Thông tin các thủ tục kê khai thuế ban đầu cho những doanh nghiệp sử dụng văn phòng chia sẻ quận 5

Bạn sử dụng văn phòng chia sẻ quận 5 để thành lập doanh nghiệp mới. Xem ngay những thông tin dưới đây để biết thêm về các thủ tục kê khai thuế ban đầu.

Biết được rằng rất nhiều khách hàng sử dụng văn phòng chia sẻ quận 5 của chúng tôi là doanh nghiệp mới. Mọi người đang gặp khó khăn trong vấn đề hoàn thiện các thủ tục. 

Thông tin các thủ tục kê khai thuế ban đầu cho những doanh nghiệp sử dụng văn phòng chia sẻ quận 5

Cách doanh nghiệp mới gặp khó khăn trong việc kê khai thuế

Vì thế, chúng tôi đã trích xuất những thông tin về thủ tục ban đầu khi kê khai thuế để giúp khách hàng có thể hiểu và rút ngắn thời gian thực hiện công việc của mình.

Dưới đây là trình tự thủ tục.

1. Kê khai và nộp lệ phí môn bài

Những người mới ra hoạt động kinh doanh cần khai lệ phí môn bài một lần. Chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động kinh doanh. Trong trường hợp cơ sở kinh doanh mới thành lập nhưng chưa hoạt động thì lệ phí môn bài sẽ được gia hạn thêm 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chứng nhận đăng ký đầu tư và đăng ký thuế.

Thông tin các thủ tục kê khai thuế ban đầu cho những doanh nghiệp sử dụng văn phòng chia sẻ quận 5
Những người mới kinh doanh cần phải nộp thuế môn bài một lần

Thời hạn nộp lệ phí môn bài khi mới ra hoạt động kinh doanh chậm nhất là ngay cuối cùng của thời hạn nộp hồ sơ khai lệ phí. Sau khi đi vào hoạt động, hàng năm doanh nghiệp thực hiện nộp lệ phí môn bài chậm nhất là ngày 30 tháng 01 hàng năm.

2. Thông báo phương pháp tính thuế giá trị gia tăng (Mẫu 06/GTGT)

Có hai phương pháp tính thuế GTGT: phương pháp khấu trừ (sử dụng hoá đơn GTGT) và phương pháp trực tiếp (sử dụng hoá đơn bán hàng).

Để áp dụng phương pháp khấu trừ, doanh nghiệp thực hiện thông báo cho cơ quan thuế theo mẫu 06/GTGT; thời hạn nộp mẫu 06/GTGT trước thời hạn nộp hồ sơ khai thuế đầu tiên phát sinh.

3. Thông báo về việc sử dụng dịch vụ đại lý thuế

Người nộp thuế sử dụng dịch vụ làm thủ tục về thuế thông qua Đại lý thuế thì thông báo cho CQT quản lý trực tiếp bằng văn bản kèm theo bản chụp hợp đồng dịch vụ có xác nhận của người nộp thuế chậm nhất 05 ngày làm việc trước khi Đại lý thuế thực hiện lần đầu các công việc thủ tục về thuế nêu trong hợp đồng.

4. Đăng ký mã số thuế cá nhân

Doanh nghiệp có nghĩa vụ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân khi chi trả thu nhập tiền lương, tiền công cho người lao động và thực hiện việc đăng ký mã số thuế cho người lao động (nếu người lao động chưa có mã số thuế).

Thông tin các thủ tục kê khai thuế ban đầu cho những doanh nghiệp sử dụng văn phòng chia sẻ quận 5

Mỗi cá nhân, doanh nghiệp đều có một mã số thuế

Cá nhân có phát sinh thu nhập từ tiền lương, tiền công ủy quyền qua đơn vị chi trả thu nhập thực hiện thủ tục đăng ký thuế, đăng ký người phụ thuộc với cơ quan thuế.

Mẫu đăng ký:

+ Mẫu đăng ký mã số thuế cá nhân cho người lao động: 05-ĐK-TH-TCT (ban hành kèm theo Thông tư số 95/2015/TT-BTC)

+ Mẫu đăng ký mã số thuế cá nhân cho người phụ thuộc: 20-ĐK-TH-TCT (ban hành kèm theo Thông tư số 95/2015/TT-BTC)

5. Đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan thuế

– TP.Hồ Chí Minh là địa bàn có đầy đủ điều kiện cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin do đó các doanh nghiệp thành lập tại địa bàn TP phải kê khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử.

– Khi có chữ ký số công cộng, Doanh nghiệp tiến hành đăng ký kê khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử tại địa chỉ: http://nhantokhai.gdt.gov.vn/

6. Thông báo áp dụng phương pháp khấu hao tài sản cố định

Doanh nghiệp thực hiện đăng ký phương pháp trích khấu hao tài sản với cơ quan thuế.

Trên đây là những thủ tục ban đầu trong việc kê khai thuế. Rất mong những thông tin này sẽ giúp bạn hoàn thiện công việc của mình nhanh chóng. Xem thêm những bài viết tiếp theo của chúng tôi để hiểu rõ những vấn đề khách về thuế và luật trong thành lập doanh nghiệp.

 

Tag từ khóa: may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | lắp máy lạnh tại nhà | sửa bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu cảm ứng, sửa nắp bồn cầu thông minh, nhac cho ba bau, nhạc cho trẻ , máy lạnh cũ , máy lạnh cũ giá rẻ , bán máy lạnh cũ , tu dong cu gia re , tu mat cu gia re

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY