Quyết tâm bỏ học để theo đuổi ước mơ, thành công đã đến với chàng sinh viên năm cuối

Chàng sinh viên, quyết tâm bỏ học để theo đuổi ước mơ và hoài bão của mình. Không phụ lòng mong mỏi của Nguyễn Thanh Duy, sau khi gặp phải bao nhiêu khó khăn, Duy gần như đã đặt được thành công trên con đường mà minh đã lựa chọn.

Phan Thanh Duy sinh viên năm 3 Trường ĐH Hoa Sen, nghĩ đến việc kinh doanh và quyết định tạm ngưng việc học. Ý muốn kinh doanh của Duy vấp phải sự phản đối của gia đình, đặc biệt là từ mẹ. Tuy nhiên, với quyết tâm làm luôn và ngay, Duy vẫn theo đuổi con đường lựa chọn của mình.

Duy mở một quán cà phê nhỏ ở quận 1, TP HCM để làm quen với việc kinh doanh. Dù khá chật vật nhưng quán vẫn hoạt động ổn định. Ý tưởng đến với Duy khi một người bạn khoe chiếc nón mới mua từ nước ngoài về. Duy và người bạn mở hộp, tìm hiểu về sản phẩm thì cả hai mới vỡ lẽ vì dòng chữ “Made in Vietnam”. Dù được sản xuất trong nước nhưng sau khi “đi vòng”, sản phẩm này lại được bán với giá cao ngất và gắn mác hàng ngoại.

văn phòng ảo

Duy nảy ra ý tưởng xây dựng một sản phẩm có thể xuất bán ra nước ngoài, để mọi người nhìn nhận đúng chất lượng của dòng chữ “Made in Vietnam”. Khi tìm hiểu nhu cầu của khách hàng nước ngoài, đặc biệt là các nước Anh, Úc, Mỹ… Duy thấy rằng họ thích mua, sưu tầm các sản phẩm độc đáo, ít người làm và phải thể hiện được cá tính bản thân. Ngay lập tức, anh chàng nghĩ đến chiếc nón snapback mà những người bạn thuộc cộng đồng underground hay dùng.

Vì muốn tạo nên sự khác biệt hơn các sản phẩm đang có trên thị trường, Duy mày mò, tìm ra ý tưởng thay thế logo trên chiếc nón. Mỗi logo sẽ là một biểu tượng khác nhau và người dùng có thể thay thế tùy cảm hứng. Logo sẽ được đính chặt bằng nam châm may ẩn bên dưới lớp vải trên nón. Duy còn thiết kế một bộ phận cản từ để làm giảm sự ảnh hưởng của nam châm đến đầu. Khi chia sẻ ý tưởng này với bạn bè, nhiều người bảo Duy viển vông, bị khùng vì làm chuyện rảnh rỗi.

văn phòng ảo

Chạy đôn đáo khắp Sài Gòn để tìm nguyên, vật liệu làm sản phẩm, tìm nhóm mới hỗ trợ thiết kế, quay clip giới thiệu, cắt laser mẫu… Duy rất may mắn khi tìm được nhóm bạn đồng ý chạy theo ý tưởng “khùng điên” của mình. Và cuối cùng những chiếc nón đầu tiên đã được ra mắt dưới cái tên Grimm DC.

Vì Duy vốn theo học về kinh tế, khi thiết kế các mẫu nón, Duy phải học lại từ đầu, đối mặt với vô vàn khó khăn như thuyết phục nhà đầu tư, tìm nơi gia công các sản phẩm mẫu ban đầu… Đổi lại, ngay khi ra mắt, Thanh Duy đã bán hết hơn 300 sản phẩm và nhận được nhiều đơn đặt hàng cả trong và ngoài nước. Trong suốt quá trình thực hiện, Duy cho biết bản thân khá buồn vì nhiều người vẫn chưa tin tưởng vào người trẻ khởi nghiệp. Họ từ chối hoặc đồng ý làm nhưng làm cho có lệ.

văn phòng ảo

Theo Duy, những gì được học ở giảng đường thật ra vẫn rất hàn lâm. Khi lăn vào thực tế, mọi việc lại khác hoàn toàn. Như việc thực hiện clip giới thiệu sản phẩm, clip dài chỉ 3 phút nhưng Duy mất gần 6 tháng thực hiện. Toàn bộ quá trình, Duy phải tự học, tự làm và may mắn là nhận được nhiều phản hồi tốt.

Rất hiều khách hàng sử dụng sản phẩm của Duy nhưng vẫn không tin đó là hàng do người Việt sản xuất. Bản thân Duy vẫn chưa cho rằng mình thành công. Dù vậy, Duy lại cho rằng mình thành công với chính cái tôi của mình. Thấy việc kinh doanh thuận lợi, lại sợ gặp phải những rủi ro về sau nên Duy quyết định đăng kí kinh doanh. Đầu tiên Duy tìm hiểu dịch vụ van phong ao, sau khi đã nắm rõ các tiện ích đi kèm Duy đã chọn sử dụng dịch vụ van phong ao quan 1van phong ao tphcm để lấy địa chỉ kinh doanh, cũng như hỗ trợ Duy về các thủ tục giấy tờ, pháp lí…

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY