Phòng tiếp khách hợp phong thủy giúp công ty phát triển thuận lợi

Phòng tiếp khách là bộ mặt của doanh nghiệp, là nơi để thương thảo công việc với khách hàng. Một khi phòng tiếp khách có phong thủy tốt sẽ giúp doanh nghiệp thêm may mắn và thuận lợi trong các cuộc giao dịch với các "thượng đế" của mình.

Phòng tiếp khách trong văn phòng tại nhà hay phòng tiếp khách trong văn phòng ảo quận 1 đều cần phải xem xét kĩ lưỡng đến vị trí, hình dạng, ánh sáng, trần nhà, sàn nhà, nội thất, kết cấu của căn phòng. Những yếu tố này nếu phù hợp với phong thủy sẽ mang lại cho doanh nghiệp sự may mắn và công việc thuận lợi.

Ánh sáng 

Phòng tiếp khách hợp phong thủy giúp công ty phát triển thuận lợi

Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong bài trí phòng khách theo phong thủy

Ánh sáng có vai trò đặc biệt quan trọng trong phòng khách. Cần biết cách bố trí và thiết kế các cửa sổ giúp phòng khách không bị yếm khí và thiếu ánh sáng. Không ít chủ nhà mắc sai lầm khi đặt quá nhiều chậu cây cảnh trên cửa sổ của phòng khách. Đây là lỗi phổ biến trong quan niệm phong thủy của người phương Đông bởi sẽ ảnh hưởng lượng ánh sáng thiên nhiên tận dụng cho nhà. Bên cạnh đó, khi chọn màu sơn cho tường, bạn nên tránh những màu sắc quá tối, màu vàng chanh sáng sủa sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho phòng khách của bạn.

Cửa giả giữa cửa chính và phòng khách

Với những phòng khách có diện tích nhỏ, phong thủy rất “kỵ trực xung”. Vì vậy, để cải thiện, bạn nên thiết kế cửa giả hoặc đặt tủ thấp để che giữa cửa chính của căn nhà với phòng khách. Sự ngăn cách này sẽ có tác dụng “hoãn xung” giữa không gian bên ngoài - bên trong và giúp không khí sau khi đi vòng sẽ hội tụ tại phòng khách. Sự che chắn khéo léo cũng đem lại sự kín đáo cần thiết cho căn phòng và tránh được sự nhòm ngó từ bên ngoài. Xét theo phong thủy, căn hộ kín đáo còn mang ý nghĩa phúc khí kéo dài.

Trần phòng khách không nên có xà ngang 

Dù là tại nhà hay trong văn phòng ảo, nếu trên trần phòng khách có xà ngang vắt qua sẽ mang đến cảm giác bị đè nén, nặng nề khó chịu. Khi ngồi ở vị trí ngay dưới xà ngang, con người thường lo lắng, căng thẳng, khiến vận thế kém khởi sắc. Để khắc phục lỗi sai này, bạn có thể thiết kế trần thạch cao để che xà ngang phòng khách, hoặc chọn màu sơn nhạt để sơn phủ lên xà ngang giúp giảm bớt cảm giác nặng nề khi ở.

Bố trí nội thất ở hướng Tây phòng khách

Chủ doanh nghiệp nên chú ý đến hướng Tây của phòng khách khi bố trí phong thủy chiêu tài. Theo Ngũ hành, hướng Tây thuộc Kim (Kim là vàng) đem lại sự may mắn, thịnh vượng. Phong thủy có câu “Kim khắc Mộc vi tài” (Mộc là tài lộc của Kim). Vì thế đem Mộc đến hướng Tây là đem tài lộc cho phòng khách. Trong Ngũ hành, Mộc có hình trụ dài như cây cộc và màu xanh lá cây. Do đó, để có hiệu quả tài vận tốt nhất, hãy bố trí nội thất thuộc Mộc vào hướng Tây phòng khách. 

Bài trí ghế sofa

Một vật dụng quan trọng trong phòng khách là ghế sofa bởi nó có công năng trong phong thủy ngoài công dụng thông thường, vì thế phải hết sức cẩn trọng khi bố trí. Bạn hãy chọ sofa có góc vuông hoặc hình chữ U, sao cho hai bên cạnh giống như hai bức tường thành để hứng luồng khí vào trung tâm, "Tàng phong tụ khí" chính là chỗ ghế giữa, giúp tài lộc của bạn không bị mất mát.

Phòng tiếp khách hợp phong thủy giúp công ty phát triển thuận lợi

Chọn sofa hình chữ U để tài lộc không bị mất mát

Đặt thảm trong phòng khách

Trong góc độ phong thủy, tấm thảm trải phía trước bộ ghế sô pha giống như thảm cỏ hay mảnh vườn ở trước nhà, có tác dụng tụ khí. Về màu sắc thảm, dù mỗi chủ nhà có quan niệm thẩm mỹ khác nhau, nhưng theo phong thủy, nên chọn thảm có màu sắc sặc sỡ, tránh màu đơn điệu bởi màu sắc đơn điệu khiến phòng khách mờ nhạt, u ám, không hưng thịnh. Cũng theo phong thủy, loại thảm lý tưởng nên có tông màu chủ đạo thật tươi tắn như đỏ hoặc vàng với các họa tiết vui vẻ, mang ý nghĩa may mắn, tốt lành. Tuy nhiên, để tăng tính thẩm mỹ cho phòng khách, chủ nhà nên chọn loại thảm có màu sắc và hoa văn ăn nhập với nội thất và màu sơn của căn phòng.

Bố trí những vật chiêu tài

Chủ doanh nghiệp có thể dùng những vật cát tường như ngọc như ý, hồ lô, tỳ hưu, thần tài... để trang trí phòng khách tại nhà hay đặt trên bàn tiếp khách trong van phong ao. Những vật này có tác dụng chiêu tài rất tốt. Nhưng cần lưu ý không nên đặt quá nhiều thứ sẽ phản tác dụng, để có kết quả tốt nhất cần có thêm sự tư vấn của các chuyên gia.

Chọn vị trí cho cây xanh

Cây xanh có tác dụng tạo sinh khí cho phòng khách. Chủ doanh nghiệp có thể chọn những loại cây như cây lưỡi hổ, cây phát tài, cây cật mật... tùy vào không gian và nội thất để chọn loại cây cũng như vị trí đặt cây thích hợp. Việc làm này sẽ phát huy hết công năng phong thủy của các loại cây đó, tạo luống sinh khí và sự thịnh vượng cho gia chủ.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục, sửa bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu cảm ứng, sửa nắp bồn cầu thông minh, laptop cu, ban laptop cu, thu mua iphone cu, thu mua iphone, thu mua ipad cu, thu mua ipad, thu mua laptop cu, cho thue may lanh, nhac cho ba bau, nhạc cho trẻ

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY