Trở thành tỉ phú nhờ chanh

Có không ít sinh viên sau khi ra trường quyết bám trụ lại thành phố để làm việc hoặc ly nông để vào những khu, cụm công nghiệp vì gia cảnh khó khăn. Tuy nhiên, Đoàn lại quan niệm khác, nếu biết tận dụng những lợi thế ở quê thì làm giàu không khó.

1.Chàng sinh viên đại học ngoại thương hà nội

Nguyễn Văn Đoàn (SN 1986) ở thôn Kỳ Sơn, xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam (Bắc Giang) từng học Khoa Quản trị kinh doanh, Đại học Ngoại thương Hà Nội.

cho thue van phong ao tai tphcm

Tốt nghiệp đại học, Đoàn được nhận vào làm việc tại một doanh nghiệp có mức lương cao. Thế nhưng, công việc bận rộn khiến nhiều tháng trời Đoàn không có dịp về thăm nhà. Nếu về cũng chỉ trong thời gian ngắn ngủi đã phải trở ra Hà Nội để đi làm tiếp.

Trong một lần xem chương trình “Sinh ra ở làng” trên truyền hình, Đoàn rất khâm phục những tấm gương vượt khó, dám nghĩ, dám làm, làm giàu trên mảnh đất quê hương của những người trẻ ở quê hay vùng khó khăn, hẻo lánh.

Xét về các điều kiện, quê anh cũng có nhiều thuận lợi để lập nghiệp như đất rộng, chất đất phù hợp với nhiều loại cây ăn quả. Vì vậy, Đoàn lẳng lặng mang hành lý về nhà. Tuy nhiên bố mẹ anh không ủng hộ vì không muốn cho con ăn học tử tế lại quay trở về làm nông dân “để người làng cười chê”.

Trước sự phản đối của gia đình, Đoàn lại khăn gói ra Hà Nội làm việc. Được hơn hai tháng do không yêu thích công việc đang làm, anh lại quay về thuyết phục bố mẹ. Đoàn đã làm tất cả công việc trong gia đình, không kể sớm tối, nắng mưa cùng mẹ đi nhổ mạ, cấy lúa; cùng bố chăm cây, cuốc đất, cắt cỏ trong vườn.

Bố mẹ nghĩ rằng cho anh đi cùng để biết bán mặt cho đất, bán lưng cho trời vất vả như thế nào, rồi chán, nhanh chóng trở ra Hà Nội làm công việc theo chuyên ngành được học. Tuy nhiên, thấy anh chăm chỉ, hào hứng với ruộng đồng, phân tích có lý, bố mẹ đã đồng ý cho anh ở quê làm vườn.

2.Con đường trở thành tỉ phú

Đầu năm 2013, Đoàn trồng hơn 1.000 cây đu đủ. Đất lạ, cây cho quả to, được giá, trừ chi phí, thu được hơn 100 triệu đồng. Vụ sau, nhận định đu đủ sẽ không được giá, Đoàn bàn với gia đình không trồng nữa. Tuy nhiên, bố mẹ vẫn nhất quyết trồng 2.000 cây. Đúng như Đoàn dự báo, giá đu đủ thấp, may mắn sản phẩm thu về đủ bù chi phí. Sau lần ấy, được sự tin tưởng của gia đình, bố đã giao toàn bộ công việc làm vườn cho Đoàn.

dich vu van phong ao

Nhờ một phần vốn của gia đình trợ giúp và vay ngân hàng, Đoàn lên kế hoạch mở rộng diện tích sản xuất bằng việc thuê lại hơn 2ha cánh đồng cao, khó khăn về nước tưới của người dân thôn Phượng Hoàng, thôn Tè gần nhà.

Kế hoạch sản xuất đã chuẩn bị kỹ càng từ trước, ngay khi có đất mới, chàng thanh niên cùng người thân ngày ngày bám vườn, lên luống khoanh vùng trồng cây.

Có người khuyên anh trồng chanh đào bởi đang được giá nhưng qua nghiên cứu, tìm hiểu thị trường, Đoàn đã chọn trồng chanh 4 mùa và táo ngọt bởi ít hộ có, tiêu thụ thuận lợi. Anh đến những địa chỉ uy tín ở tỉnh Tuyên Quang, Long An để mua cây giống chất lượng.

Năm 2016, từ táo, chanh thương phẩm, bán giống cây, Đoàn thu về gần 900 triệu đồng. Đoàn dự tính, năm nay tổng thu nhập sẽ đạt hơn 1 tỷ đồng, cao hơn năm ngoái.

Hiện anh đang khảo nghiệm một số giống táo được coi là có chất lượng ngon nhất hiện nay, quả to nặng tới 0,6kg, giá bán cao mà ở Việt Nam hiếm nơi có. Nếu thành công, anh sẽ thay thế toàn bộ vườn táo bằng giống mới. Bên cạnh đó, anh cũng đang lựa chọn thuê thêm những vùng đất mới để mở rộng diện tích.

Theo Đoàn, học kinh doanh để nhận định, phân tích thị trường đã giúp anh làm vườn khá thuận lợi. Đoàn bảo, nếu chỉ đơn thuần có kỹ thuật trồng trọt chưa đủ bởi đầu ra của sản phẩm mới quan trọng, dự báo được thị trường cần gì chứ không phải bán những gì mình có. Làm kinh tế không nên chạy theo phong trào mà phải tạo được sự khác biệt, giữ chữ tín bằng chất lượng mới thành công.

Bởi vậy, dù nhiều nơi nông sản khó bán nhưng sản phẩm của gia đình Đoàn luôn “chạy”, được thương nhân đến tận nơi thu mua, thậm chí tự hái quả, chủ nhân chỉ cần cân, tính tiền.

Ngày nay, các bạn trẻ muốn khởi nghiệp có thể tìm đến dich vu van phong ao tại các startup office. Muốn khởi nghiệp ở tphcm có thể thue van phong ao tai tphcm, các dich vu cho thue van phong ao tai tphcm đang rất phát triển, có thể giúp các bạn trẻ giảm bớt khó khăn khi khởi nghiệp.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY