Phương châm làm việc dẫn đến sự thành công của Uber

Luôn dựa theo nguyên tắc và pháp luật để làm việc, đó chính là phương châm làm việc của Travis Kalanick- nhà sáng lập Uber.

Ý tưởng để khởi nghiệp đến từ một đêm tuyết lạnh ở thành phố Paris, khi đó Travis Kalanick và Garrett Camp – người đồng sáng lập công ty Uber, đứng trong gió lạnh chờ mãi nhưng không thấy một chiếc taxi nào. Trong lúc tức giận, họ đã nói với nhau rằng họ sẽ ho sẽ không để chuyện như thế này lặp lại một lần nào nữa.

Sau khi họ về đến nhà, 2 anh đã bắt tay nhau viết lên một chương trình trên điện thoại cho cả Iphone lẫn Androi, với tên gọi là Uber mobile app. Uber hoạt động chính thức vào năm 2010 với một vài chiếc xe cùng nhân viên. Vào thời gian đầu Uber chỉ thực hiện phục vụ bằng một loại xe duy nhất – UberBlack, đó là dòng xe xịn cùng với màu đen sang trọng.

Với phương thức đặt xe bằng tiện lợi, không cần đứng ngoài đường cũng có hể đặt xe cùng với cách thanh toán nhanh gọn bằng Visa nên đã thu hút được rất nhiều khách hàng. Tuy nhiên, vào những tháng cuối của 2010, Uber bị các cơ quan nhà nước bắt buộc ngưng hoạt động với lý do: công ty không có giấy phép kinh doanh trong ngành taxi.

Tuy Uber là hệ thống vận chuyển lớn nhất nhì thế giới nhưng thật chất lại không sở hữu bất cứ một chiếc xe chở khách nào, dựa vào điểm này, Travis và Grarrett đã bác bỏ mọi cáo buộc của các cơ quan nhà nước và tiếp tục hoạt động lại. Được biết, khi phát triển đến các quốc gia nào ông cũng gặp các vấn đề liên quan đến các cơ quan nhà nước. Sau những sự việc đó Travis đã rút ra một phương châm đó là “luôn dựa theo nguyên tắc và pháp luật để làm việc” vì ông có lòng tin về những gì mình đã cố gắng xây dựng. Bên cạnh đó, để không còn bị các cơ quan chính phủ bắt bẻ nữa, 2 anh đã đăng kí giấy phép kinh doanh taxi thông qua dịch vụ van phong ao tại chính những thành phố sử dụng ứng dụng này. Ở Hồ Chí Minh, anh sử dụng van phong ao quan 1van phong ao tphcm để đăng kí văn phòng đại diện.

Hiện tại, Uber có mặt hơn 300 thành phố trên 58 quốc gia toàn thế giới, với hơn 1 triệu tài xế đang hợp tác. Theo ước tính, tài sản của Travis có khoảng trên 5 tỉ USD và trở thành tỉ phú thế giới.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY