Thành công nhờ đưa nông sản Việt lên một tầm cao mới!

Đem công nghệ vào để làm tăng giá trị, những trái dừa của Hamona không chỉ phục vụ thị trường trong nước mà còn chinh phục khách hàng ở những quốc gia khó tính như Mỹ, Nhật Bản...

Ông chủ của Hamona là Nguyễn Hoàng Long, chuyên ngành Phát triển kinh tế, Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, người may mắn biết được mình đam mê gì và chọn đúng đường đi là phát triển công nghệ thực phẩm từ rất sớm. "Giá trị từ thị trường dừa, nếu thống kê đầy đủ, có thể cao gấp 3 lần con số 1 tỷ USD", Nguyễn Hoàng Long, Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Hamona, tiết lộ.

văn phòng ảo giá rẻ

Để sản phẩm của mình có giá hơn, bí quyết của Long là phải làm sao để nó trông lạ, bắt mắt và công nghệ sinh học chính là lời giải cho bài toán này. "Công nghệ giúp trái dừa của Hamona giữ được hương vị tự nhiên mà không cần xử lý bằng chất bảo quản hay chế biến. Về mặt kỹ thuật, quả dừa tươi Hamona vẫn là trái cây tự nhiên, đang "thở" và "sống" như mọi quả dừa trên cây", Long khoe.

Sản phẩm trái dừa của Hamona, ấn tượng đầu tiên là sự tiện dụng, bởi có thể nằm gọn trong lòng bàn tay, phần vỏ và xơ dừa đã được bóc tách sạch, bề mặt trơn láng, bóng đẹp. Để thưởng thức nước dừa, người dùng chỉ cần châm ống hút vào "mắt" của trái dừa. Vì phần vỏ ngoài đã được xử lý sạch nên khi cần lấy phần cơm dừa, người dùng cũng chỉ cần làm vài động tác đơn giản.

cho thuê văn phòng ảo hcm

Anh cho biết, toàn bộ dừa của Hamona được gọt bằng tay, do chính những nghệ nhân xứ dừa được đào tạo bài bản thực hiện. "Đích đến cuối cùng của tôi trong việc đầu tư vào nông nghiệp không chỉ là làm giàu cho bản thân mà còn nâng giá trị nông sản Việt, tạo điều kiện cho nông dân phát triển bền vững", anh chia sẻ. Vì điều này mà đại bản doanh của Hamona được đặt ở văn phòng ảo giá rẻ ở Tiền Giang, trung tâm để Hamona có thể quy tụ nguồn nguyên liệu của hơn 300 hộ nông dân ở các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh và Vĩnh Long.

Hợp tác với Hamona, nông dân được chuyển giao kỹ thuật canh tác để đảm bảo nguồn nguyên liệu sạch. Quy trình trồng và thu hoạch được kiểm soát chặt chẽ bởi chỉ cần truy cập vào mã QR trên tem sản phẩm là người dùng có thể biết được nguốn gốc của những trái dừa mà họ uống. Với cách làm trên, không chỉ Hamona có lợi, dễ dàng chinh phục khách hàng quốc tế, mà những hộ nông dân hợp tác với Hamona cũng tăng 30 - 50% thu nhập do bán được dừa với giá cao, ổn định để có thể an tâm đầu tư sản xuất.

cho thuê văn phòng ảo trọn gói

Tên viết tắt của HamoNa là từ "Harmony with Mother Nature" (Hài hòa với mẹ thiên nhiên). Theo đuổi, tính toán, thử nghiệm... khá lâu nhưng mãi đến năm 2013, Nguyễn Hoàng Long mới chính thức vận hành bằng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo hcm Hamona. Long cho biết, anh mất thời gian khá lâu vì phải vừa làm, vừa tìm tòi, sai rồi sửa từng bước. Càng tìm hiểu, anh càng thấy nông sản Việt Nam phong phú nhưng phần lớn vẫn đang khai thác giá trị thô, chủ yếu làm nguyên liệu, cần phải có công nghệ để gia tăng giá trị.

Khó khăn lớn nhất Nguyễn Hoàng Long gặp phải là xây dựng chuỗi cung ứng, bởi để sản phẩm chinh phục được người dùng, đòi hỏi rất nhiều yếu tố: thu hoạch đúng tuổi, gieo trồng đúng giống, đúng phương pháp vận chuyển, địa chỉ đăng kí kinh doanh uy tín và phải có hệ thống phân phối... Bởi, chỉ có trực tiếp gặp gỡ khách hàng, lắng nghe nhu cầu của họ, và sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo trọn gói Long mới có thể cải tiến sản phẩm và hoàn thiện Hamona như bây giờ. Hiện dừa tươi Hamona đã có mặt tại chuỗi siêu thị An Nam Gourmet, Citimart, Linh Fruit... với lượng tiêu thụ hơn 1.000 trái/ ngày và xuất khẩu sang Mỹ, Nhật...

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY