Nhóm bạn trẻ khởi nghiệp với sáng chế "mì bí đỏ"

Trong cuộc thi "Young achiever's safe food ingredient award", một nhóm bạn trẻ đã gây ấn tượng mạnh với dự án phát triển mì ăn liền Pooki làm từ trái bí đỏ. Dự án xuất hứa hẹn mang đến cách mới trong sản xuất mì ăn liền.

Đó chính là sản phẩm của nhóm các bạn trẻ Lê Thị Tâm Hồng, Trần Thị Minh, Nguyễn Quang Nhật, Nguyễn Huỳnh Như Phượng, Nguyễn Ngọc Thanh Tiến và Lâm Quang Tuấn. Nói về dự án, trưởng nhóm Nguyễn Quang Nhật cho biết: "Ngày nay, nhiều thực phẩm bị nhiễm bẩn, chứa các chất độc hại, chất bảo quản đã khiến người dùng lo ngại và e dè. Từ đó, nhóm mình quyết định phát triển một loại mì ăn liền không chiên đảm bảo các tiêu chí an toàn cho sức khỏe".

văn phòng ảo

Bí đỏ sau khi đã gọt vỏ, rửa sạch sẽ được xắt thành miếng nhỏ trước khi đem sấy khô và xay thành bột mịn. Bột bí đỏ được phối trộn với bột mì, nước và muối theo tỷ lệ 5 - 10% bột bí đỏ và 90% bột mì. Hỗn hợp này sẽ được nhào trộn, cán mỏng và cắt sợi. Cuối cùng, sợi mì sẽ được hấp, sấy khô và đóng gói. Do không chiên nên mì ăn liền bổ sung bột bí đỏ không chứa nhiều chất béo transfat - loại chất béo không tốt cho sức khỏe. Sợi mì có màu vàng cam tự nhiên của bí đỏ, không sử dụng chất tạo màu tổng hợp.

Mì bí đỏ còn cung cấp thêm nhiều dưỡng chất như: B-carotene, vitamin A, vitamin E, chất xơ..., giúp mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho sản phẩm. Hơn nữa, bí đỏ là nguồn nguyên liệu khá phổ biến, dễ tìm, dễ chế biến và giá rẻ nên sản phẩm có giá cạnh tranh. Vì hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản nên hạn sử dụng của mì ăn liền không chiên bổ sung bột bí đỏ sẽ ngắn hơn so với các sản phẩm khác trên thị trường. Tuy nhiên, vắt mì không chiên bổ sung bột bí đỏ nếu được sấy khô như bún khô, miến khô, phở khô... thì có thể bảo quản trong thời gian 1 - 3 tháng.

văn phòng ảo

Hài lòng với thành quả đạt được là có thể cho ra đời thêm một loại mì ăn liền không chiên, nhưng nhóm bạn trẻ này cũng thừa nhận sản phẩm của họ vẫn cần đầu tư thêm thời gian và kỹ thuật cho hoàn hảo hơn. Nhóm phải "xài ké” máy móc, trang thiết bị để chế biến sản phẩm và gặp không ít khó khăn do những trang thiết bị đó vẫn còn rất thô sơ. Máy cắt sợi mì là máy quay tay nên sợi mì còn dày và to, làm cho mì lâu chín hơn những loại mì không chiên khác trên thị trường, và sợi mì cũng không được dai.

Nhóm bạn dự định tiếp tục cải thiện chất lượng mì không chiên bổ sung bột bí đỏ, đánh giá các chỉ tiêu về lý, hóa, vi sinh... cũng như xác định chính xác thời hạn sử dụng của sản phẩm và tạo thêm nhiều mùi vị mới. Nhận được những phản hồi tốt về sản phẩm, nhóm bạn quyết định bán online và  sử dụng dịch vụ van phong ao, van phong ao quan 1, van phong ao tphcm để đăng kí kinh doanh và quan trọng hơn nữa là đăng kí độc quyền món mì bí đỏ này. Trong tương lai, nhóm sẽ mở một cửa hàng nhỏ để phát triển dự án này.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY