Tại sao hiệu quả làm việc của người Đức lại hơn hẳn người Việt Nam?

Một thực tế bạn nên biết, trung bình một người Đức chỉ làm việc 35h/ 1 tuần, nghe qua thì giờ làm việc của họ còn ít hơn cả người Việt chúng ta (trung bình mỗi nhân viên tại Việt Nam làm việc 40h/ tuần). Thế nhưng, một điều đáng ngưỡng mộ là Đức chính là thủ lĩnh của EU, là một trong những đầu tàu kinh tế của thế giới. Hiệu suất làm việc của người Đức thật đáng ngưỡng mộ. Dưới đây là cách mà người Đức làm việc

1.Giờ làm việc đúng nghĩa giờ làm việc.

Trong văn hoá kinh doanh của người Đức, một nhân viên bảo họ đang làm việc, điều đó đồng nghĩa với họ không làm bất cứ công việc gì ngoài công việc. Tán dóc với đồng nghiệp, lên facebook chém gió là hành vi KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN được trong văn hoá của họ. Những hành động như vậy sẽ bị trừng phạt hoặc bị kỷ luật không khoan nhượng.

cach-lam-viec-1.jpg

Sự nghiêm túc và khắc nghiệt trong công việc của người Đức đúng là hiếm có trên thế giới. Trong một bộ phim tài liệu mang tên “Make me a German” của đài BBC. Một phụ nữ người Đức cho biết cô đã thật sự sốc khi thấy cách làm việc của các nhân viên tại Anh “Tôi bước vào và thấy mọi người uống cafe, tán dóc với đồng nghiệp các kiểu hàng giờ liền” Còn tại môi trường công sở tại Đức thì một email cá nhân trong giờ làm việc cũng bị nghiêm cấm

2.Trao đổi công việc trực tiếp và thẳng thắn.

Trong văn hoá kinh doanh của người Đức họ thường trao đổi trực tiếp thẳng thắn những vấn đề mà họ đang gặp phải, trong khi đó thì người Mỹ lại thích trao đổi bên lề, nhẹ nhàng giống phong cách người Việt. Người Đức không bao giờ làm như vậy.

cach-lam-viec-3.jpg

Những nhân viên tại Đức họ sẽ nói chuyện trực tiếp với quản lý hoặc sếp của họ về tình hình sản xuất, kinh doanh, những vấn đề họ vướn mắt mà không sợ phải đụng chạm đến cấp trên hay đồng nghiệp. “Tôi cần bạn hoàn thành công việc và báo cáo trước 3h sáng” chấm hết. Nếu bạn biết nhiệm vụ của mình rồi thì bắt tay vào làm việc ngay đi.

3.Giờ Nghỉ ngơi cũng đúng nghĩa là giờ nghỉ ngơi.

Quan niệm của người Đức, nếu làm việc hết sức thì cũng nên chơi hết mình. Nếu giờ làm việc của họ đúng nghĩa làm việc thì chơi cũng vậy. Và một điều rất thú vị, vì văn hoá đặc thù của họ, những đồng nghiệp người Đức không đi cùng nhau sau khi tan sở, họ tách biệt giữa công việc và cuộc sống riêng của mình.

cach-lam-viec-2.jpg

Chính phủ Đức cũng quy định, cấm gửi email công việc sau 6h tối, để tránh tình trạng sếp làm phiền nhân viên trong giờ nghỉ ngơi. Điều này đồng nghĩa với người Đức họ sẽ hoàn toàn tự do nghỉ ngơi, vui chơi với gia đình và bạn bè vào buổi tối. Người Việt Nam của chúng ta cũng nên được như vậy, nhưng trước tiên phải hoàn thành được bước 1 là “Giờ làm việc đúng nghĩa là giờ làm việc”

Tại Đức, có rất nhiều hoạt động giải trí về đêm như thể thao, âm nhạc, uống bia, cafe.. Đức cũng là một trong những quốc gia có lượng ngày nghỉ phép tính lương cao trên thế giới là 25-30 ngày/ năm . Thậm chí có những kỳ nghỉ kéo dài họ có thể tận dụng thời gian này để đi du lịch, thuê các căn hộ bên những bãi biển xinh đẹp để vui chơi sau những ngày làm việc căng thẳng.

Startup Office - van phong ao, van phong ao tphcm, van phong ao quan 1 cũng đang áp dụng theo cách làm việc có hiệu quả như trên và sẽ tiếp tục chia sẻ những điều bổ ích cho các bạn nữa nhé.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY