triệu đồng góp lại từ các thành viên, nhóm quyết tâm phải thực hiện thành công. Nhóm Phụ bếp Đà Nẵng cung cấp dịch vụ đi chợ thuê và sơ chế thức ăn theo yêu cầu. Đối tượng mà nhóm hướng đến là công chức, những người  thường có ít thời gian nội trợ hoặc các khách hàng nam đi làm, ngại đi chợ…

văn phòng ảo

Nhóm phát hơn 2.000 tờ rơi trên khắp thành phố để quảng bá hoạt động của mình. Tuy nhiên, thành quả nhóm thu về chỉ là con số không. Không chỉ vậy, do kinh nghiệm lấy hàng còn non nên nhóm gặp không ít phàn nàn từ khách. Nghề dạy nghề, nhóm tìm hiểu thêm thông tin trên mạng, đọc sách ẩm thực, lấy ý kiến từ khách hàng, học hỏi từ các cô nội trợ gần nhà…

Lấy chất lượng sản phẩm thuyết phục khách hàng, nhờ vậy, nhóm đã có những đơn đặt hàng đầu tiên. Tuy nhiên, dịch vụ đi chợ thuê vốn là một khái niệm khá mới với người dân nên số lượng các đơn đặt hàng cũng còn hạn chế. Để lấy tiếng, nhóm xem uy tín đặt lên trên lợi nhuận. Mỗi đơn đặt hàng, nhóm đều lấy giá rẻ hơn giá thực tế trên thị trường. Đối với khách hàng xa, phí giao hàng là 10.000 đồng/suất, gần thì 5.000 đồng/suất, có khi miễn phí phí giao hàng. Nhờ đó, lượng khách đặt hàng không ngừng tăng lên. Đến nay, nhóm đã xây dựng được hệ thống khách ruột bền vững.

văn phòng ảo

Nhóm đã tạo ra mô hình kinh doanh theo từng khâu, từ nhận hóa đơn, chọn hàng đảm bảo chất lượng, đến công đoạn sơ chế. Sáng sớm, nhóm phân công từng thành viên đi chợ. Sau khi mua đồ theo thực đơn khách đặt, nhóm mang về trụ sở tại quận Ngũ Hành Sơn để các thành viên sơ chế. Rau thì được cắt gốc, rửa sạch. Củ thì gọt vỏ, thái nhỏ. Thực phẩm sau khi được sơ chế sạch sẽ được đóng gói và đưa đến tay khách hàng vào đúng 9h sáng mỗi ngày.

văn phòng ảo

Với tiêu chí xây dựng thương hiệu thực phẩm sạch, nhóm đã mượn mảnh đất gần 2 ha của gia đình để trồng rau và lấy trứng vịt từ trại nhà. Mô hình “Phụ bếp Đà Nẵng” tuy khởi đầu là một ý tưởng có vẻ bột phát nhưng không vì thế mà làm theo cảm hứng. Cả nhóm đã vạch sẵn kế hoạch kinh doanh để có thêm khách hàng và tiến tới hợp tác với các nhà cung cấp để đảm bảo đủ lượng thực phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Sau một thời gian hoạt động, dù lợi nhuận còn khiêm tốn nhưng lượng khách hàng ngày một tăng là tín hiệu tốt cho nhóm Phụ bếp Đà Nẵng quyết tâm theo đuổi dự án. Các thành viên trong nhóm đã nuôi sống được bản thân và quan trọng hơn, họ được làm công việc mà mình yêu thích.

Nhóm bạn này cũng quyết định sử dụng dịch vụ van phong ao tại quê hương mình để đăng kí kinh doanh vì một khi mô hình của các bạn phát triển các bạn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề như thuế, pháp luật…chỉ có sử dụng dịch vụ này mới có thể bảo vệ được toàn vẹn được quyền lợi của nhóm. Thấy việc kinh doanh thuận lợi, anh quyết định thành lập công ty để dễ dàng quản lý hệ thống của mình. Trong tương lai nhóm cho biết sẽ phát triển mô hình này đến Tp HCM. Đầu tiên, nhóm sẽ chọn sử dụng dịch vụ van phong ao quan 1 va van phong ao tphcm để đặt văn phòng đại diện ở miền Nam.

 

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY