Những nguyên nhân khiến Startup ngành ẩm thực khó phát triển

Trong những năm qua, một số start-up về ứng dụng trực tuyến trong ngành thực phẩm châu Á đã tan rã, trong khi một số công ty khác tiếp tục đối mặt với khó khăn.

Theo nghiên cứu, sự “hưng phấn” của xu hướng này là do sự tăng trưởng nhanh của lượng người dùng điện thoại thông minh tại khu vực này. Tuy nhiên, một số ứng dụng đã tồn tại và phát triển, trong khi một số khác đã phải rời cuộc chơi. Sau đây là một số lý do và là bài học mà các start-up này đã trải qua:

cho thuê văn phòng ảo trọn gói

Nhiều đối thủ cạnh tranh

CEO của Foodpanda Philippines, Iacopo Rovere cho biết Foodpnda là một dịch vụ gọi món trực tuyến hoạt động tại 24 nước (mặc dù đã sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo hcm để cắt giảm chi phí nhưng cuối cùng cũng đã đóng cửa và bán lại tại thị trường Việt Nam vào cuối năm 2015) cho rằng sự cạnh tranh là một trong những thách thức lớn nhất của họ.

Rover chia sẻ họ chỉ ký hợp đồng với những đối tác tốt nhất và liên tục khảo sát nhóm người tiêu dùng để có thể hiểu được họ cần cải thiện điều gì. “Chúng tôi phải vượt qua cạnh tranh bằng cách tập trung vào dịch vụ khách hàng tốt nhất có thể”.

Khi xem những lời nhận xét của khách hàng trên trang Facebook của Foodpanda Philippines chẳng hạn, những lời phàn nàn thường gặp của khách hàng là về việc giao thức ăn trễ, không nhận được thức ăn, thức ăn không nóng hay nhầm lẫn món ăn. Những khách hàng khác cũng phàn nàn về giá vì có phí đặt hàng tối thiểu cho mỗi giao dịch.

cho thuê văn phòng ảo hcm

Ngành thực phẩm không đem lại lợi nhuận cao

Cựu CEO của Spoonjoy Manish, Jethani nói với tờ The Economic Times rằng một trong những lý do tại sao họ không thể tồn tại là do gặp thách thức về lợi nhuận trên từng đơn vị sản phẩm mặc dù họ đã sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo trọn gói để giảm thiểu chi phí. “Chẳng hạn, cần thận trọng tính toán chi phí tạo ra và giao một bữa ăn, so sánh nó với số tiền trong hóa đơn dành cho khách hàng. Nếu lợi nhuận đủ tốt, việc kinh doanh có thể phát triển. Nếu không, cần tìm kiếm những giải pháp khác”.

văn phòng ảo giá rẻ

Ít quảng cáo

Ứng dụng dịch vụ tạp hóa Grofers đã phải ngưng hoạt động tại chín thành phố ở Ấn Độ vào năm 2015 do mức độ tiếp nhận dịch vụ thấp (theo thông tin từ e27.co – nền tảng truyền thông kết nối môi trường khởi nghiệp công nghệ của châu Á). Mặc dù đã sử dụng dịch vụ văn phòng ảo giá rẻ nhưng Zomato cũng phải đóng cửa tại bốn thành phố của Ấn Độ. Trong một tuyên bố Zomato cho biết mặc dù đã có những nỗ lực truyền thông, “họ không thấy sự gia tăng đáng kể số lượng đơn đặt hàng tại những thành phố này và họ sẽ tái xuất hiện vào thời điểm phù hợp”.

Marketing vẫn đóng vai trò rất quan trọng. Theo thông tin từ Business2Community, hầu hết những khởi nghiệp về ứng dụng trực tuyến bị thất bại thường sử dụng nguồn lực của họ để phát triển và triển khai ứng dụng, nhưng lại hoàn toàn bỏ qua quy trình tiếp thị và khiến ứng dụng phải chịu thất bại trong thời gian ngắn.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY