Những kinh nghiệm tạo nên sự thành công của một CEO (P2)

Thế hệ CEO trẻ trong giới công nghệ của Việt Nam đang từng bước khẳng định được vị thế và dần được công nhận tài năng. Dưới đây là những CEO tài năng và những kinh nghiệm mà họ đút kết được trong nhiều nằm qua.

văn phòng ảo giá rẻ

Đinh Viết Hùng - CEO JoomlArt

Đang làm việc cho một công ty dầu khí lớn với mức lương gần 5.000 USD/tháng, anh vẫn bỏ việc và sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo trọn gói thành lập Công ty Giải pháp J.O.O.M. Thành lập từ năm 2006, đến nay, J.O.O.M đã là một trong những công ty hàng đầu về thiết kế và phát triển các ứng dụng web cũng như thương mại điện tử nổi tiếng trong cộng đồng mã nguồn mở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung.

Thị trường chính của công ty là châu Âu, Mỹ , châu Á và Việt Nam. JoomlArt.com, kênh phân phối trực tiếp của Công ty là một trong những trang web được cộng đồng mã nguồn mở ưa chuộng, hàng tháng nhận được 1,5 triệu lượt khách tham quan và được xếp hạng 9/10 theo công cụ tìm kiếm Google.

Những năm 2005 - 2006, khi khách hàng nước ngoài thanh toán tiền công chỉ 314 USD mà ngân hàng gọi chúng tôi lên hỏi rất nhiều câu rồi mới nhận được tiền. Ngay cả C15 (Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ) cũng gọi chúng tôi lên hỏi vì sao lại có tiền nước ngoài chuyển về và việc chứng minh rất cực.

Đến cả việc mình làm ra sản phẩm, nhưng để bán được sản phẩm, tôi phải nhờ một người bạn ở Mỹ lập một văn phòng đại điện với văn phòng ảo giá rẻ và đứng ra làm đại diện, mở tài khoản, nói chuyện với khách hàng nước ngoài, nhận tiền và chuyển cho mình… Giờ đây mọi việc đã đơn giản hơn rất nhiều. Với một DN, tôi cho rằng, để đi xa phải luôn có chiến lược rõ ràng.

Làm về internet và thương mại điện tử, phải đặc biệt coi trọng yếu tố “giao tiếp” qua mạng và mọi người trong doanh nghiệp đều chính là nhân viên bán hàng. Tham gia cộng đồng trao đổi, gửi email trả lời một thắc mắc của khách hàng được chia sẻ trên diễn đàn, đó chính là cách bạn bán sản phẩm. Dựa vào những thông tin đó hoặc được quảng cáo “truyền miệng” qua internet, nhiều khách hàng khác sẽ đến với bạn.

cho thuê văn phòng ảo hcm

Trần Hải Linh - CEO Sendo.vn

Sendo.vn là một dự án thương mại điện tử do Công ty CP Dịch vụ Trực tuyến FPT (FPT Online) phát triển, được khởi động từ cuối năm 2011. Đến tháng 5/2014, Sendo chính thức tách ra thành công ty riêng và sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo hcm. Sendo cung cấp cho khách hàng dịch vụ mở một cửa hàng kinh doanh online miễn phí, phù hợp với đối tượng muốn kinh doanh nhưng ít vốn. Trần Hải Linh cho biết: "Trước khi xây dựng Sendo.vn, chúng tôi đã nghiên cứu đủ các mô hình của cả phương Tây và phương Đông. Trung Quốc có Alibaba, Mỹ có Amazon… và quyết định, đã làm thì phải làm sàn thương mại điện tử. Đây quả thực là lĩnh vực tốn kém. 2 năm đầu, suốt ngày chúng tôi bị FPT dọa “cắt” chi phí.

Việc khởi nghiệp sẽ phải chấp nhận nhiều thử thách. Đơn cử như cá nhân tôi đang có công việc ổn định ở một tập đoàn lớn, về Sendo, lương giảm đi 70%, chưa kể đến chuyện đối phó với tình huống “mất người” như cơm bữa, khi các đối thủ như Ladaza hay Vingroup cũng gia nhập thị trường này. Khởi nghiệp là phải chấp nhận rủi ro, dám đi đến cùng, không có gan chấp nhận thì sẽ không có gan làm.

Tiềm năng của lĩnh vực này thì lớn lắm. Năm 2011, chúng tôi rất choáng ngợp khi sang Trung Quốc tham dự một sự kiện bán hàng của họ và được biết họ bán được 500 triệu USD/ngày, hiện nay, họ bán được 10 tỷ USD/ngày. Tại Trung Quốc, tỷ lệ mua sắm online chiếm 6 - 7% trên tổng doanh số mua sắm, trong khi hiện tại ở Việt Nam mới ở mức dưới 1%”, Trần Hải Linh nói.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục, sửa bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu cảm ứng, sửa nắp bồn cầu thông minh, laptop cu, ban laptop cu, thu mua iphone cu, thu mua iphone, thu mua ipad cu, thu mua ipad, thu mua laptop cu, cho thue may lanh, nhac cho ba bau, nhạc cho trẻ

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY