Quá khứ của các tỷ phú thế giới.

Không ai là không biết đến những vị tỷ phú này, nhưng rất ít người biết được họ từng có thời gian bị đánh giá là học kém, “học dốt” với thành tích kém cỏi, thậm chí là không có tương lai. Tuy nhiên, vượt qua những định kiến đó, tự khắc phục bản thân và bắt đầu với những công việc nặng nhọc ban đầu, họ đã thành công, không chỉ vậy, tên tuổi của họ còn được biết đến trên toàn thế giới. Vậy nên dù bạn có thành tích học tập thế nào thì hãy tin tưởng vào bản thân mình, hãy bắt đầu từ những việc phù hợp và chắc chắn sẽ thành công.

Jack Ma – 3 lần thi đại học

Jack Ma là một chàng trai dốt toán, thi trượt đại học 2 lần, sau 15 năm khởi nghiệp với công ty mua bán trực tuyến Alibaba, Jack Ma đã trở thành người giàu nhất Trung Quốc và nằm trong danh sách 100 người giàu nhất thế giới với khối tài sản 21,9 tỷ USD. Trong khoảng thời gian còn đi học, ông rất dốt toán nhưng lại giỏi tiếng Anh, thường hướng dẫn du khách tại các điểm đến ở Hàng Châu để kiếm thêm. Ông thi trượt đại học 2 lần, đến lần thứ 3 mới đỗ.

Trước khi trở thành một tỷ phú thế giới, Jack Ma đã bị một cửa hàng KFC từ chối khi ông xin vào một chân phục vụ để kiếm thêm thu nhập. Vào năm 1999, ông thành lập công ty Alibaba.com với vỏn vẹn 18 đồng sự và 60.000 đô la Mỹ. Alibaba hiện đã trở thành công ty thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc. Với tổng số tài sản lên tới 14 tỷ USD, Jack ma đã lọt vào danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới.

Adam Khoo – Biệt danh cậu bé “ngu dốt”

Là một trong 25 người giàu nhất dưới tuổi 40 của Singapore, Adam Khoo - tác giả của những quyển sách bán chạy nhất và cũng là chuyên gia đào tạo hàng đầu là tấm gương sáng cho việc từ con người yếu kém đã trở thành triệu phú. Lúc 12 tuổi, Adam bị coi là một đứa trẻ lười biếng, ngu dốt, gần như chậm tiến và không có hy vọng. Trước khi vào trường tiểu học, cậu bé ghét việc đọc sách, chỉ thích chơi game và xem TV. Vào cấp 2, cậu bị 6 ngôi trường từ chối, và cuối cùng phải vào học ở những trường tệ nhất.

Ý thức được những gì đang xảy ra, anh đã cố gắng thay đổi bản thân và phương pháp học của mình, sau đó, Adam đã đứng ở vị trí số một với bảng điểm toàn A trong kỳ thi 6 môn cuối cấp. Anh được nhận vào trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS).  Hiện tại, Adam Khoo là một trong 25 triệu phú dưới 40 tuổi của Singapore và sở hữu tập đoàn mang tên anh (Adam Khoo Learning Technologies Group). Đây là tập đoàn chuyên tổ chức khóa đào tạo và hội thảo cho các công ty đa quốc gia và cá nhân khắp châu Á.

Richard Branson – Mắc chứng khó đọc

Bản thân là con trai của một luật sư và là cháu trai của một thẩm phán Tòa án tối cao, Richard Branson đã được sinh ra trong một gia đình học thức và độc lập. Nhưng anh lại mắc chứng khó đọc và đó là một trở ngại lớn trong học tập, tuy nhiên kết quả thấp kém trong trường không làm giảm đi tham vọng của ông. Ông gần như đã bị loại khỏi trường dành cho nam sinh.

Bởi vì chứng khó đọc, Branson đã bỏ học ở tuổi 16 để bắt đầu làm việc cho một tạp chí văn hóa thanh niên sinh viên. Richard Branson được coi là một học sinh trung học bỏ học thành công nhất trong lịch sử kinh doanh, trở thành một siêu anh hùng trong kinh doanh hiện đại. Ông nắm giữ một tài sản ròng cá nhân lên đến hơn 5 tỷ USD, đủ để đặt ông nằm trong top năm người giàu nhất Vương quốc Anh và top 260 những người giàu nhất thế giới.

 

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY