Startup giúp khách trải nghiệm du lịch

Hiểu được nhu cầu thiết yếu của khách hàng khi họ đi du lịch, Very Local Trip đã được ra đời. Chương trình này đem đên cho khách hàng một trải nghiệm như một người dân bản địa thật sự.

Trong thời đại thế giới phẳng, việc đi du lịch và “sống như người bản địa” hoặc ít nhất biết được nơi nào mọi người hay đến, là vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, nếu phải dành hàng giờ đồng hồ để đọc hết hàng trăm trang trên các diễn đàn du lịch để tìm kiếm kinh nghiệm du lịch, nhiều người sẽ thấy nản chí.

Nắm được điều đó, công ty khởi nghiệp Very Local Trip ra đời với mục đích giúp du khách tìm được “một người bạn bản địa” - người sẽ giúp và cùng họ trải nghiệm mọi thứ tại nơi mà họ đến, Inc. cho biết.

van phong ao tai tphcm

 “Bạn được đi cùng với một người có thể chỉ tường tận cho bạn về các địa danh, giúp bạn tận dụng tối đa thời gian, khám phá văn hoá theo cách bạn muốn, và sau chuyến đi còn có thêm những người bạn mới”, Maxime Besnier, nhà sáng lập kiêm CEO của Very Local Trip, cho biết. Besnier từng làm việc trong ngành dược tại Pháp, anh nảy ra ý tưởng về “người bạn bản địa” sau khi sống vài năm tại Thái Lan.

Bắt đầu tại Thái Lan, Very Local Trip đã mở công ty rộng ra nhiều nước châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam và Campuchia.

Tại Việt Nam anh quyết định sử dụng van phong ao tai tphcm, ban đầu, Besnier có ý tưởng xây dựng “một kiểu Airbnb đối với tour du lịch”. Airbnb là ứng dụng thuê phòng nghỉ cho khách du lịch “bụi” trên khắp thế giới. Anh cũng dự định phát triển công ty theo xu hướng phổ biến tại thung lũng Silicon, đó là phát triển một ý tưởng và thu hút vốn đầu tư.

Tuy nhiên sau đó, anh thay đổi chiến lược và nhận thấy rằng từng bước phát triển công ty, tập trung vào các kênh B2B (mô hình kinh doanh qua sàn điện tử giữa các công ty với nhau) hiệu quả hơn nhiều.

mở công ty

Chính vì vậy, hiện tại Very Local Trip hoạt động chủ yếu trên website, thay vì ứng dụng - vốn là lựa chọn của những công ty khởi nghiệp tập trung vào B2C (mô hình kinh doanh qua sàn điện tử giữa công ty và khách hàng cá nhân). Hiện 90% khách hàng của họ đến từ các kênh B2B và chỉ khoảng 10% đến từ B2C.

Chất lượng dịch vụ của Very Local Trip phụ thuộc phần lớn vào “người bạn bản địa”. Công ty này chiêu mộ những người làm nghề tự do từ nhiếp ảnh, nhà báo cho tới dân du mục công nghệ, doanh nhân…

Điểm chung của họ là thực sự yêu thích và đam mê văn hoá và thành phố của mình, đồng thời sẵn sàng hướng dẫn cho du khách nước ngoài. Họ làm việc cho Very Local Trip dưới hình thức cộng tác viên và chủ yếu được tìm kiếm thông qua giới thiệu, truyền miệng.

cho thue van phong tai tphcm

Besnier cho biết hiện tại đa số khách hàng của Very Local Trip đến từ châu Âu và công ty chưa tập trung nhiều vào du khách châu Á, đặc biệt là du khách Trung Quốc - thị trường đầy tiềm năng và chưa được khai thác. Thời điểm này, Very Local Trip đang tìm cách khai phá nhiều điểm đến mới tại các nước ở khu vực Đông Nam Á, Trung Á và Trung Đông.

Lo lắng khi tăng trưởng quá nhanh, Besnier cho biết anh muốn sử dụng dịch vụ cho thue van phong tai tphcm, phát triển ở mức độ trung bình và tập trung vào những trải nghiệm chất lượng cao.

 

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY