Những start up trẻ tuổi và tài năng của Đông Nam Á (P2)

Dưới đây là những người còn rất trẻ, chưa đến 30 tuổi, nhưng sở hữu những mô hình start-up hoạt động hiệu quả, tăng trưởng nhanh và hứa hẹn còn tiếp tục thành công tại thị trường Đông Nam Á

văn phòng ảo

6. CEO của mClinica - Farouk Meralli, 29 tuổi.

Anh Meralli đã làm việc ở các hãng dược phẩm lớn như Pfizer và Johnson&Johnson. Sau khi nhận ra các hãng dược phẩm không có dữ liệu về thị trường mới nổi - nơi tiêu thụ dược phẩm khá lớn và người dân ở các nước này cũng đang phải mua thuốc với giá đắt, Meralli xây dựng giải pháp cho vấn đề này. Ứng dụng mClinica ra đời nhằm kết nối công ty dược phẩm, nhà phân phối và người tiêu dùng thông qua công nghệ di động. Ở các hiệu thuốc hợp tác với mClinica, bệnh nhận sẽ được ưu đãi, giảm giá nếu cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại. Các nhà thuốc này sẽ cung cấp lại thông tin cho công ty dược phẩm thông qua mClinica để được hoàn lại số tiền đã ưu đãi cho khách hàng.

Dự án mClinica đã kết nối với 1.400 nhà thuốc ở 3 nước và được Startups 500, IMJ Investment Partners, và Kickstart Ventures tài trợ. Một số thương hiệu dược phẩm đã hợp  tác với mClinica gồm: Bayer HealthCare, Pfizer, MERCK, Abbott,Takeda…

văn phòng ảo

7. CEO ứng dụng Piktochart - Ai Ching Goh, 28 tuổi.

Ching Goh đã rời bỏ công việc quản lý tiếp thị tại P&G và khởi nghiệp với Piktochart, một ứng dụng hỗ trợ thực hiện các Infographic cho người không chuyên về thiết kế. Cô gái người Malaysia chia sẻ, cô muốn có một cuộc sống và công việc năng động hơn những cuộc họp, hội nghị hàng ngày của công việc cũ. Vì thế, Goh bỏ việc và bước vào con đường khởi nghiệp. Năm 2014, start-up này tuyên bố tốc độ tăng trưởng gấp đôi và doanh thu tăng gấp 3 lần, thu hút 800.000 người dùng đăng ký mới vào tháng 2 năm ngoái. Theo SimilarWeb, từ tháng 11/2014 đến tháng 3/2015, lượt truy cập của Piktochart tăng liên tục.

văn phòng ảo

8. CEO của Ninja Van - Chang Wen Lai, 27 tuổi.

Mô hình Ninja Van hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử với ưu điểm có thể giao hàng ngay trong ngày tiếp theo ngay sau khi nhận được hợp đồng. Hiện Ninja Van đã hợp tác với 300 đơn vị bán hàng qua mạng tại Singapore, bao gồm cả những tên tuổi lớn như Lazada, Guardian và Love Bonito. Start-up này cũng vừa huy động được 2,5 triệu USD ở giai đoạn thu hút vốn series A từ Hill Ventures Monk. Đây đã là dự án khởi nghiệp thứ 4 và được xem như mô hình thành công nhất của Chang Wen Lai.

văn phòng ảo

9. CEO của Tradegecko - Cameron Priest, 28 tuổi.

Là một start-up ở Singapore, Priest khởi nghiệp trong một lĩnh vực có vẻ như không có gì hấp dẫn: quản lý hàng tồn kho. Anh mang đến một giao diện web để quản lý hàng tồn kho cho các nhà bán lẻ trực tuyến nhỏ mà không cần dùng các phần mềm phức tạp như Excel, lưu trữ giấy tờ, fax hay các phần mềm đắt tiền. Tradegecko công bố hàng ngàn người dùng đã trả phí để sử dụng dịch vụ của Tradegecko. Dự án vừa thu hút được 6,5 triệu USD ở vòng gọi vốn Series A từ các quỹ NSI Ventures và Jungle Ventures. Tradegecko có tốc độ tăng trưởng ấn tượng và đã đi được một chặng đường dài kể từ ngày mới thành lập, Tech in Asia cho biết.

văn phòng ảo

10. CEO của Traveloka - Ferry Unardi, 27 tuổi.

Phần mềm Traveloka là trang web đặt vé máy bay và khách sạn rất phổ biến ở Indonesia. Website thu hút từ 4 – 7,5 triệu lượt truy cập/tháng, nhiều hơn 1,95 triệu lượt so với đối thủ Tiket. Tiềm năng phát triển của Traveloka khá lớn khi ngành du lịch của Indonesia bùng nổ. Đồng thời, thị trường còn rất rộng khi 90% khách hàng sẽ chuyển đổi sang sử dụng dịch vụ đặt vé online. Ban đầu, Traveloka là một công cụ tìm kiếm các chuyến bay. Thế nhưng, các nghiên cứu chỉ ra rằng khách hàng không thoải mái khi phải dùng quá nhiều các dịch vụ khác nhau để đặt vé máy bay. Điều đó đã khiến Traveloka hoàn thiện các chức năng của Traveloka để người dùng có thể đặt được vé máy bay, phòng khách sạn chỉ trên một trang web duy nhất, dễ dàng.

Hãy theo dõi Startup Office - dịch vụ van phong ao, van phong ao quan 1, van phong ao tphcm để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về khởi nghiệp.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY