Những bí quyết giúp edtech startup trở nên vững mạnh

Theo giới chuyên môn, edtech startup - sản phẩm giáo dục dựa trên ứng dụng công nghệ - vốn không khó để tạo ra và vận hành. Nhưng trên thực tế thì mặc cho nhu cầu học tập và rèn luyện trực tuyến đang trở thành xu hướng, vẫn rất ít người thành công trong lĩnh vực này. Dưới đây là những bí quyết giúp edtech dễ dàng đạt được thành công.

Chuẩn bị một mô hình kinh doanh bền vững

Mô hình kinh doanh bền vững là chìa khóa thành công của edtech. Hầu hết các edtech startup thất bại do không đủ tiền bạc và thời gian để phát triển hay duy trì sản phẩm/dịch vụ của họ. Ngay từ khi ra mắt sản phẩm, những nhà sáng lập nên sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo hcm, cho thuê văn phòng ảo trọn gói hoặc ít nhất là văn phòng ảo giá rẻ, sau đó chú ý xây dựng mô hình kinh doanh đúng đắn. Bạn nên thường xuyên điều chỉnh, tinh chỉnh, chạy nhiều mô hình kinh doanh cùng lúc nhằm mục đích tìm được mô hình kinh doanh phù hợp nhất.

văn phòng ảo giá rẻ

Thu tiền khách hàng

Theo thói quen của người tiêu dùng, không ai đánh giá cao một sản phẩm edtech startup miễn phí. Trong giáo dục, miễn phí nghĩa là thấp kém. Vì vậy, bạn đừng ngại thu phí khách hàng ngay từ đầu. Nó là sự xác lập rõ ràng khách hàng của bạn là ai - những người sẽ sẵn sàng trả tiền để sử dụng dịch vụ của bạn. Và đó là một lực kéo thực sự để bạn xây dựng, duy trì startup.

Giá không quá cao cũng đừng quá thấp

Giá cả là một yếu tố quan trọng đối với bất kỳ sản phẩm, dịch vụ edtech nào. Đừng định giá quá thấp. Theo thời gian, bạn sẽ nhận ra rằng, có được một số ít khách hàng trả tiền cao sẽ tốt hơn có quá nhiều khách hàng chỉ chịu chi trả số tiền quá ít. Tuy nhiên, cũng đừng đưa ra mức giá quá cao. Vì đó là cách nhanh nhất để đánh mất khách hàng. Bạn cần tìm được mức giá thích hợp, dựa trên: đánh giá trải nghiệm của khách hàng, so với sản phẩm đang thành công trên thị trường và những sản phẩm tương tự trong ngành.

cho thuê văn phòng ảo trọn gói

Xây dựng mối quan hệ khách hàng

Hãy lắng nghe khách hàng, vì những sản phẩm bạn tạo nên là dành cho họ và hãy xem họ phản hồi gì về những sản phẩm/dịch vụ của bạn. Người dùng cần cảm thấy họ quan trọng đối với bạn và tin rằng bạn đang hết sức nỗ lực trong việc phục vụ họ. Người dùng có toàn quyền mang đến thành công, hay thất bại cho bạn. Và quan trọng là khi đã có thành công nhất định, bạn vẫn phải luôn khiêm tốn và tiếp tục lắng nghe khách hàng.

Giữ người quan trọng gần bạn

Tìm ra người có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với việc bán sản phẩm của bạn. Đó có thể là những người ở trường học, chuyên gia tư vấn hay là phụ huynh. Họ sẽ là cầu nối chuyển tầm nhìn, ý tưởng, lợi ích sản phẩm edtech của bạn đến người dùng thực sự. Tuy nhiên, họ sẽ không vui khi thực hiện những việc làm có lợi cho bạn một cách miễn phí. Vì thế, hãy dành cho họ một số lợi ích, hoa hồng nhất định, như cách bạn đang thực hiện giao dịch thương mại. Những người có tầm ảnh hưởng quan trọng có thể bán hàng tốt hơn bạn làm rất nhiều.

cho thuê văn phòng ảo hcm

Hiểu biết và luôn cập nhật xu hướng thị trường

Để đạt được thành công bất cứ dự án startup nào, bạn cần phải hiểu biết về thị trường, thói quen tiêu dùng, và đặc biệt cần quan tâm đến xu hướng toàn cầu, về những thứ đã từng diễn ra ở đâu đó để rút kinh nghiệm, tinh chỉnh và áp dụng cho công việc của mình.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY