Những văn hóa làm việc ảnh hưởng đến hiệu suất của doanh nghiệp

Không khí làm việc căng thẳng, nhân viên ngồi lê đôi mách, hay cạnh tranh không lành mạnh chính là những dấu hiệu xấu về văn hóa doanh nghiệp. Chính điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả công việc của công ty.

Khoảng tiền lương hậu hĩnh, một công việc tốt hay những phúc lợi khác cũng sẽ không có ý nghĩa gì nếu như bạn làm việc trong một môi trường không lành mạnh. Là một người điều hành công ty, bạn cần tìm hiểu cả về văn hóa của doanh nghiệp mình, để xem liệu đó bạn đã thực sự tạo ra một môi trường làm việc tốt và hiệu quả chưa. Chính hiệu quả công việc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp nên bạn hãy chắc rằng bạn luôn có thẻ nắm rõ văn hóa làm việc trong công ty bạn.

Tổng giám đốc của CPA Australia, tác giả của cuốn sách “The Naked CEO”, anh Alex Malley cho rằng, bạn cần cảnh giác nếu nhận thấy công ty có một trong những dấu hiệu dưới đây.

Môi trường, không khí làm việc không thoải mái

Một văn phòng làm việc lành mạnh, vui vẻ sẽ tràn đầy năng lượng và hoạt động. Bên cạnh tiếng gõ bàn phím hối hả và những cuộc trao đổi về công việc, thì không thể thiếu những nụ cười và sự vui vẻ – điều đó cho thấy mọi người thực sự muốn làm việc tại đó. Lấy một ví dụ về dịch vụ văn phòng chia sẻ, van phong ao đang hot hiện nay, đó là nơi mọi người ngồi làm việc chung dưới một văn phòng. Tuy họ không quen biết lẫn nhau nhưng hầu hết các kiểu văn phòng dịch vụ như vậy ít khi xảy ra trường hợp mọi người tranh đua hoặc ganh tỵ lẫn nhau. Nhất là các dịch vụ van phong ao quan 1van phong ao tphcm, ở đó hoàn toàn khó có thể xẩy ra những xung đột đối với nhân viên của bạn.

văn phòng ảo

Nhân viên nói xấu lẫn nhau

Cho dù ở bất cứ văn phòng nào nếu có hiện tượng nhân viên ngồi lê đôi mách, nói xấu nhau trong văn phòng một cách không được kiểm soát đều dẫn tới sự bất mãn và các mối bất hòa. Nhân viên nên tập trung vào công việc của mình thay vì lo ngay ngáy có người dèm pha sau lưng.

văn phòng ảo

Giấu diếm thông tin

Những doanh nghiệp thành công đề cao làm việc theo nhóm, thông tin được chia sẻ cởi mở không từ phía nhân viên đối với quản lý, mà còn cả ngước lại. Trong một công ty mà quản lý giấu diếm nhân viên thì sẽ sẽ khiến nhân viên cảm thấy không được tin tưởng, và họ sớm sẽ trở nên thất vọng.

văn phòng ảo

Cạnh tranh công việc không đúng chỗ

Sự cạnh tranh trong công việc là cần thiết, nhưng sẽ phản tác dụng nếu khuyến khích nhân viên sử dụng thế mạnh và kỹ năng của mình để ganh đua kèn cựa trong nội bộ thay vì với công ty đối thủ. Việc này không chỉ lãng phí nguồn lực mà còn khởi phát một cuộc nội chiến – không có lợi cho cả sự sáng tạo lẫn hiệu quả công việc.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục, sửa bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu cảm ứng, sửa nắp bồn cầu thông minh, laptop cu, ban laptop cu, thu mua iphone cu, thu mua iphone, thu mua ipad cu, thu mua ipad, thu mua laptop cu, cho thue may lanh, nhac cho ba bau, nhạc cho trẻ

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY