Thất bại liên tiếp, start-up Huỳnh Công Thắng vẫn không từ bỏ ước mơ của mình

Khởi nghiệp nhưng lại thất bại liên tục, và mắc nợ hàng tỷ đồng, đã có lúc Huỳnh Công Thắng chán nản tất cả và muôn từ bỏ mọi thứ, nhưng sau khi bỏ ra 2 tháng để tịnh tâm, anh đã quyết tâm quay lại và gạt hái được nhiều thành công.

Huỳnh Công Thắng tốt nghiệp ngành Ngoại thương, Trường Đại học Kinh tế TP HCM. Ra trường, Công Thắng làm việc cho một doanh nghiệp nhà nước 2 năm. Cảm thấy muốn làm một thứ gì đó cho riêng mình, Thắng và chị bạn đang là cố vấn tài chính cho một công ty lớn đã quyết định thành lập công ty.

Tuy nhiên anh gặp vấn đề trong việc quản lý nhân viên và truyền cảm hứng cho mọi người. Thế là Thắng đi làm thuê cho 2 công ty ở Việt Nam và nước ngoài dù mức lương rất thấp. Với những trải nghiệm và cách nhìn sự việc mới khi làm nhân viên, anh quay lại thay đổi mô hình quản lý ở công ty và từ đó, mọi người bắt đầu làm việc tích cực lên.

văn phòng ảo

Thắng tiếp tục làm tiếp dự án thứ hai, anh đầu tư vào thẻ cào di động và bắt tay với một người bạn để làm. Anh đã mượn tiền mọi người để làm vốn, không ngờ bạn đó ôm hết tiền bỏ trốn. Thắng mất trắng hơn 400 triệu đồng và hàng tỷ đồng trong khoản nợ phải trả. Đây là bài học xương máu cho anh về cách chọn đối tác kinh doanh.

Nôn nóng muốn kiếm lại tiền, Thắng xin gia hạn những khoản vay trước đó và đi vay thêm tiền, sau đó lao vào đầu tư bất động sản, thời trang, nhà hàng nhưng đều lỗ hết. Thất bại liên tục, Thắng chán nản và “đóng cửa” với cuộc đời, cắt đứt mọi giao lưu. Mất 2 tháng anh mới lấy lại được tinh thần, quay lại từng bước với các thương vụ “trả nợ” và cũng là để lấy lại niềm đam mê kinh doanh.

văn phòng ảo

Thắng và một số bạn sáng lập nên Fablab SaiGon, là ngôi nhà của những ý tưởng kinh doanh. Xuất phát từ ý nghĩ giới trẻ cần một môi trường hay cơ hội để sáng tạo, để thử nghiệm cách nhìn, cách suy nghĩ mới của họ, ở đây anh đã chia sẻ một số kĩ năng cũng như mẹo vặt để khởi nghiệp dễ dàng hơn, như việc anh đã chỉ cho các bạn trẻ các sử dụng dịch vụ van phong ao, van phong ao tphcm, van phong ao quan 1 để tiết kiệm vốn. Có thể họ sẽ thất bại như anh, nhưng đó là trong một môi trường có sự chia sẻ, học hỏi, hỗ trợ để họ thành công. Anh không muốn họ lặp lại những gì mà mình đã trải qua.

Đến nay, Thắng có 1 công ty riêng chuyên cung cấp các sản phẩm làm từ da cho các doanh nghiệp làm quà lưu niệm. Từ cảnh nợ nần cả tỷ đồng vì chọn nhầm đối tác, nhưng giờ đây, Huỳnh Công Thắng được biết tới như một chuyên gia về start-up, người sẵn sàng chia sẻ bài học kinh nghiệm từ thành công và cả thất bại của chính mình.

Huỳnh Công Thắng đang làm đúng như câu nói mà anh tâm đắc và luôn chia sẻ: Bạn sẽ có tất cả những gì bạn muốn nếu bạn giúp đỡ người khác có điều họ muốn. Lời khuyên mà anh muốn nhắn nhủ với các doanh nghiệp vừa mới khởi nghiệp là hãy luôn tin tưởng vào sự lựa chọn của chính mình để có thể đưa ra những lựa chọn hoàn hảo nhất.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY