Triết lý của Lý Tiểu Long trong kinh doanh

Cái tên Lý Tiểu Long không còn quá xa lạ đối với tất cả mọi người. Ông không chỉ những thành công trên lĩnh vực điện ảnh mà ông còn được biết đến là một doanh nhân thành đạt. Các startup trẻ có thể học hỏi rất nhiều từ những triết lý trong kinh doanh cũng như trong cuộc sống của ông.

1.Không nên nghĩ quá nhiều, hãy cứ làm nhiều lên

Hầu hết mọi người khi bắt đầu xây dựng doanh nghiệp, chúng ta thường đắn đo, suy nghĩ rất nhiều trước khi đưa ra một quyết định nào đó. Nhưng theo triết lý của Lý Tiểu Long, khi việc ở văn phòng ảo nếu nghĩ ra điều gì mới mẻ, ý tưởng mới hãy bắt tay vào lầm ngay chứ đừng chần chừ. Trong một cuộc thi đấu hay như trên thương trường không ai có thể biết trước được mình thành công hay thất bại. Vậy nên hãy nắm bắt cơ hội để có thể thực hiện ý tưởng của mình, để có cơ hội chứng minh cho mọi người xung quanh thấy khả năng của bạn đến đâu. Bạn phải luôn có chí tiến thủ, dám xông pha, dám dấn thân vào làm những việc mà người khác không dám làm, từ đó có thể tự mình trải nghiệm và rút ra kinh nghiệm, đúc kết bài học cho chính bản thân mình. Thành công sẽ đến với bạn.

Hành động ngay bây giờ

Hành động ngay bây giờ                   

2. Kiểm soát cảm xúc

Cảm xúc trong mỗi con người đều có thể bộc lộ ra một cách tự nhiên trong từng trường hợp, trong mọi tình huống ở cuộc sống này. Vui, buồn, xấu hổ hay tức giận… là những xúc cảm mà con người dễ thể hiện ra nhất khi làm việc ở văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ. Trong khởi nghiệp, những xúc cảm mà bạn dễ gặp phải nhất trên con đường này đó chính là: thất vọng và muốn bỏ cuộc. Những lúc như vậy cần phải tự lấy lại tinh thần để có thể vượt qua khó khăn. Lý Tiểu Long cũng chỉ ra rằng, cơn tức giận cũng sẽ khiến bạn thất bại nhiều hơn nếu không kiểm soát được chúng. Khác với những cảm xúc khác, tức giận đôi khi làm chúng ta đưa ra quyết định không sáng suốt, quyết định sai lầm mà khó có thể sửa chữa lại được. Vậy nên, thay bằng việc cứ nổi nóng và ganh đua sự thắng thua về phía mình trong một vấn đề nào đó hãy bình tĩnh, dùng lý trí để suy nghĩ đưa ra hướng giải quyết tốt nhất cho công việc kinh doanh của mình.

Kiểm soát cảm xúc của bản thân

Kiểm soát cảm xúc của bản thân 

3. Kiên định nhưng không bảo thủ

Là người đứng đầu một doanh nghiệp thì cần phải kiên trì, kiên định trên con đường mình đã chọn. Nhưng thực tế lại chỉ ra rằng, không phải lúc nào mọi dự kiến, dự định bạn hoạch định đều đi theo ý mình. Không thể cứ khăng khăng cứ lập trường ban đầu, phải dựa vào tình hình thực tiễn mà thay đổi kế hoạch chiến lược, thay đổi sách lược sao cho phù hợp. Có như vậy, nhân viên làm việc ở văn phòng cho thuê mới có thể làm việc hiệu quả, kết quả công việc kinh doanh mới phát triển được. Thời buổi hiện nay nếu không linh hoạt thì doanh nghiệp của bạn sẽ có nguy cơ phá sản.

Kiên định để thành công nhưng phải linh hoạt

Kiên định để thành công nhưng phải linh hoạt

4. Dám chịu trách nhiệm

Trong kinh doanh kiến thức cho bạn sức mạnh nhưng nhân cách mới là điều khiến mọi người tôn trọng bạn. Người có tài mà không có đức thì cũng không thể thành công bền vững. Xã hội hiện nay, khi bạn càng thích ứng nhanh chóng thì càng chứng minh cho mọi người thấy rằng mình là người có năng lực, có khả năng chịu trách nhiệm cao trong công việc. Kiến thức không còn là yếu tố chiếm thế thượng phong nữa mà thay vào đó là khả năng ứng xử tình huống hay kỹ năng mềm. Đây mới là điểm khiến bạn khác biệt so với mọi người. Doanh nhân trẻ muốn thành công cần phải là những người có khả năng truyền cảm hứng cho mọi người, họ biết sự tôn trọng là điều quan trọng khiến mọi người lắng nghe bạn. Để có được điều này, bạn phải là người có tinh thần trách cao và phải nên biết chấp nhận mọi lời khen hay thậm chí là cả những lời chỉ trích.

Dám chịu trách nhiệm trong mọi quyết định

Dám chịu trách nhiệm trong mọi quyết định        

Những triết lý của Lý Tiểu Long có sức ảnh hưởng tới nhiều người không chỉ ở một quốc gia mà còn ở rất nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Hy vọng những triết lý đơn giản nhưng đầy ý nghĩa sâu sắc này sẽ giúp các startup trẻ vững tin trên con đường kinh doanh mà mình đã chọn.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                     

 

 

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY