Những yếu tố cần thiết giúp bạn khởi nghiệp suôn sẻ .

Dưới đây là 4 yếu tố có thể giúp bạn khởi nghiệp được đút kết từ kinh nghiêm thực tiễn của những Startup thành công…

   

1. Có bạn đồng hành phù hợp trong con đường khởi nghiệp.

Điều đầu tiên bạn cần làm là thiết lập một danh sách liệt kê lĩnh vực bạn đang kinh doanh, điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Sau đó bạn lại lập ra danh sách những người bạn có thể tin tưởng, điểm mạnh, điểm yếu của họ. Cách làm này giúp bạn tìm được cộng sự phù hợp với bản thân và có thể bù đắp những điểm yếu cho nhau.

Đối với một số chuyên gia khởi nghiệp, tìm được người có tài, có đủ kỹ năng chuyên môn đã khó nhưng không khó bằng việc tìm người có chung chí hướng.

  

  2. Giải quyết mâu thuẫn ngay khi phát sinh.

Trong kinh doanh xảy ra xung đột là chuyện hết sức thường tình, đôi khi là xung đột giữa những cộng sự với nhau, nhưng cũng có khi mâu thuẫn xẩy ra giữa Startup với các nhà đầu tư, ví dụ như xung đột về chiến lược phát triển, về tài chính, về các dự án… Điều quan trọng nhất ở đây không phải là ai đúng ai sai mà đó là bạn phải giải quyết một cách hợp lý ngay khi nó phát sinh thêm nhiều vấn đề khác nữa.

Còn nếu không thể nào giải quyết vấn đề, theo ông Trung Hiếu - lTechnical leader tại SilkRoad Pacific có lời khuyên “Startup là những người quyết định theo đuổi giấc mơ của mình tới cùng. Nhưng nếu không thể cùng nhau đi tiếp, bạn có thể tìm người khác để tiếp tục thực hiện giấc mơ dang dở đó”

 

   3. Nếu không đủ nguồn vốn, đừng quá tập trung vào những gì đã có sẵn.

Thường khi nhắc đến vấn đề khởi nghiệp của doanh nghiệp, người ta thường nhắc đến tài chính. Vậy bạn sẽ tập trung vào gì khi nguồn vốn của bạn có hạn? Nếu bạn kinh doanh về sản phẩm thì hãy tập trung nguồn vốn vào số lượng, sự đa dạng của sản phẩm, còn nếu kinh doanh về dịch vụ thì hãy tập trung nâng cao chất lượng về dịch vụ mà bạn đang có.

Tại sao bạn phải chi rất nhiều cho những thứ có sẵn trong khi bạn có thể rẻ hóa nó? Rất nhiều Startup hiện giờ vì muốn tiết kiệm chi phí, đã không ngần ngại sử dụng dịch vụ van phong ao, van phong ao quan 1, van phong ao tphcm thay vì phải chôn vốn vào việc xây dựng văn phòng mà chưa chắc đem lại đủ hiệu quả, tiện nghi, thoải mái và không gian mở thích hợp cho việc sáng tạo ý tưởng như những loại hình văn phòng chia sẻ hiện giờ.

 

   4. Thất bại là mẹ thành công, hãy chấp nhận nó.

Mỗi ngày có hàng nghìn Startup mới khởi nghiệp và cũng không ít các Startup thất bại. ông Phương cho biết "Tôi chứng kiến không ít startup khởi đầu rất thành công nhưng đến lúc công ty gọi được vốn, đang trên đà phát triển thì bất ngờ gặp sự cố. Sau đó, họ nản chí và không còn nhiệt huyết đứng lên làm lại"

Không những chỉ có áp lực tâm lý, áp lực từ gia đình cũng ảnh hưởng rất nhiều vì thế ông Phương khuyến khích “điều bạn cần làm trước tiên là hãy chia sẻ ý tưởng khởi nghiệp với gia đình để nhận được sự ủng hộ từ phía họ. Người thân phải hiểu bạn đang làm gì để đến lúc khó khăn, bạn cần sự hỗ trợ thì đó sẽ là những người dang tay ra cứu bạn trước tiên". Điều quan trọng nhất ở đây là bạn phải biết chấp nhận sự thất bại của mình, đứng lên sẵn sàng một cuộc chiến khác sau lần thất bại đó.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY