Thị trường văn phòng TPHCM có thêm 180.000m2

Năm 2017, tại TPHCM, hơn 180.000m2 diện tích văn phòng cho thuê mới được cung cấp ra thị trường, trong đó hơn một nửa tập trung ở khu vực trung tâm.

Tình hình thị trường văn phòng ở TPHCM

Báo cáo về tình hình thị trường văn phòng cho thuê tại TPHCM trong năm 2017 của Cushman & Wakefield (đơn vị chuyên về lĩnh vực bất động sản thương mại) cho biết, trong quý 1, có một tòa nhà văn phòng cho thuê hạng B đã hoàn thành việc xây dựng, cung ứng thêm 23.000m2 cho thị trường. Thị trường văn phòng hạng A và hạng B đều tăng trưởng tốt, nhất là loại hình văn phòng ảo quận 2, văn phòng ảo quận 4 tăng lên rất nhanh không chỉ ở các quận trung tâm mà còn ở các quận vùng ven để đáp ứng đủ nhu cầu hiện nay.

Cũng theo báo cáo trên, tổng mức hấp thụ của thị trường ghi nhận mức tăng kỷ lục, đạt 29.000m2, tăng 66% so với quý trước và tăng 723% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, diện tích cho thuê văn phòng hạng B chiếm 88%, chiếm gần 1 nửa diện tích cho thuê của tòa nhà văn phòng mới hoạt động. Mức hấp thụ của văn phòng hạng A cũng có sự hồi phục đáng kể từ mức âm của quý trước, ghi nhận gần 3.400m2  trong quý 1 năm 2017.

Ông Alex Crane, Tổng Giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam cho biết, nhu cầu thuê văn phòng đang tăng ở TPHCM trong 12 tháng qua, tuy nhiên thị trường sẽ đón một nguồn cung mới có thể đáp ứng nhu cầu này trong những tháng còn lại của năm. Do đó, 6 tháng cuối năm 2017 sẽ là thời gian thích hợp để đàm phán các điều khoản thuê cạnh tranh vì khi đó, các chủ đầu tư chịu áp lực về tỷ lệ lấp đầy các tòa nhà.

thi-truong-van-phong-tphcm-co-them-18000m2-1.jpg

Giá cho thuê văn phòng tại TP HCM tiếp tục tăng trưởng.

Dự báo thị trường văn phòng cho thuê năm 2016 - 2017, giá thuê văn phòng và xu thế của thị trường văn phòng cho thuê trong những năm sắp tới. Giá thuê bình quân của cả văn phòng hạng A và B vẫn ổn định so với quý trước nhưng có khuynh hướng tăng nếu tính theo từng năm. Cụ thể, văn phòng hạng A tăng 5% và hạng B tăng 1%.

Giá thuê tăng là do nhu cầu thuê văn phòng tăng lên. Nhu cầu văn phòng hạng A và B đang gia tăng tại hai thành phố chính của Việt Nam. Ở TPHCM, các tòa nhà có diện tích sàn rộng rãi hiện khá ít. Những khách thuê lớn sẽ cần có kế hoạch lựa chọn mặt bằng văn phòng sớm trước thời hạn thuê kết thúc. Do đó, chủ đầu tư của một số tòa nhà hạng A đang có kế hoạch tăng giá thuê mặt bằng, mặc dù giá thuê hiện tại trên thị trường đang ở mức 46USD/m2/tháng.

Quận 1 vẫn là vị trí được ưa chuộng nhất và mức độ cạnh tranh dự kiến sẽ tăng lên. Quận 3 và 7 là lựa chọn thay thế cho khách cần thuê văn phòng TPHCM diện tích lớn với giá thuê mặt bằng văn phòng thấp hơn. Các vị trí quan trọng như Thủ Thiêm hiện đang được xây dựng bởi các nhà đầu tư có tiềm lực trong nước và quốc tế. Quá trình xây dựng sẽ thay đổi tích cực cảnh quan, kết nối hạ tầng thuận tiện, nâng cao môi trường sống và làm việc tại thành phố.Hà Nội: Tính đến cuối năm 2017, sẽ có thêm khoảng 460.000 m² diện tích văn phòng hạng A và B, tập trung chủ yếu ở khu vực nội thành và phía Tây thành phố. Chủ đầu tư sẽ phải tiếp tục cạnh tranh với nhau để thu hút khách thuê.

Mọi chi tiết xin liên hệ OFFICE168 - dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc để được tư vấn

  • Địa chỉ 1: Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP. HCM.
  • Địa chỉ 2: Building 168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Da Kao, Quận 1, TP.HCM
  • Hotline: 0945918918
  • Email: sales@office168.vn

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY