Sửa đổi Luật doanh nghiệp: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được rút ngắn chỉ còn 3 ngày.

Việc rút ngắn thời hạn xem xét, cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp giúp nhiều doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình được kinh doanh và bắt tay vào tiến độ thực hiện công việc một cách nhanh chóng.

Về vấn đề thời gian cấp Giấy phép kinh doanh, PLF cho biết, Luật Doanh nghiệp 2014 đã rút ngắn thời hạn xem xét, cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp còn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ trong khi theo quy định hiện nay (Luật doanh nghiệp 2005) là 10 ngày làm việc. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được thể hiện dưới hình thức văn bản hoặc bản điện tử và sẽ không có nội dung ngành, nghề kinh doanh.

giay-dkkd-1.jpg

Trao đổi thêm về điểm này, PLF đã cho hay: Điều này dẫn đến việc khi thay đổi ngành, nghề kinh doanh, doanh nghiệp chỉ phải thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh để được bổ sung trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp mà không phải đăng ký thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới như hiện nay. Như vậy, mỗi khi Doanh nghiệp thay đổi, bổ sung nhành nghề kinh doanh, sẽ không mất thời gian và thủ tục để chờ cấp lại Giấy phép đăng ký Kinh doanh.

Đây là điểm mới trong lần sửa đổi này. Bởi theo quy định hiện nay, doanh nghiệp được lựa chọn phương thức công bố như đăng trên mạng thông tin doanh nghiệp của cơ quan đăng ký kinh doanh hoặc một trong các loại tờ báo viết hoặc báo điện tử trong 3 số liên tiếp.

van-phong-xinh2.jpg

Đến với Startup Office bao gồm những dịch vụ như dịch vụ cho thuê văn phòng, dịch vụ văn phòng ảo, dịch vụ văn phòng chia sẻ. Khi những doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn thành lập nhưng e ngại về vấn đề giấy phép kinh doanh thì đừng lo ngại. Hãy liên hệ với Startup Office, sẽ lo liệu tất cả về vấn đề giấy phép một cách đầy đủ, đúng pháp luật cho các doanh nghiệp.

Ngoài những điểm mới giúp Doanh nghiệp giảm tải bớt các thủ tục hành chính, thì Luật Doanh nghiệp 2014 đã đề cập thêm về vấn đề thời hạn góp vốn. Theo PLF cho hay, Luật Doanh nghiệp 2014 quy định: Chủ sở hữu, thành viên công ty TNHH phải góp đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong khi quy định hiện tại về thời thời hạn góp vốn tối đa là 36 tháng.

Tag từ khóa: may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | lắp máy lạnh tại nhà | sửa bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu cảm ứng, sửa nắp bồn cầu thông minh, nhac cho ba bau, nhạc cho trẻ , máy lạnh cũ , máy lạnh cũ giá rẻ , bán máy lạnh cũ , tu dong cu gia re , tu mat cu gia re

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY