Thị trường y tế đang được các Startup Việt nhắm đến

Khởi nghiệp với nghề y tế có vẻ đang rất được nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ. Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày càng nhận được sự quan tâm của xã hội. Đây dĩ nhiên là một thị trường màu mỡ đầy sức hấp dẫn mà startup Việt không thể bỏ qua.

Tiềm năng lớn nhưng đầy thử thách! Nhưng tiềm năng ra sao? Những thử thách các startup lĩnh vực dịch vụ y tế — sức khỏe phải đối mặt là gì? đâu là hướng đi cho các doanh nghiệp đó? Mời độc giả cùng Lana khám phá qua bài viết này!

Thị trường đầy tiềm năng và thử thách

Tiềm năng thứ 1 trên thị trường của startup mảng dịch vụ y tế — sức khỏe đầu tiên đến từ tình trạng cơ sở hạ tầng y tế của Việt Nam: chất lượng chưa tốt, không đồng đều. Thực tế này cộng với việc y tế dự phòng cũng chưa được quan tâm đúng mức là nguyên do chính gây lên lượng bệnh nhân gia tăng đáng kể, gây quá tải cho các phòng khám, trạm y tế và bệnh viện. Mà suy cho cùng, việc khám chữa bệnh này cũng đang là chữa trị phần ngọn, có bệnh mới chữa. Đã dến lúc ngành y tế — chăm sóc sức khỏe cần phải thay đổi để chăm sóc sức khỏe người dân tốt hơn thông qua việc sử dụng các thiết bị thông minh!

Thứ 2, ngành y tế còn chưa khai phá hết dịch vụ của họ nên mảng chăm sóc trực tiếp vẫn còn nhiều dư địa. Khi mảng trực tiếp chưa chính mùi thì mảng trực tuyến sẽ chậm bùng phát, dấy lên cơ hội để các ứng dụng y tế nhập cuộc!

Tiềm năng thứ 3 đến từ công tác cung cấp các kiến thức cơ bản về sức khỏe cộng đồng cho người dân: còn thấp và chưa thực sự có những hướng dẫn một cách hệ thống, khoa học. Bởi vậy, các loại bệnh truyền nhiễm cũng như dịch bệnh dễ dàng lây lan và phát tán hơn. Tuy nhiên, những điều này hoàn toàn có thể phòng ngừa được và điều trị triệt để nếu chúng ta có thể nâng cao thức ý thức chủ động giữ gìn sức khỏe của mỗi người dân. Tính đến cuối năm 2016, 72% dân số Việt Nam sử dụng điện thoại thông minh có kết nối internet. Việc tận dụng những ưu điểm của mô hình mobile app hoàn toàn là giải pháp tiềm năng đáng cân nhắc.

van phong ao

Những thử thách các startup nhận được khi nhập cuộc

Thực tế tại Việt Nam do thói quen sử dụng các dịch vụ y tế truyền thống vẫn còn phổ biến nên khi chuyển sang những hình thức mới như chăm sóc sức khỏe online nhiều người vẫn tỏ ra e ngại. Đây là 1 cũng là khó khăn chung với các dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực mới khi thị trường đã quá quen với mô hình truyền thống và chính bản thân các startup cần thời gian lâu dài để nhận thức thay đổi. Vì vậy, nếu startup nào không đủ bản lĩnh và nguồn lực sẽ dễ dàng bật khỏi thị trường. Các startup cần cách làm bền bỉ, sáng tạo để tiếp cận diện rộng người dùng, nhanh chóng chiếm lấy thị phần.

thanh lap cong ty

Ngoài việc tạo thói quen thị trường, các startup còn phải vượt qua các rào cản pháp lý và tâm lý rất cao. Hiện các quy định về phạm vi tư vấn và các dịch vụ tư vấn qua cộng nghệ cao vẫn chưa được làm rõ nên quá trình triển khai gặp không ít bỡ ngỡ. Nếu chính phủ nhận ra được ưu điểm của các dịch vụ y tế mới và hỗ trợ thì sẽ phát triển tốt, nếu ngược lại sẽ thêm khó khăn trong việc làm dịch vụ.

Thị trường khởi nghiệp ở VN đang rộ lên như 1 cơn sốt, các dịch vụ liên quan đến khởi nghiệp cũng theo đó mà ngày càng phát triển như: van phong ao,van phong chia se, thanh lap cong ty,… Các dịch vụ này đem đến cho các startup rất nhiều lợi ích, và giúp việc khởi nghiệp dễ dàng hơn.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục, sửa bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu cảm ứng, sửa nắp bồn cầu thông minh, laptop cu, ban laptop cu, thu mua iphone cu, thu mua iphone, thu mua ipad cu, thu mua ipad, thu mua laptop cu, cho thue may lanh, nhac cho ba bau, nhạc cho trẻ

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY