Thất bại 3 lần, startup nhật vẫn kiên trì lập lại công ty

Ở độ tuổi 20 và không có tài sản gì, chàng trai Nhật Bản, Charles Yuki đã bắt đầu khởi nghiệp với 2 bàn tay trắng. Sau 3 lần thất bai nặng nề, Yuki đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và rút ra được bài học để bắt đầu lại từ con số 0.

Sau những chuỗi ngày làm thuê cho các doanh nghiệp, tuy không có kinh nghiệm lẫn vốn liếng vào thời gian đó, nhưng Yuki vẫn quyết định tự mình kinh doanh thay vì phải làm thuê cho người khác.

Ý tưởng kinh doanh đầu tiên của anh là bán cáp Internet, anh đã dùng tiền tiết kiệm của mình để mua một lượng cáp lớn tại công ty sau đó bán lại cho người tiêu dùng. Khi đó anh đã tự đi in danh thiếp cho mình với chức danh CEO kiêm nhân viên bán hàng, sau đó anh đã đi từng nhà để chào bán cáp. Anh chia sẻ “Vào thời điểm đó, người dân rất sợ lừa đảo giả làm nhân viên bán hàng nên người ta thường cố mời tôi ly nước để đuổi tôi đi sớm, có người còn gọi cảnh sát đến bắt tôi nữa”

Một văn phòng đẹp và đầy đủ tiện nghi sẽ gây thiện cảm với khách hàng ngay từ những ngày đầu.

Sau đó, anh lại bán các kiểu dù có in quảng cáo ở mặt trong, sản phẩm đó bán khá tốt khi trời mưa nhưng lại không ai mua khi trời nắng, anh lại thất bại một lần nữa. Lần tiếp theo, anh bán các coupon về chăm sóc khách hàng nhưng cũng thất bại vì quá nhiều đối thủ mạnh cạnh tranh trong khi anh lại mới vừa vào nghề, không có uy tín lại không có văn phòng.

Nguyên nhân chính dẫn đến sự thất bại là do không có uy tín và lòng tin.

Sau 3 lần thất bại lớn, anh quyết định tìm hiểu nguyên nhân thất bại của mình. Khi đó, anh chợt nhận ra rằng anh đã quên điều quan trọng nhất trong kinh doanh, đó là uy tín và lòng tin của khách hàng. Anh đã thất bại vì không lấy được lòng tin của người tiêu dùng, anh chỉ tập trung đi “bán dạo” mà không có một địa chỉ uy tín để gây lòng tin với khách hàng. Từ đó anh đã tìm ra hướng giải quyết vấn đề, anh quyết định bỏ ra một số tiền nhỏ để thuê một văn phòng đầy đủ tiện nghi, sạch sẽ, thoải mái ở khu ngoại thành để làm việc, còn về địa chỉ đăng kí giấy phép kinh doanh thì anh sử dụng dịch vụ van phong ao, van phong ao quan 1, van phong ao tphcm ngay trung tâm. Sau đó anh dồn hết số tiền còn lại để thực hiện ý tưởng kinh doanh lần thứ 4 của mình.

Công ty Rejob của Yuki ngày càng phát triển về quy mô.

Lần này anh đã không thất bại nữa, sau 3 năm hoạt động, công ty mang tên Rejob của Yuki tăng từ 3 người lên 200 người, trở thành một trong những platforms (nền tảng) tìm kiếm việc làm lớn nhất tại Nhật trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và thư giãn. Năm 2014, công ty được định giá 17 triệu USD. Hiện anh đã bán Rejob và đang xây dựng công ty tiếp theo mang tên Be.Heard.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY