Những quan điểm sai lầm về khởi nghiệp

Không như các bạn nghĩ, khởi nghiệp vốn không phải là con đường trải hoa hồng, tuy nhiên ngay cả những người đang chuẩn bị bước vào con đường ấy vẫn có những ngộ nhận cực kỳ tai hại và ngô nghê. Liệu bạn có những ngộ nhận sai lầm này trong đầu không? Dưới đây là những ngộ nhận thường gặp nhất về khởi nghiệp.

Khởi nghiệp được làm điều mình yêu thích

Các bạn thường lấy cớ khởi nghiệp để làm điều mình thích, nhưng thực tế, nếu chỉ làm điều bạn thích thì không bao giờ bạn có thể thành công. Nếu bạn chỉ thích thiết kế thời trang thôi thì vẫn còn rất nhiều công việc không tên khác, thậm chí là nhiều gấp nhiều lần so với công việc bạn yêu thích mà bạn buộc phải làm. Ví dụ như lên kế hoạch, cân chỉnh tài chính, marketing, quản lý, gặp khách hàng… Như vậy, để được làm điều mình yêu thích khi khởi nghiệp, bạn cần sẵn sàng làm hàng trăm thứ việc khác mà bạn không hề yêu thích.

văn phòng ảo quận 1

Khởi nghiệp để kiếm được nhiều tiền nhanh chóng

Nếu bạn vẫn tin rằng chỉ cần bắt tay vào khởi nghiệp, bạn sẽ thu về tiền nhiều nhanh chóng hơn hẳn đi làm công ăn lương, thì bạn sẽ phải suy nghĩ lại, không phải chỉ sau một bước ngoặt thần kỳ ở một khoá học khai sáng nào đó mà bạn có thể kiếm tiền như nước và trở nên giàu có một cách nhanh chóng. Thậm chí, rất thường xuyên, thời gian đầu bạn sẽ hoàn toàn chẳng có doanh thu hoặc nếu có thì doanh thu kiếm được đa phần sẽ cần được sử dụng để đầu tư ngược trở lại cho chính mô hình khởi nghiệp của bạn.

Thật ra, để khởi nghiệp, có thể bạn không cần một số vốn quá lớn nhưng bạn vẫn nhất thiết phải có một số tiền trong tay để điều hành việc kinh doanh của bạn. Hầu hết các nhà khởi nghiệp vì để có thể điều hành tốt công ty, họ thường tiết kiệm tiền bằng cách thuê nhân viên rẻ tiền và đạo tạo lại, cắt giảm chi phí hoạt động công ty hợp lí, sử dụng dịch vụ van phong ao tphcm, và đặc biệt khi có hội họp hoặc tiếp khách lớn, họ sẽ sử dụng dịch vụ van phong ao quan 1 và các dịch vụ van phong ao ở trung tâm Sài Gòn để có thể được sử  dụng phòng họp lớn sang trọng và chuyên nghiệp.

văn phòng ảo

Khởi nghiệp để được làm chủ về thời gian và công việc

Một công việc với một ngày 8h khiến bạn ghét cay ghét đắng, bạn nhìn những người có cửa hàng riêng thoải mái thời gian, họ kinh doanh riêng không cần giờ giấc chỉn chu, có thể ngủ nướng, có thể nghỉ bán để đi du lịch… và ao ước. Bạn nghĩ rằng khởi nghiệp sẽ được thoải mái như vậy. Cũng không hẳn là sai, bạn có thể được linh hoạt hơn về mặt thời gian, nhưng ở vị trí của người khởi nghiệp, thời gian làm việc của bạn sẽ không phải từ 9am – 5pm, mà là từ 5am – 9pm. Và thời gian thậm chí còn cuốn bạn đi, một ngày 24h không đủ với khối lượng công việc đồ sộ. Bạn có thể phải thức đêm, thiếu ngủ, lúc nào cũng lo lắng công việc là viễn cảnh mà bạn sẽ phải đối diện.

văn phòng ảo

Khởi nghiệp làm chủ để có thể sai khiến người khác

Nhiều bạn nghĩ rằng khi làm chủ, mình có thể làm mọi thứ theo ý thích riêng của mình, theo cách mình muốn… Và một trong những điều hấp dẫn đó là được ra lệnh, sai khiến người khác ở vị trí làm chủ.Tuy nhiên sự khó khăn trong giai đoạn đầu khởi nghiệp đòi hỏi bạn phải đồng cam cộng khổ, phải đoàn kết và gắn bó với nhau. Nếu bạn không làm người khác nể phục, tôn trọng thì việc sai bảo, ra lệnh người khác chỉ khiến họ không phục và rời bỏ bạn mà thôi.

Hãy luôn nhớ rằng: Muốn sai khiến được người khác, trước hết phải biết cách để người khác sai khiến. Muốn được người khác nghe lời, trước hết phải học cách lắng nghe người khác. Muốn trở thành một ông chủ giỏi, trước hết hãy là một người nhân viên xuất sắc, có khả năng hoàn thành công việc tốt trên mức mong đợi ở vị trí của mình.

Ảo tưởng sức mạnh bản thân

Có lòng tin vào bản thân là điều đáng quý, đó là một trong những yếu tố quyết định làm nên thành công nhưng phần lớn các bạn trẻ lại ngộ nhận giữa tự tin và tự đại, luôn cho mình là cái tâm của thế giới, nhất là những bạn khởi nghiệp sớm gặt hái được một số thành công nhất định. Hãy không ngừng học hỏi, khiêm tốn và tích lũy kinh nghiệm để có thể thành công hơn thay vì tự cao tự đại vỗ ngực mình tài giỏi. Vì người khác có thể vượt bạn và chiếm vị trí mà bạn đang có được.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY