Những start up trẻ tuổi và tài năng của Đông Nam Á (P1)

Những doanh nhân chưa đến 30 tuổi, nhưng sở hữu những mô hình start-up hoạt động hiệu quả, tăng trưởng nhanh và hứa hẹn còn tiếp tục thành công tại thị trường Đông Nam Á

văn phòng ảo

Siu Rui Quek (ở giữa)

Đồng sáng lập Carousell - Siu Rui Quek, 27 tuổi.

Phần mềm Carousell là ứng dụng sàn thương mại điện tử, kết nối trực tiếp người mua – người bán, chạy trên thiết bị di dùng hệ điều hành iOS và Android. Ứng dụng này rất phổ biến tại Singapore. Đây là sản phẩm của Siu Rui Quek cùng 2 nhà đồng sáng lập trẻ: Marcus Tan và Lucas Ngoo. Ý tưởng start-up của Quek rất đơn giản: Giúp người dùng mua và bán dễ dàng ngay trên chiếc điện thoại của mình. Kể từ khi ra mắt vào 2012 đến nay, sàn giao dịch của Carousell đã thu hút được 8 triệu sản phẩm đăng bán, trong đó 2 triệu sản phẩm đã bán, thực hiện 8 giao dịch/phút, thu hút nguồn vốn 6,8 triệu USD từ các quỹ Sequoia Capital, 500 Startups, Rakuten Ventures, Golden Gate Ventures,…

Việc xây dựng thành công một ứng dụng mới được sử dụng phổ biến tại đảo quốc sư tử là rất khó khăn. Tuy nhiên, những "chàng trai vàng” như Quek và cộng sự đã tạo nên kỳ tích, tiếp tục khẳng định Singapore là một trung tâm start-up của thế giới.

văn phòng ảo

CEO của Bukalapak - Achmad Zaky, 29 tuổi.

Phần mềm Bukalapak được xem là một Carousell ở Indonesia khi cũng nhằm kết nối những người tiêu dùng với nhau bằng website và ứng dụng trên điện thoại di động. Bukalapak thu hút được nhiều nhà đầu tư như: Gree Ventures, 500 Startups và Emtek Group – công ty truyền thông lớn thứ 2 Indonesia. Trong năm 2014, Bukalapak thu về 80 triệu USD. Sau đó, Bukalapak không chỉ là một “chợ điện tử” trao đổi hàng hóa giữa người dùng – người dùng mà còn thu hút những doanh nghiệp nhỏ và vừa sử dụng ứng dụng này như một sàn thương mại điện tử để tiếp cận khách hàng. Hiện nay, Bukalapak đang tiếp tục tăng trưởng với tốc độ nhanh chóng.

văn phòng ảo

CEO của Berrybenka - Jason Lamuda, 29 tuổi.

Anh Jason Lamuda là một người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại điện tử. Năm 2010, Lamuda đã tạo nên cơn sốt mua sắm tại Indonesia với trang web Disdus - cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giảm giá hàng ngày. Năm 2012, anh đầu tư vào TMĐT lĩnh vực thời trang với trang web Berrybenka chuyên cung cấp trang phục cho phụ nữ Hồi giáo. Dù Lamuda luôn giữ bí mật các con số liên quan đến Berrybenka nhưng SimilarWeb vẫn ước tính riêng trong 4/2015, Berrybenka thu hút được 590.000 lượt xem. Mô hình khởi nghiệp này giúp Lamuda thu được nguồn vốn gần 5 triệu USD từ Gree Ventures, Transcosmos, và East Ventures.

Theo tờ Teach in Asia, Lamuda là bạn thân của Ferry Tenka – nhà sáng lập giải pháp lưu trữ trực tuyến Bilna. Họ cùng làm việc với nhau ở dự án Disdus và khi có những dự án start-up riêng, họ vẫn có chung nhà đầu tư East Ventures. Mối liên hệ lâu dài này có thể sẽ khiến họ tái hợp để tạo nên một mô hình kinh doanh tăng trưởng tốt, hiệu quả và “đáng gờm” ở khu vực.

văn phòng ảo

Nhà sáng lập Tappy - Trương Thanh Thủy, 29 tuổi.

Cô nàng Thanh Thủy từng khởi nghiệp với dự án Greengar – một ứng dụng di động hứa hẹn phát triển tại Việt Nam và được quỹ 500 Startups rót vốn đầu tư. Sau đó, Thanh Thủy chuyển sang thực hiện dự án Tappy, một cộng đồng trực tuyến nhằm tìm kiếm những cá nhân hay các nội dung thú vị, được chọn lọc theo vị trí địa lý hoặc các vùng lân cận với người dùng. Tappy đã tạo được mối liên hệ cho doanh nghiệp và khách hàng tại địa phương. Mới đây, Tappy đã được Weeby – một nền tảng xây dựng game có trụ sở tại California, Mỹ đầu tư, và start-up người Việt này đã trở thành giám đốc phát triển của Webby tại Châu Á.

văn phòng ảo

CEO của “Thailand’s Page365” - Lusarun “Trumph” Silpsrikul, 25 tuổi.

Phần mềm Page 365 là ứng dụng quản lý dành cho những người bán hàng online trên Facebook. Công cụ này cho phép người bán hàng quản lý, theo dõi các đơn hàng, khiếu nại, yêu cầu… của khách hàng ngay trên một giao diện. Ứng dụng này còn cho phép người dùng tìm kiếm nhanh hơn, trả lời khách hàng bằng những mẫu có sẵn dựa trên các thông tin người dùng đã từng cung cấp. Page 365 cũng cung cấp những thống kê về số đơn hàng, tốc độ trả lời các câu hỏi khách hàng, trang bán hàng có thêm bao nhiêu Like và bình luận trong tuần… Những tiện ích này giúp việc bán hàng trên Facebook chuyên nghiệp hơn.

Hãy theo dõi Startup Office - dịch vụ van phong ao, van phong ao quan 1, van phong ao tphcm để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về khởi nghiệp.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY