Thách thức mà các startup phải đối mặt

Để tạo dựng và đưa một doanh nghiệp đi vào hoạt động theo quy đạo là điều không dễ dàng. Trên hành trình dẫn đến thành công không dành cho những kẻ yếu tim. Các startup có thể gặp thất bại bất cứ lúc nào. Dù bạn khởi nghiệp ở độ tuổi nào đi chăng nữa thì vẫn phải luôn luôn sẵn sàng đối mặt với các thách thức mà thực tiễn đặt ra.

Luôn phải đối mặt với các mối quan hệ của chính bản thân

Một người khởi nghiệp sẽ được gia đình, bạn bè, các mối quan hệ xã hội ủng hộ hoặc phản đối. Việc cân bằng thời gian và sự quan tâm của mình đối với công việc và các mối quan hệ với mọi người xung quanh là điều không dễ dàng. Người thân, bạn bè của bạn sẽ thường không hiểu hoặc không có liên quan đến công việc mà bạn đang làm. Khi họ không hiểu được những gì mà bạn đang trải qua thì có một điều chắc chắn là họ sẽ cũng không thể giúp đỡ hay hỗ trợ bạn có khi lại trở thành rào cản về mặt tinh thần đối với bạn. Đôi khi bạn phải tự bước một mình trên đôi chân của mình, trên chặng đường gian nan phía trước. Đôi khi bạn muốn níu kéo hay gây sự chú ý của mọi người vào phía bạn, bạn luôn mong họ hiểu và ủng hộ bạn khi bạn làm việc ở văn phòng ảo, khi bạn xây dựng doanh nghiệp của chính bạn. Nhưng một lời khuyên là không nên quá kỳ vọng vào sự ủng hộ hay sự giúp đỡ của họ; hãy cứ chủ động tin tưởng vào chính bản thân mình. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn bỏ bê mọi mối quan hệ của mình vì biết đâu sau này những người thân, bạn bè sẽ hiểu được công việc ở văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ mà bạn đang thực hiện. Hãy cố gắng cân bằng cuộc sống kinh doanh và cuộc sống với các mối quan hệ xã hội của mình.

Cần phải biết cân bằng mọi mối quan hệ trong cuộc sống

Cần phải biết cân bằng mọi mối quan hệ trong cuộc sống

Mong được sự tôn trọng từ người khác

Nhiều người trẻ khi khởi nghiệp thường không nhận được sự tôn trọng của người khác. Là một startup trẻ bạn luôn muốn nhận được sự tôn trọng từ những đồng nghiệp ở văn phòng làm việc, từ những startup cùng lĩnh vực hoặc khác lĩnh vực kinh doanh… Bạn muốn chứng tỏ cho họ thấy rằng tuổi đời dù ít hay nhiều thì cũng chỉ là thể hiện ở con số mà thôi, quan trọng là ý chí, lý tưởng, đam mê kinh doanh của chính bạn đến đâu. Đối với mỗi người, khao khát tôn trọng lại khác nhau, mong muốn được tôn trọng ở nhiều khía cạnh khác nhau. Có những startup coi trọng việc nhân viên làm việc ở văn phòng ảo có thái độ ra sao đối với họ. Trên thương trường, sự tôn trọng có thể khó khăn để hoàn toàn tin tưởng với những người kém kinh nghiệm và ít tuổi hơn. Việc xây dựng mối quan hệ tốt giúp startup trẻ có được nền tảng vững chắc cho sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp.

Khao khát sự tôn trọng từ những mối quan hệ trong công việc

Khao khát sự tôn trọng từ những mối quan hệ trong công việc

Luôn mong muốn sự hoàn hảo

Đây là sai lầm mà rất nhiều startup trẻ mắc phải. Họ luôn mong mình có những ý tưởng, những kế hoạch thật hoàn hảo. Tuy nhiên, trong kinh doanh không có điều gì là hoàn hảo cả. Nhiều bạn trẻ mất nhiều thời gian để giải quyết những vấn đề nảy sinh so với dự định của bản thân. Nhưng họ không biết rằng nếu cứ mất thời gian, nếu cứ chờ đợi thì có thể họ sẽ bỏ lỡ cơ hội trong kinh doanh. Vì vậy, cần phải biết cách nhìn nhận tình hình, biết lúc nào nên bỏ qua những điều nhỏ nhặt để chớp lấy cơ hội. Dám từ bỏ chủ nghĩa hoàn hảo, nếu theo đuổi sự hoàn hảo đôi khi lại có thể kéo bạn lùi lại chứ không giúp bạn, các nhân viên làm việc ở văn phòng chia sẻ và cả doanh nghiệp của bạn phát triển, tiến về phía trước.

Các startup trẻ thường mong muốn sự hoàn hảo trong công việc

Các startup trẻ thường mong muốn sự hoàn hảo trong công việc

Các startup trẻ không nên quá cố gắng trở thành tất cả mọi thứ cho tất cả mọi người. Luôn phải biết giá trị bản thân của mình như thế nào. Đừng để sự sợ hãi, đừng để cái tôi cá nhân thay đổi con đường bạn đã chọn và luôn phải biết cần bằng mọi điều trong cuộc sống.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY