Pháp luật nói gì về văn phòng ảo?

Trong tình hình giá thuê văn phòng ngày càng tăng cao như hiện nay thì mô hình văn phòng ảo ngày càng trở nên phổ biến đối với các doanh nghiệp trẻ vì dịch vụ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm lên đến 80% chi phí thuê văn phòng.

van phong ao quan 1

Nắm bắt đúng nhu cầu của thị trường, các văn phòng ảo ngày càng phát triển mạnh. Tuy nhiên, tính tại thời điểm này, loại mô hình cho thuê văn phòng này vẫn chưa có khung pháp lý cơ bản nào bảo vệ. Chính vì lý do đó, nên khi các doanh nghiệp sử dụng sử dụng địa chỉ văn phòng ảo để đăng kí kinh doanh, các có quan chức năng thường hay e dè.

van phong ao

Trên thực tế, theo ông Nguyễn Đình Cung – Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương cho rằng “việc phát sinh các mô hình mới là tiến triển của một xã hội hiện đại và để thích ứng thì cơ quan quản lý phải nâng cao năng lực và cách quản lý. Đây là vấn đề thực thi pháp luật hiện hành như thế nào chứ không phải là thiếu quy định. Dù văn phòng thật hay “văn phòng ảo” thì pháp nhân vẫn còn có con người là thật”.

Theo các chuyên gia pháp luật kinh tế, văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ hoàn toàn không trái pháp luật. Vì thế, việc các doanh nghiệp sử dụng văn phòng ảo sẽ trốn thuế hoặc lợi dụng mua bán hóa đơn là điều không có căn cứ.

van phong ao tphcm

Hiện tại, Chính phủ vẫn chưa có thông tư, nghị định nào không cho phép doanh nghiệp sử dụng văn phòng ảo để đăng kí kinh doanh. Điều đó có nghĩ là loại hình văn phòng này vẫn có quyền hoạt động bình thường.

Thực tế, văn phòng ảo hay thật không quan trọng bằng việc doanh nghiệp đó hoạt động như thế nào. Do đó vấn đề ở đây là cách quản lý con người chứ không phải văn phòng hay trụ sở. Nếu chúng ta vì lo sợ “văn phòng ảo” gây ra khả năng trốn thuế mà từ đó siết quy định về trụ sở đối với mô hình “văn phòng ảo” thì có thể cách làm này sẽ ảnh hưởng đến những doanh nhân chân chính.

 

Tag từ khóa: may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | lắp máy lạnh tại nhà | sửa bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu cảm ứng, sửa nắp bồn cầu thông minh, nhac cho ba bau, nhạc cho trẻ , máy lạnh cũ , máy lạnh cũ giá rẻ , bán máy lạnh cũ , tu dong cu gia re , tu mat cu gia re

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY