Phương pháp làm nhiều tốn ít thời gian

Theo một số khảo sát uy tín trên trang salary.com, nhiều nhân viên văn phòng đã nói rằng họ tốn khá nhiều thời gian ở nơi làm việc. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Tác giả cuốn sách “ Nghệ thuật làm việc năng suất” David Allen đã cho chúng ta một số lời khuyên bổ ích giúp các bạn đang làm việc hiệu quả hơn, năng suất cao hơn.

Không nên làm quá nhiều việc cùng một lúc

Cần phải biết sắp xếp, chọn lọc công việc để làm.Công việc nào quan trọng, khẩn cấp thì tập trung làm trước, sau đó mới làm đến những việc ít quan trọng, không khẩn cấp. Chỉ nên tập trung làm một công việc chứ không nên làm quá nhiều việc một lúc ở văn phòng ảo quận 5. Ví dụ như bạn không nên vừa gọi điện chăm sóc khách hàng vừa đọc chính sách ưu đãi, mà hãy nên đọc kĩ hiểu được chính sách chăm sóc khách hàng sau đó rồi hãy gọi điện chăm sóc họ. Không phải chứ tranh thủ làm nhiều việc một lúc là tiết kiệm thời gian, mà là nên làm tập trung làm xong một việc rồi mới chuyển qua công việc khác. Như vậy vừa tiết kiệm thời gian lại đạt năng suất, hiệu quả cao.

Không nên làm quá nhiều việc cùng một lúc

Không nên làm quá nhiều việc cùng một lúc

Liên tục kiểm tra thư điện

Không thế phủ nhận sự tiện ích của thư điện tử ở văn phòng chia sẻ quận 5 nhưng lạm dụng sử dụng chúng nhiều quá cũng không phải là điều tốt. Chỉ nên kiểm tra thư điện tử khi thực sự cần thiết mà thôi. Liên tục kiểm tra thư điện tử sẽ khiến bạn phải dành nhiều thời gian để đọc, để trả lời những thư điện tử đôi khi chỉ là thư quảng cáo hay thư không quan trọng, không liên quan đến công việc. Mỗi lần kiểm tra và trả lời mất chừng 5-10 phút, chỉ cần vài lần trong ngày như vậy là bạn đã mất kha khá thời gian cho việc kiểm tra và trả lời thư.

Liên tục kiểm tra thư điện

Liên tục kiểm tra thư điện

Tuyệt đối không nên sử dụng mạng xã hội trong giờ làm việc

Xã hội ngày nay, mạng xã hội như facebook, zalo,viber, twitter… không ai là không dùng , nhất là nhân viên ở văn phòng làm việc. Nhưng chính việc sử dụng những trang mạng này lại tiêu tốn vô cùng nhiều thời gian của mọi người. Chắc hẳn khi cầm chiếc điện thoại smartphone ai cũng chăm chăm mở điện thoại lên khi có thông báo đến, trên hết phải trên 90% các thông báo đó không hề liên quan đến công việc mà thường liên quan đến việc cá nhân. Vậy nên, hãy chỉ nên sử dụng mạng xã hội khi ở nhà hoặc ngoài giờ làm việc.

 

Tuyệt đối không nên sử dụng mạng xã hội trong giờ làm việc

Tuyệt đối không nên sử dụng mạng xã hội trong giờ làm việc

Duy trì thói quen ghi chép

Mỗi người khi làm việc ở văn phòng nên luôn có cho mình một cuốn sổ nhỏ để ghi chép những công việc cần làm trong một ngày. Một trong những căn bệnh không lí do của dân văn phòng đó là bệnh hay quên. Ghi chép lại các công việc cần làm, các công việc phát sinh cần xử lý giúp bạn không bỏ sót đầu việc, biết nên xử lý công việc nào trước. Hiệu quả công việc theo đó sẽ được nâng cao. Nên ghi chép sắp xếp công việc để tránh tình trạng một ngày đến văn phòng  làm việc mà không biết bắt đầu từ đâu.

Duy trì thói quen ghi chép

Duy trì thói quen ghi chép

Không gian làm việc luôn ngăn nắp

Một nơi làm việc lộn xộn sẽ khiến tâm trạng bạn không tốt, ảnh hưởng xấu đến hiệu quả công việc. Giấy tờ sắp xếp không ngăn nắp sẽ khiến bạn có thể nhầm lẫn. Hãy dành một chút thời gian cuối ngày để dọn dẹp lại góc làm việc của mình, loại bỏ những thứ không cần thiết, chuẩn bị tài liệu cho buổi làm việc hôm sau, có thể trang trí thêm không gian làm việc cho sinh động, theo sở thích để tạo cảm hứng làm việc hơn.

Không gian làm việc luôn ngăn nắp

Không gian làm việc luôn ngăn nắp

 

 

Tag từ khóa: may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | lắp máy lạnh tại nhà | sửa bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu cảm ứng, sửa nắp bồn cầu thông minh, nhac cho ba bau, nhạc cho trẻ , máy lạnh cũ , máy lạnh cũ giá rẻ , bán máy lạnh cũ , tu dong cu gia re , tu mat cu gia re

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY