Những chia sẻ của ông Barack Obama đối với các doanh nghiệp trẻ tại Việt Nam

Trong khoảng thời gian ông Obama có mặt tại Việt Nam, vị Tổng thống Mỹ nổi danh này đã dành khoảng thời gian quý báu của mình để có một buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm khi khởi nghiệp tại một văn phòng chia sẻ với không gian chuyên nghiệp nằm trên quận 1.

Đứng trước hơn 100 doanh nghiệp trẻ tại khán phòng của một van phong ao nổi tiếng, ông thừa nhận, các nhà khởi nghiệp luôn gặp vấn đề về nguồn vốn, môi trường kinh doanh cũng như con người, đó là vấn đề không chỉ có ở Việt Nam mà ngay cả ở Mỹ hoặc ở các nước phát triển khác đều gặp tình trạng này.

Bên cạnh đó, ông cũng khẳng định thông qua các chương trình hợp tác và đầu tư, Mỹ  sẽ góp phần hỗ trợ về giáo dục, vốn, các kỹ năng, mạng lưới kết nối cộng đồng doanh nhân Việt Nam, đặc biệt là các doanh nhân trẻ. Ông khẳng định “tôi tin vào các bạn. Mỹ tin tưởng vào các bạn và chúng tôi sẽ cố gắng đầu tư vào sự thành công của các bạn”

Ông Obama cho biết “chính tinh thần doanh nhân đã đưa chúng ta đến đây ngày hôm nay. Tôi nhận thấy tinh thần doanh nhân ở khắp mọi nơi tôi đã đi qua. Tôi gặp rất nhiều người, đặc biệt là những người trẻ, những người khao khát chiến đấu với chính bản thân họ, bắt đầu những việc mới và định ra số phận của chính mình. Họ muốn đóng góp cho cộng đồng và giúp mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn. Đó chính là tinh thần doanh nhân: xây dựng doanh nghiệp, tạo ra lợi nhuận một cách phấn khởi, đồng thời cũng là tạo ra những công việc tốt, phát triển các sản phẩm mới và nghĩ ra phương thức mới để phục vụ mọi người”

Phút cuối tại buổi giao lưu, ông khuyên nhủ các doanh nhân trẻ cần phải không ngừng học hỏi, đứng lên từ những thất bại trong cuộc sống, phải biết kiên trì với mục tiêu mình đặt ra và đặc biệt phải có sự lựa chọn sáng suốt trong quá trình khởi nghiệp của mình. Phải biết kinh hoạt trong kinh doanh, nếu không có đủ tài chính để chạy marketing thì trước tiên nên khai thác tối đa những phần mềm quảng cáo miễn phí trước. Nếu không đủ tiền để thuê văn phòng, thì nên sử dụng dịch vụ văn phòng ảo để đăng kí kinh doanh trước, với giá thuê văn phòng ảo phù hợp với tài chính. Sau một thờ gian hoạt động ổn định và sinh lời, các doanh nghiệp sẽ có thể tự do làm điều họ muốn.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY