Trải nghiệm khởi nghiệp cùng văn phòng chia sẻ quận 5

Dưới đây là những chia sẻ chân thật của ông Minh Huân trực thuộc Viện Phát triển doanh nghiệp về những doanh nghiệp muốn trải nghiệp khởi nghiệp khí cùng văn phòng chia sẻ quận 5.

Trong buổi tòa đàm về chủ đề “Nắm vững và xử lý ổn vấn đề tài chính của doanh nghiệp khởi nghiệp”, ông Lương Minh Huân, Viện Phát triển doanh nghiệp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho hay: theo con số thống kê của Chỉ số khởi nghiệp toàn cầu 2014 (GEM 2014), Chỉ số lo sợ thất bại của khối cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam có xu hướng giảm hơn so với năm 2013, tuy nhiên vẫn ở mức 50%, cao hơn so với nhiều quốc gia trong khu vực.

Trải nghiệm khởi nghiệp cùng văn phòng chia sẻ quận 5

Tuy nhiên chỉ số cũng đồng thời cho thấy tỷ lệ từ bỏ kinh doanh ở người Việt Nam thấp hơn các nước khác, điều đó cho thấy khả năng bám trụ của doanh nghiệp Việt Nam tốt hơn (trong 100 người tham gia kinh doanh thì chỉ có khoảng 23 người bỏ với lý do sức khỏe cá nhân, do gia đình, do vấn đề tài chính, một số là do vấn đề lợi nhuận hoặc do tìm thấy cơ hội kinh doanh khác).

Tại Việt Nam trong những năm gần đây, cơ sở về hạ tầng, Internet, CNTT phát triển khá mạnh, đó là lý do tại sao các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam chiếm ưu thế. Tuy nhiên vấn đề khó khăn lớn nhất mà các doanh nghiệp này thường gặp phải đó là vấn đề về tài chính và kêu gọi nguồn vốn. Chính điều này đã làm các doanh nghiệp trẻ có dự định khởi nghiệp phải đắn đo chùn bước.

Trải nghiệm khởi nghiệp cùng văn phòng chia sẻ quận 5

Vấn đề gọi vốn hay huy động tài chính vốn không phải là chuyện đơn giản, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vì thế lời khuyên ở đây là các doanh nghiệp nên hết sức cẩn trọng trong việc chi tiêu nguồn vốn của mình như thế nào để có thể đảm bảo quá trình vận hành của công ty không gặp bất cứ trực trặc nào.

Đối với những khoảng chi phí cố định như điện, nước, nhân lực thì rất khó để thay đổi, vì thế các doanh nghiệp nên cố tiết kiệm chi phí từ những chi phí dễ thay đổi như tiền thuê văn phòng, tiền mua các bàn ghế, trang thiết bị cho văn phòng…

Thay vì thuê cả sàn văn phòng và phải tự sắm tất tần tật các thiết bị văn phòng, bàn ghế, tủ đựng từ a-z thì các doanh nghiêp vừa và nhỏ hoặc vừa mới khởi nghiệp nên sử dụng văn phòng chia sẻ chuyên nghiệp, đó là loại mô hình văn phòng được trang bị đầy đủ các thiết bị, các doanh nghiệp mới khởi nghiệp sẽ không cần phải lo lắng gì về chi phí vận hành văn phòng vì đã có đơn vị cho thuê lo.

Trải nghiệm khởi nghiệp cùng văn phòng chia sẻ quận 5

Theo ông Huân, “Việc đi thuê mặt bằng văn phòng, nhà xưởng lớn, đặt cọc trước số tiền tới 6 tháng, hay mua một chiếc xe hơi để giao dịch… dễ dẫn đến kết cục là doanh nghiệp nhanh chóng hết vốn không lâu ngay sau khi khởi nghiệp.”

Do đó, khi các startup thiếu hụt vốn hoặc các doanh nghiệp nhỏ mới khởi nghiệp nên chọn mô hình văn phòng tiện lợi cho văn phòng ảo uy tín hoặc văn phòng chia sẻ, bên cạnh đó việc sử dụng văn phòng quận 5 theo m2 cũng là một cách để tiết kiệm chi phí thuê văn phòng tối đa cho các doanh nghiệp muốn trải nghiệm khởi nghiệp, thử sức với kinh doanh

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY