Sự thành công không khó đối với freelancer

Đối với thời buổi hiện nay, những bạn trẻ hành nghề freelancer không còn là một điều gì đó quá xa lạ. Với freelancer, được tự do, được trải nghiệm, được khám phá năng lực của bản thân mình chính là những lợi ích mà nghề này đem lại cho những người đã lựa chọn nó. Tuy nhiên, lựa chọn và làm cho lựa chọn của mình trở thành một quyết định đúng đắn là cả một chặng đường dài. Ở bài viết này, Startup Office chia sẻ cho bạn những lời khuyên quý báu nhất để bắt đầu chặng đường đó – chặng đường của một Freelancer thành công.

1.Hãy tận dụng tối đa các mối quan hệ của mình

Khi đã quyết định trở thành sếp của chính mình – một freelancer chính hiệu, thì hãy để tất cả những người xung quanh bạn biết đến điều đó bởi ở thời điểm hiện tại, những mối quan hệ này chính là “tài sản” lớn nhất mà bạn có.
Cập nhật một cách đầy đủ profile của bạn trên Linkedln, Twitter, Facebook, Google+,… về tất cả những kinh nghiệm, những điều thú vị về bạn mà bạn cho rằng nó sẽ làm người khác thích thú.
Tốt hơn hết bạn hãy cho tất cả mọi nguời biết bạn sẽ hoạt động trong lĩnh vực gì, sẽ làm gì cho khách hàng,… vì bạn biết đấy, khách hàng đầu tiên tin tưởng bạn hẳn phải là một người quen, hoặc được giới thiệu từ người quen của chính bạn. Thời điểm tốt nhất để làm điều này là 2 tháng trước khi bạn chính thức bắt đầu là một freelancer. Và dĩ nhiên không nên chỉ dừng lại ở đó, hãy tiếp tục với việc mở rộng, gây dựng thêm các mối quan hệ mới nhé, sẽ không bao giờ thừa thải cho công việc sắp tới của bạn đâu.

freelancer.jpg

2.Hãy rèn luyện thật tốt kỹ năng quản lí thời gian

Giờ đây bạn không còn chịu sự quản lý của bất kỳ ai nữa ngoài bản thân mình. Bạn phải ý thức được rằng bạn đang hoạt động bằng đam mê thực sự và phải có trách nhiệm với con đường mình đã chọn.
Tuy nhiên ở thời điểm mới bắt đầu, bạn sẽ rất dễ bị phân tán sự tập trung bởi người ở cùng nhà (nếu bạn không sống một mình), việc nhà, hay những việc lặt vặt xung quanh.
Chính vì vậy bạn phải quản lý thật tốt và thật nghiêm túc với thời gian của mình. Ngoài ra, còn một giải pháp khác cho bạn trong trường hợp này, đó là sử dụng dịch vụ van phong ao. Bạn có thể tham khảo thêm như van phong ao quan 1 hay van phong ao tphcm.
 

freelancer1.jpg

3.Hãy lập kế hoạch cụ thể cho công việc của bạn

Đừng bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của việc lập kế hoạch cho mình. Kế hoạch của bạn phải có những bước tiếp theo cần làm, khả năng tài chính, mục tiêu cần đạt được,...
Đôi khi mục tiêu của bạn chỉ đơn giản là xin ý kiến từ một vị tiền bối có nhiều kinh nghiệm, làm quen được X người mới tiềm năng, hay tham dự một buổi hội thảo nào đó, …
Tuy nhiên tất cả phải được viết ra để bạn nhìn rõ định hướng của mình, không lạc lối hay rơi vào tình trạng không biết phải làm gì tiếp theo. Quan trọng hơn hết, một kế hoạch hiệu quả sẽ cho bạn biết khả năng hiện tại của mình đến đâu, để không tiếp nhận những việc quá sức của mình dẫn đến các kết quả không tốt về sau.

freelencer3.jpg

Tự do nào cũng được đánh đổi bởi rất nhiều nỗ lực. Trở thành một Freelancer là một thử thách rất thú vị dành cho bản thân mỗi người, Startup Office hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ được tiếp thêm năng lượng để bắt đầu con đường Freelance của mình.

 

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY