Thói quen ăn uống và kinh doanh của Warren Buffett

Từ chế độ ăn uống của Warren Buffett - một trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại - ta có thể thấy có sự liên quan với các chiến lược đầu tư của ông, các chiến lược này sẽ là bài học cho các bạn trẻ chuẩn bị khởi nghiệp.

1. Trung thành với những gì biết rõ

Buffett hiếm khi thay đổi thói quen. Ông thường chỉ tới những nhà hàng quen thuộc tại quê nhà Omaha, Nebraska và khi đến New York, ông dùng bữa tại cùng một nhà hàng bít-tết. Dù chỉ là một thói quen nhưng cũng có thể thấy rằng ông Buffett rất trung thành với những gì mình đã làm quen thuộc (chứng khoán, nhà đầu tư cho các công ty, cao ốc văn phòng, bất động sản), các chiến lược kinh doanh của ông đều thành công là nhờ ông biết rõ những chi tiết trong kế hoạch kinh doanh của mình.

Tương tự như hiểu biết sâu sắc về nơi dùng bữa, Buffett cũng nghiên cứu và nắm rõ các công ty mình đầu tư vào hoặc rút vốn ra. Ông là người đọc sách khá nhiều và thường nghiên cứu cực kỹ lưỡng trước khi đầu tư vào.

thoi-quen-an-uong-va-kinh-doanh-cua-warren-buffett-2.jpg

2. Nuông chiều bản thân nhưng không bốc đồng

Một khi đã biết mình muốn gì cho bữa ăn hay một thương vụ đầu tư, Buffett sẽ bắt tay thực hiện. Gà chiên, hamburgers, đậu phộng giòn và thêm muối cho tất cả các món là chế độ ăn tương đối chiều chuộng bản thân của Buffett. Cũng tương tự như vậy, ông thường đầu tư theo kiểu tùy hứng. Nhưng sự tùy hứng này không phải tự nhiên mà có mà ông có sự nhạy bén rất lớn với thị trường, biết chắc chắn mình có thu được lợi nhuận thì ông mới đầu tư.

Ví dụ, hiện ông sở hữu hơn 100 triệu cổ phiếu của 7 công ty niêm yết, và hơn 5% của 20 công ty khác. Đó là chưa kể các thương vụ thâu tóm các công ty như Percision Castparts với giá 37,2 tỷ USD vào năm 2015, hay mua BNSF Railway với giá 44 tỷ USD hồi năm 2009.

Buffett khuyên các nhà doanh nghiệp lớn hay doanh nghiệp trẻ văn phòng ảo mới khởi nghiệp là khi đã muốn đầu tư vào đâu thì nên tìm hiểu kĩ mọi phương hướng, phương án có thể, có như vậy thì ta sẽ sẵn sàng tham gia vào mọi vụ kinh doanh dù mới hay đã quen thuộc.

3. Thực sự đam mê

Mỗi ngày, Buffett uống rất nhiều soda, trong đó ông đặc biệt yêu thích Cherry Coke. Đây là một trong những sở thích bền chặt nhất trong đời ông, bên cạnh gia đình. Buffett không chỉ biết mình muốn gì, ví dụ như Cherry Coke, mà còn gắn bó với những thứ mình yêu thích, đam mê.

"Hãy theo đuổi đam mê của mình. Tôi luôn khuyên các sinh viên đại học hãy tìm những công việc mà khi độc lập về tài chính họ sẽ làm. Khi đó, họ sẽ thành công", Buffett chia sẻ lời khuyên cho các bạn trẻ sinh viên hay chuẩn bị khởi nghiệp văn phòng ảo cao cấp trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2012.

thoi-quen-an-uong-va-kinh-doanh-cua-warren-buffett-1.jpg

Ví dụ điển hình là khoản đầu tư của Buffett vào American Express. Buffett nắm giữa hơn 17% cổ phần công ty này và duy trì ở mức này. Tuy nhiên, đến giữa năm 2016, cổ phiếu này giảm từ mức 95 USD (giữa năm 2014) xuống chỉ còn hơn 50 USD. American Express cũng mất một trong những khách hàng quan trọng nhất là Costco và việc kinh doanh lâm vào cảnh túng quẫn.

Tuy nhiên, Buffett vẫn kiên trì và tin tưởng với khoản đầu tư trên, ông thậm chí còn ủng hộ vị giám đốc điều hành của American Express - Kenneth Chenault suốt 17 năm cho tận tới khi ông về hưu mới đây. Dù vẫn đang gặp nhiều khó khăn, nhưng cổ phiếu của Kenneth Chenault đã gần chạm tới mức đỉnh trước kia.

Buffett duy trì khoản đầu tư của mình bởi sự tin tưởng, trung thành dành cho nó, cũng giống như việc ông trung thành với các thói quen kinh doanh những gì đam mê và các món ăn yêu thích quen thuộc.

Mọi chi tiết xin liên hệ OFFICE168 - Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo giá rẻ để được tư vấn kĩ hơn.

  • Địa chỉ 1: Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
  • Địa chỉ 2: Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
  • Điện thoại: 0945.918.918

Tag từ khóa: may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | lắp máy lạnh tại nhà | sửa bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu cảm ứng, sửa nắp bồn cầu thông minh, nhac cho ba bau, nhạc cho trẻ , máy lạnh cũ , máy lạnh cũ giá rẻ , bán máy lạnh cũ , tu dong cu gia re , tu mat cu gia re

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY