Quá trình khởi nghiệp đầy gian nan của tập đoàn Grab

Anthony Tan - một thiếu gia trong gia đình giàu có ở Malaysia đã kiên trì chọn hướng đi riêng dù bị ngăn cản và cho rằng đó là ý tưởng điên rồ.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Anthony Tan được bố mẹ mong đợi sẽ nối nghiệp gia đình trở thành một doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực dầu khí ở Malaysia. Khi còn nhỏ, anh từng có vệ sĩ và tài xế riêng cho đến tận năm 13 tuổi.

Trong khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, anh nhận thấy bản thân cũng như bạn bè gặp khó khăn trong việc đón taxi ở quê nhà, chàng trai này đã nghĩ ra ý tưởng tạo ra ứng dụng chỉ cần một nút bấm trên điện thoại là có thể gọi được xe trong văn phòng ảo giá rẻ của mình. Tuy nhiên, để có sự đồng thuận của gia đình và có vốn để bắt tay vào khởi nghiệp với Tan là không hề đơn giản.

văn phòng ảo giá rẻ

Sau khi được sự chấp nhận của cha mẹ, năm 2011. Khi giới thiệu ứng dụng, hầu hết các tài xế đều cho rằng Tan là một người trẻ điên rồ, còn các hãng taxi thì nói cậu ta chẳng hiểu gì về kinh doanh. Bởi lẽ, nhiều tập đoàn lớn họ bỏ ra hàng triệu USD mà còn chưa đi đến đâu, trong khi ứng dụng này chỉ là thứ vặt vãnh.

Với lòng kiên trì nên lần ra mắt ứng dụng đầu tiên, Grabtaxi đã có 11.000 lượt đặt xe. Đây là một con số ngoài mong đợi trong kế hoạch của vị CEO trẻ tuổi này. Tới nay, ứng dụng đã có trên 12 triệu lượt tải và vài trăm nghìn tài xế hoạt động trên 6 quốc gia. Grabtaxi đã và đang trở thành đối trọng của “ông lớn” Uber. Tính tới tháng 10/2015, Grab đã chuyển qua sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo trọn gói và gọi đầu tư được tổng cộng 700 triệu USD. Tại Việt Nam, hãng đã được Chính phủ chấp thuận cho thử nghiệm.

cho thuê văn phòng ảo trọn gói

Mặc dù Tan không theo nghiệp gia đình, song ở một khía cạnh nào đó, anh đang quay trở về. Cụ anh cũng là người lái xe taxi. Ông nội và ông bác của Tan chính là những người thành lập Tan Chong Motor - khởi đầu với tư cách nhà phân phối ôtô trong những năm 1950 trước khi tiến hành lắp ráp ôtô cho hãng Nissan tại Malaysia.

Chia sẻ bí quyết thành công với giới trẻ Việt trong chương trình “Under 30 summit"do Forbes tổ chức tại TP HCM, Anthony Tan cho biết, đối với giới trẻ Việt Nam, khi muốn khởi nghiệp hãy cẩn thận với số vốn mình bỏ ra, hãy sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo hcm nếu không chắc về nguồn vốn. Bên cạnh đó, để giải quyết được mọi công việc một cách tốt nhất thì phải luôn kiếm cho mình một người bạn đồng hành. Do vậy, anh thường kiếm cho mình những người cố vấn tuyệt vời.

cho thuê văn phòng ảo hcm

Anh cũng khuyên các bạn khởi nghiệp, hãy tâm sự chia sẻ ý tưởng của mình với mẹ - người yêu thương bạn vô điều kiện. Người đó sẽ giúp chúng ta rất nhiều và tạo động lực giúp ta vượt qua khó khăn”, Tan thổ lộ.

 

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY