Sở Công Thương quyết định đánh thuế cho các mô hình kinh doanh qua mạng

Vào ngày 19/2, lãnh đạo TP HCM đã có buổi làm việc với Cục Thuế Thành phố về việc chống thất thu thuế liên quan tới các DN, tổ chức có mặt trên địa bàn.

Những năm trở lại đây, lĩnh vực thương mại điện tử (TMĐT) tại Việt Nam đang phát triển rất nhanh và mạnh. Tính riêng trên địa bàn Thành phố có khoảng 80.000 website và một nửa số đó đang hoạt động ổn định. Thế nhưng, kiểm soát nguồn thu từ các website này lại là chuyện không hề đơn giản, ngay cả khi các cơ quan chức năng đã xác định được địa điểm đặt website.

văn phòng ảo

Hiện nay Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới, được truy cập rất nhiều tại Việt Nam, ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội ăn nên làm ra nhờ hoạt động kinh doanh/buôn bán trên Facebook. Các mặt hàng được bày bán qua Facebook thuộc đủ mọi lĩnh vực ngành nghề, từ may mặc, ăn uống, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, cho tới kinh doanh đồ công nghệ… Tuy nhiên, cho tới nay, hoạt động bán hàng qua Facebook hầu như chưa thu được thuế.

Vì thế, lãnh đạo Sở Công thương TPHCM – ông Phạm Thành Kiên đưa ra ý kiến: “Đề nghị UBND Thành phố làm việc với Facebook để có cơ chế hỗ trợ trong việc kiểm soát nguồn thu”. Ông Bùi Văn Nam, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế, chỉ đạo Cục Thuế TP HCM tập trung chống thất thu trong lĩnh vực thương mại điện tử, gửi văn bản kiến nghị hoàn thiện thể chế chính sách phối kết hợp để kiểm tra hoạt động khuyến mãi trong kinh doanh thương mại.

Một khi đề xuất của lãnh đạo Sở Công thương TPHCM được triển khai, người bán hàng trên mạng xã hội nói chung, đặc biệt là người trẻ mới bước vào giai đoạn khởi nghiệp, kinh doanh riêng sẽ là đối tượng bị ảnh hưởng trước nhất.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về các thủ tục pháp lý trong kinh doanh, hãy đến với dịch vụ trọn gói của văn  phòng ảo TPHCM, văn phòng chia sẻ TPHCM, văn phòng cho thuê TPHCM để được hỗ trợ pháp lí một cách tốt nhất và trọn vẹn nhất!

Tag từ khóa: may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | lắp máy lạnh tại nhà | sửa bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu cảm ứng, sửa nắp bồn cầu thông minh, nhac cho ba bau, nhạc cho trẻ , máy lạnh cũ , máy lạnh cũ giá rẻ , bán máy lạnh cũ , tu dong cu gia re , tu mat cu gia re

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY