Tâm quyết làm giàu từ mô hình đậu phụ sạch

Ai cũng biết đậu phụ là một món ăn dễ làm, dễ ăn, có tác dụng tốt với sức khỏe và từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam. Tuy nhiên để làm ra đậu phụ sạch và khởi nghiệp làm giàu từ món ăn có giá thành thấp này thì Mạc Trung Hưng, sinh năm 1987 là người tiên phong.

Mạc Trung Hưng sinh ra trong gia đình bố mẹ làm giáo viên, sau khi tốt nghiệp đại học Ngoại thương HN, anh ra trường làm việc với mức lương khởi điểm 10 triệu đồng/tháng. Tuy công việc có nhiều triển vọng thăng tiến nhưng Hưng đã từ bỏ tất cả để lựa chọn gắn bó với nghề làm đậu.

Cơ duyên đến với việc làm đậu xuất phát từ một lần gặp gỡ bạn, Hưng rất bất ngờ khi công việc của anh hiện giờ là làm đậu phụ. Anh đã trực tiếp đến cơ sở sản xuất của anh bạn để tham quan, chính cuộc đi thăm này đã khiến Hưng có hứng thú và muốn dấn thân vào lĩnh vực này.

văn phòng ảo

Ròng rã 4 tháng trời, Hưng say mê tìm hiểu, dù mưa to anh vẫn đến nơi sản xuất của bạn, lấy đậu về, thăm dò sản phẩm khi cho mọi người ăn thử đậu. Quyết định của Hưng vấp phải sự phản ứng của bố mẹ và người thân, không ai ủng hộ vì cho rằng anh “gàn dở”, đang công việc ổn định lại bỏ tất cả để về làm đậu. Với quyết tâm của tuổi trẻ, Hưng vẫn theo con đường mình đã chọn với phương châm mình còn trẻ, còn có cơ hội sửa sai, thà sai còn hơn không bao giờ có cơ hội thử sức.

Giai đoạn đầu khi sản xuất với Hưng rất khó khăn, hàng trăm lần thất bại với các mẻ đậu hỏng, đậu không ra hình, đậu cứng như đá hay rỗ chằng chịt… không ăn được. Nhưng rất may mắn, nhóm của Hưng đã được giải đáp, đó chính là do là do nước làm đậu. Nước sau cơn mưa là lý tưởng và đẹp nhất để làm đậu.

văn phòng ảo

Khi đưa sản phẩm ra thị trường, việc tiêu thụ sản phẩm cũng không dễ dàng, không được mọi người đón nhận. Vì bao bì xấu, và chất lượng vận chuyển tệ, sản phẩm thường bị bể nát khi đến tay các đại lí. Không có khách hàng, hàng trăm kilogram đậu làm ra bị ế. Sau đó Hưng mày mò lập website, quảng cáo qua mạng xã hội để bán hàng online cùng với việc biếu hàng xóm, gia đình… và bắt đầu được mọi người ghi nhận. Thậm chí có đối tác Nhật sang Việt Nam cũng đã công nhận chất lượng của đậu phụ sạch ở xưởng anh làm.

Anh bật mí anh không dùng nước chua như cách làm đậu phụ truyền thống, vì sẽ không loại bỏ được vi khuẩn, hơn nữa lại gây khó tiêu đầy bụng. Anh đã nghiên cứu và phát hiện ra cách dùng đường nho khắc phục những nhược điểm đó. Bên cạnh đó, Hưng không dùng khuôn gỗ mà sử dụng hoàn toàn bằng inox được khử trùng, vệ sinh cẩn thận.

văn phòng ảo

Thành công với mô hình đậu phụ sạch, Hưng luôn tâm niệm cố gắng làm bằng cái tâm, tất cả tâm huyết để có sản phẩm tốt cho cộng đồng. Cũng chính vì vậy, trước khi tung sản phẩm ra thị trường, Hưng đã đi đăng kí Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm cũng như đăng kí kinh doanh bằng dịch vụ van phong ao để mọi người tin tưởng vào sản phẩm của mình. Khi đưa sản phẩm của mình vào miền Nam, Hưng cũng đã cho thành lập một văn phòng đại diện dưới địa chỉ của van phong ao quan 1van phong ao tphcm để tiết kiệm chi phí kinh doanh.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY