Theo đuổi ước mơ tại tầng hầm vẫn có thể thành công như thường!

Bỏ một công việc đáng mơ ước để khởi nghiệp kinh doanh riêng, người đàn ông 39 tuổi người Parkistan đã có một quyết định táo bạo nhưng vẫn đem đến sự thành công trong sự nghiệp của mình.

Carl Rodrigues là người gốc Parkistan nhập cư vào Canada vào lúc 11 tuổi cùng gia đình, vào năm 39 tuổi, ông là một nhân viên tư vấn công nghệ thông tin đạt được rất nhiều thành công. Tuy nhiên, ông vẫn chưa hài lòng với những gì ông đang có. Sau đó ông quyết định bỏ việc để theo đuổi ước mơ của mình, vào thời điểm đó, gia đình và bạn bè đều cho rằng ông không tỉnh táo.

Sau khi nghỉ việc, ông chuyển về tầng hầm nhà mình để sinh sống và thực hiện ước mơ của mình, bên cạnh đó ông sử dụng dịch vụ văn phòng ảo để đăng kí kinh doanh. Tại chính tầng hầm đó, ông ao ước có thể tạo ra được một sản phẩm máy tính của riêng ông, tuy nhiên vấn đề mà ông vướng phải tại thời điểm này là ông vẫn không có một ý tưởng nào cho việc này. Ông chia sẻ “Tôi muốn xem mình có thể đi đến đâu nếu làm điều mình thực sự thích”.

văn phòng ảo chuyên nghiệp

Sau một tháng làm việc cật lực dưới tầng hầm, ông đã phát minh ra một ý tưởng tuyệt vời phát triển phần mềm cho phép người sử dụng quản lý điện thoai di động từ máy tính laptop. Khi đó, mở công ty tên là Soti, sau khi hoàn thành phần mềm mà ông chế tạo, ông đã rao bán phần mềm đó tại các diễn đàn, tuy nhiên mọi thứ không như ông mong muốn, việc bán sản phẩm không có hiệu quả và rất ít người biết đến sản phẩm của ông.

Không bỏ cuộc với chính ước mơ của mình, ông vẫn kiên trì thực hiện ước mơ của mình. Một năm sau, ông bất ngờ nhận được một cuộc điện thoại từ một trong những tập đoàn siêu thị lớn nhất tại Anh.

Nhận ra được tính tiện ích của sản phẩm của ông, họ muốn tích họp phầm mềm của ông vào hệ thống siêu thị của họ, giúp nhân viên giao tiếp và chuyển dữ liệu, thông tin hiệu quả hơn.  Điều bất ngờ là họ đã đặt đến 20.000 phần mềm, chính điều đó làm ông hạnh phúc đến vỡ òa, sau dó ông chuyển đến một văn phòng ảo chuyên nghiệp để làm việc.

văn phòng ảo

Hiện nay, tuy ông đã trở nên thành công, nhưng cái tên Soti của công ty ông vẫn không được nhiều người biết đến bởi vì công ty ông chỉ bán phần mềm cho các doanh nghiệp thay vì các khách hàng lẻ. Vào năm 2006, Microsoft muốn mua lại phần mềm của ông với giá cao ngất ngưỡng, tuy nhiên ông đã từ chối một cách khéo léo.

Ông cho biết, ông hy vọng Soti “phát triển hết mức có thể” trong thế giới máy tính. Mỗi năm Soti thu về 80 triệu USD. Công ty thuộc sở hữu 100% của Rodrigues và vợ chứ không huy động vốn đầu tư từ bên ngoài.

mở công ty

Hiện tại, công ty Soti được định giá 1 tỷ USD với 700 nhân viên tại 22 quốc gia và có 17.000 khách hàng trên khắp thế giới. Soti có trụ sở tại 2 tòa nhà ở Mississauga ở vùng tiếp giáp giữa Toronto và tỉnh Ontario, Canada.

Biên tập viên Martin Veitch của IDG Connect nói “Tôi cho rằng Soti là ví dụ điển hình về một công ty thành công nhờ tập trung vào thị trường ngách... Có rất nhiều đối thủ lớn phủ sóng hầu hết các lĩnh vực của ngành công nghệ thông tin với lượng khách hàng khổng lồ. Tuy nhiên, với một số khách hàng, một công ty chuyên về những thứ họ cần sẽ hấp dẫn hơn”.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY