Những Kinh Nghiệm Tuyệt Vời Để Startup Thành Công

Startup cũng như thời tiết ở Sài Gòn vậy, nắng mưa thất thường khiến người ta phải chóng mặt. Mặc dù không có đủ các thông tin thiết yếu nhưng vẫn phải đưa ra quyết định đúng đắn.

Hãy thôi ảo tưởng về khởi nghiệp, khi cứ 10 công ty startup thì có tới 9 thất bại. Dù biết đó là sự thật, song cũng không thể ngăn cản được các bạn trẻ tham gia khởi nghiệp.

Những câu nói của 7 doanh nhân nổi tiếng, kinh nghiệm "đầy mình" trong kinh doanh dưới đây sẽ cho các bạn thấy rõ hơn về con đường khởi nghiệp :

1.Nguyễn Ngọc Điệp, CEO Vật Giá "Hãy thông minh và tỉnh táo, đừng mơ mộng!"

Lời khuyên từ CEO sàn thương mại điện tử Vật Giá cho rằng, đối với sinh viên, bạn phải thực vượt trội thì hẵng bỏ học để khởi nghiệp. Còn trình độ còn lùn, điều kiện không có thì không nên học theo Mỹ.

Tốt nhất là khi mình chưa đủ lực thì nên khiêm tốn đi học hỏi. Tìm một thần tượng thành công, đi theo người đó để phụ giúp và học hỏi. Hãy khôn và tỉnh táo, đừng viển vông.

Quan điểm của ông về việc cắt giảm nhân sự: Khởi nghiệp cũng như leo núi, và việc quản lý tài chính giống như quản lý oxy. Oxy có hạn và núi thì rất cao. Bởi vậy, việc cắt giảm chi phí cũng là đương nhiên.

2. Phạm Đình Nguyên, CEO PhinDeli “không thể khởi nghiệp khi không có tiền”

 

"Thật khó để khởi nghiệp từ con số 0. Mọi người cần có tiền để khởi nghiệp. Chúng ta có thể không có nhiều tiền nhưng bắt buộc phải có vốn. Nguồn vốn có thể được huy động từ 2 nguồn là kêu gọi vốn và tự tích lũy bằng cách tự đi làm thuê", đây là chia sẻ của doanh nhân người Việt mua thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ khi nói về khởi nghiệp.

3. "Với khởi nghiệp, tiền không là vấn đề", Trương Gia Bình, Chủ tịch tập đoàn FPT

 

Chủ tịch FPT đưa ra một ý kiến tưởng như mâu thuẫn với ông Phạm Đình Nguyên nhưng nếu ngẫm kỹ, nó lại hoàn toàn phù hợp. Tiền để khởi nghiệp, chắc chắn phải có, nhưng nó vẫn chưa phải là vấn đề quan trọng nhất.

Chủ tịch công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam cho rằng, tính chia sẻ và môi trường làm việc mới thực sự cần thiết khi khởi nghiệp.

Theo vị chủ tịch FPT, nếu có ý tưởng nhưng chẳng có ai để ‘cãi’ thì khó có thể hiện thực hóa được. Bên cạnh đó, người làm startup cần có ý tưởng toàn cầu chứ không phải là chuyện mấy ông ăn rau muống cãi nhau về Sillicon Valley .

4. Trần Việt Hùng, CEO GotIt! “ khởi nghiệp ko hào nhoáng như mọi người tưởng tượng”

Hiện tượng Việt Nam trên vùng đấy khởi nghiệp Mỹ - GotIt! ứng dụng thứ 2 trên Apple Store Apple cho rằng, startup vốn như một chiếc tàu lượn siêu tốc, lên – xuống và lao đi với tốc độ chóng mặt.

Nhiều khi không có đủ các thông tin cần thiết nhưng vẫn phải chọn một phương án tốt nhất để ra quyết định, và chấp nhận rủi ro là bị thất bại.

Hiện nay, tphcm có các dich vu van phong ao hay cho thue van phong ao tai tphcm , các bạn trẻ có nhiều ý tưởng, hay muốn khởi nghiệp với số vốn ít ỏi thì thue van phong ao tai tphcm sẽ giúp con đường Startup dễ dàng hơn.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY