Ông chủ PYS Travel :"Startup ngành du lịch không cần phải nhiều vốn"

Chàng trai thuộc thế hệ trẻ 8X, Trần Sỹ Sơn, sinh ra trong một gia đình tiểu thương ở Nam Định, sớm có niềm đam mê với lĩnh vực kinh doanh và bén duyên với ngành du lịch.

Anh Sơn tốt nghiệp khoa kinh tế đối ngoại, tại trường đại học Ngoại Thương. Sau khi ra trường, anh làm trưởng phòng tuyển sinh của trường đại học FPT với thu nhập khá ổn nhưng do sẵn máu kinh doanh nên Sơn rủ vài người bạn cùng mở công ty riêng. Vậy là năm 2010, PYS Travel được thành lập. Hai năm đầu Sơn vừa làm FPT vừa điều hành công việc kinh doanh công ty riêng. Tuy nhiên, đến cuối năm 2011, do công việc quá nhiều nên anh đã quyết định nghỉ việc tại FPT để tập trung cho công việc kinh doanh tại PYS.

Ngay tại thời điểm công ty mới thành lập, Cô Tô, Mộc Châu, Hà Giang đẹp và nguyên sơ nhưng ít người biết tới. Nắm bắt điều đó, Sơn quyết định mở tour đến những địa danh này. Và rất may mắn, đây là những tour rất thành công, từ đó, công ty của Sơn mở ra nhiều tour khác, lập ra phòng nghiên cứu phát triển thị trường, nghiên cứu tiềm năng các vùng đất du lịch mới.

văn phòng ảo

Như đa số các doanh nghiệp mới khởi nghiệp, công việc kinh doanh của Sơn không hề suôn sẻ và thuận lợi ngay từ ban đầu, anh cũng trải qua rất nhiều khó khăn và trắc trở. Vốn ban đầu của Sơn và các bạn rất ít vì anh quan niệm ngành du lịch “không cần quá nhiều vốn, chúng ta chủ yếu đầu tư chất xám thôi”. Từ việc tự chạy việc, thuê van phong ao, van phong ao quan 1van phong ao tphcm  rồi công ty dần tuyển được người rồi thuê văn phòng riêng.

Trong quá trình khởi nghiệp, không ít lần Sơn và mọi người bị một số đối tác đột ngột hủy hợp đồng cho thuê nhà và hợp đồng tham quan. Lúc đó tiền chưa về trong khi lại đang nợ rất nhiều tiền xe, khách hàng thì phải đợi để được đi, mọi người phải chạy ngược chạy xuôi tìm liên hệ với các khu tham quan khác.

văn phòng ảo

Để có thể giúp công ty đứng vững và phát triển, chiến lược cạnh tranh mà Sơn đưa ra là giữ vị trí của mình bằng cách đẩy mạnh marketing online, mang đến cho các khách hàng những giá trị gia tăng, và quan trọng nhất chính là chất lượng dịch vụ. Do đó, anh rất chú ý vào yếu tố con người. Hướng dẫn viên có cảm thấy vui vẻ, thoải mái mới có thể làm tốt công việc, mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Anh chia sẻ “Trong quá trình lập nghiệp, bạn sẽ gặp vô vàn khó khăn, thử thách, nếu không có đam mê, bạn sẽ dễ dàng bỏ cuộc giữa chừng. Các bạn muốn khởi nghiệp, sau khi ra trường hãy dành từ 3-5 năm đi làm tại các doanh nghiệp lớn để trải nghiệm, làm phong phú thêm vốn sống cũng như tìm ra đam mê thực sự của mình trước khi bắt đầu tự kinh doanh. Người đứng đầu doanh nghiệp phải là người luôn luôn cảm thấy đói, có đói thì mới có động lực để làm việc tiếp còn nếu cảm thấy no đủ thì bạn sẽ có tư tưởng muốn hưởng thụ. Mà khi mình hưởng thụ thì nhân viên sẽ chẳng còn tinh thần làm việc. Còn làm startup thì đương nhiên bạn sẽ đói, nhưng chính điều đó sẽ là động lực tập cho bạn thói quen nhìn người khác để phấn đấu.”

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY