Thành công đến từ làm thuê của Giám đốc Quốc gia của POPS Worldwide

Từ những người lính nhỏ bé trong một số công ty, Fabien Lotz, Giám đốc Quốc gia của POPS Worldwide, người pháp gốc việt đã gặp gái cho mình nhiều thành công trong sự nghiệp từ kinh nghiệm trong những năm làm thuê.

Khởi nghiệp trong lòng " người khổng lồ"

Sau ba năm làm việc cho Đại sứ quán Pháp, thêm 2 năm giảng dạy tại Đại học Cần Thơ, anh bắt đầu bước vào thương trường với nhiều vai trò khác nhau ở các tập đoàn công nghệ lớn như Game Loft, Nokia... Ở các công ty lớn trên thế giới, anh chỉ là người làm thuê và may mắn được làm việc với những người tuyệt vời, được truyền cảm hứng từ những người muốn tạo sự khác biệt trong tổ chức của họ.

Các công ty lớn có điều kiện tập hợp được cùng lúc các tài năng với nền tảng kinh nghiệm dồi dào, sẽ rất có lợi cho việc đẩy ý tưởng đi xa hơn một cá nhân, dù có gắng sức. Khởi nghiệp bao giờ cũng là một hành trình đơn độc, tại một thời điểm nào đó. Vì vậy, anh chọn cách xây dựng sự nghiệp từ một công ty tốt, trong một thời gian nhất định để đỡ mất thời gian cho những thử nghiệm tuổi trẻ.

Cho thuê văn phòng quận 5 sẽ giúp các doanh nghiệp mới thành lập  kinh doanh thuận lợi hơn. 

Ngay cả những "người khổng lồ” đều bắt đầu từ quy mô nhỏ. Anh có rất nhiều kỷ niệm trong những ngày đầu tiên bắt đầu công việc. Chủ yếu thường liên quan đến phát âm sai tên và chữ tiếng Việt. Trong công việc đầu tiên của anh, anh đã kết thúc bài phát biểu bằng câu: "Chúng ta sẽ biết nhau hơn" nhưng phát âm sai là "chúng ta sẽ biết nhậu hơn".

May mắn là những người bạn Việt đã rất kiên nhẫn, họ đã chỉ anh cách thể hiện sự khiêm tốn và giúp anh hiểu rằng thái độ mới quan trọng chứ không phải lời nói. Trong xây dựng các mối quan hệ, đôi khi chỉ đơn giản là bạn giúp đỡ người khác và sau đó sẽ được người khác giúp lại. Bài học lớn nhất anh nhận được trong quá trình làm việc ở Nokia là lãnh đạo phải làm gương và tôn trọng ý kiến của nhân viên. Anh nhận được sự tôn trọng khi làm nhân viên và khi lên cấp độ quản lý.

Bắt đầu từ vai trò người lính

Sau Nokia và Microsoft, anh bắt đầu đầu quân về POPS, một công ty công nghệ nhưng lại kinh doanh nội dung số. Bạn có thể không tin nhưng công nghệ đang thúc đẩy mạnh những giấc mơ khởi nghiệp một cách cực nhanh và hiệu quả. Với việc gia nhập POPS, anh muốn áp dụng những gì đã học được ở các doanh nghiệp quy mô toàn cầu vào môi trường doanh nghiệp bản địa để thúc đẩy nó phát triển mạnh mẽ hơn.

POPS Worldwide hiện đang ở giai đoạn phát triển nhưng để đảm bảo có thể tiến xa hơn nữa thì cần cấu trúc lại. Đây là nơi tôi tin rằng có thể tạo thêm giá trị.

Lại một lần thay đổi công việc, như bắt đầu một sự khởi nghiệp mới, anh dặn mình cứ mạnh dạn đi. Khi đã gia nhập một tập thể mới, bạn nên tìm hiểu những gì bạn muốn đạt được với tập thể đó. Nếu có thể, bạn nên xác định những gì bạn thực hiện được để nâng cao hiệu quả công việc.

Kết nối với thành viên khác, đưa ra những sáng kiến, đề xuất những điều mới và tự mình kiểm chứng. Có thể bạn làm chưa tốt, nhưng điều đó vẫn tốt hơn bạn mặc nhiên cho qua và chờ đợi được giao nhiệm vụ. Tốt nhất bạn nên có một người hỗ trợ làm quen và thích nghi trong vài tuần đầu tiên.

thành công đến từ làm thuê của Giám đốc Quốc gia của POPS Worldwide

Hình ảnh Giám đốc POPS Worldwide

Việt Nam đang xây dựng hình ảnh một quốc gia khởi nghiệp, phong trào khởi nghiệp đang được các cơ quan, ban ngành tiếp sức bằng những chương trình tư vấn, hỗ trợ, vay vốn...

Anh đánh giá đó là chiến lược tốt về tầm quốc gia. Thế hệ "gen Y" vượt trội có khả năng làm nên những điều mới mẻ và những người tài giỏi ấy cũng đang có xu hướng xây dựng những giá trị bền vững cho con đường của mình. Như vậy, mỗi doanh nghiệp khởi nghiệp giống như một phòng thí nghiệm, sẽ là nơi để người trẻ hiểu rõ hơn các khái niệm về lao động, kinh doanh, quản trị...

Tuy nhiên, anh cho rằng, chiến lược hợp lý là người trẻ nên làm việc cho các tập đoàn lớn vài năm, tích lũy kinh nghiệm, sau đó hãy khởi nghiệp, xây dựng doanh nghiệp của riêng mình. Một trong những châm ngôn anh tâm đắc là: "Để trở thành một vị tướng, bạn cần phải bắt đầu như một người lính". Hầu hết các doanh nhân tôi biết đã làm như vậy và thu thập những kinh nghiệm cần thiết để khởi động sự nghiệp kinh doanh của mình.

văn phòng ảo nơi kết nối các startup.

Xem thêm: Mẹ chồng Tăng Thanh Hà- nữ đại gia thành công từ hai bàn tay trắng.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY