Trung đội trưởng Hải quân xuất ngũ khởi nghiệp làm tỷ phú

Hiện là CEO hãng đồ gia dụng Tupperware với doanh thu hàng năm hơn 2 tỷ USD, nhưng ít ai biết được rằng con đường đến thành công hôm nay của Rick Goings đã gặp nhiều gập ghềnh, sóng gió.

Sau khi tốt nghiệp trung học năm 17 tuổi, vì hoàn cảnh gia đình, ông phải sống tại một nhà trọ ở Wheaton, Illiois và ngủ trên loại ghế có thể chuyển thành giường. Đại học khi đó là một điều xa xỉ vì ông không đủ tiền đóng học phí.

Vì kiếm sống qua ngày, Goings bắt đầu bán sách giao tận nhà tại Wheaton và các khu lân cận để kiếm tiền trang trải qua ngày. Nhưng thực tế là suốt 90 ngày liền, ông không hề bán được quyển nào. Tuy nhiên Goings không dễ dàng từ bỏ. Trong suốt thời gian nghèo khó đó, ông vẫn tiếp tục gõ cửa từng nhà. Ông cho biết: “Một trong những yếu tố then chốt quyết định vì sao mọi người không thành công: Đó là họ từ bỏ quá sớm”.

Vào những năm tháng khó khăn ấy, túi chỉ còn lại vài đồng đôla ít ỏi, Goings biết ông cần phải có một kế hoạch mới. Với số tiền ấy, ông mua bánh mỳ và bơ lạc. Suốt cả tuần, ông chỉ ăn bánh mỳ bơ lạc. Trong một lần chào bán sách, một gia đình trẻ đã khiến ông thay đổi nhận thức. Anh chồng trẻ tuổi đã khuyên ông nên gia nhập Hải quân để tìm ra mình là ai.

Sau khi được nghe chỉ dẫn ông chợt nhận ra mình đã bán sách đủ rồi, mình đã trụ lại với công việc này lâu hơn bất kỳ ai và đã đến lúc làm những việc khác. Ông bỏ việc và đăng ký nghĩa vụ quân sự, bước vào quá trình huấn luyện. Giai đoạn đó được coi là cột mốc thay đổi cuộc đời ông

Trong thời gian đi nghĩa vụ ở Hải quân Mỹ, ông học những bài học đầu tiên về “lãnh đạo”. Sau một số bài kiểm tra, ông trở thành trung đội trưởng. Giai đoạn huấn luyện khó khăn đó giúp ông có sức khỏe vượt trội. Rồi phục vụ trong Hải quân cũng giúp ông có cơ hội đi nhiều nước. Sau thời gian trong quân đội, Goings thấy hứng thú với việc kinh doanh.

văn phòng ảo

Ông đăng ký học đại học, nhưng bỏ học trước khi tốt nghiệp để gây dựng công ty của riêng mình – Dynamics. Công ty ông chuyên chế tạo và sản xuất chuông báo cháy. Chuông báo cháy vào thời điểm thập niên 80 là một sản phẩm mới. Và với kinh nghiệm của Goings, công ty đã thành công nhanh chóng. Sau đó, Goings đầu quân cho các công ty lớn. Kết quả kinh doanh của Dynamics đã tạo dựng cho Goings uy tín riêng. Nhờ vậy, ông có được vị trí cao ở hãng mỹ phẩm Avon. Trong thời gian này, ông tích lũy cho mình thêm nhiều kinh nghiệm quốc tế và  điều hành hoạt động tại Đức cũng như Châu Á.

văn phòng ảo

Khi thành lấn thân sang Châu Á, ông đã thành lập một văn phòng đại diện ở Việt Nam. Đối mặt với những luật lệ tại đây, ông hoàn toàn mù mờ về nó. Nhưng may mắn thay, ông đã tìm ra và sữ dụng dịch vụ trọn gói của van phong ao, hỗ trợ từ vấn đề pháp lý đến những thứ nhỏ nhặt như phòng hợp, phòng tiếp khách, trà và cà phê…từ đó ông mở rộng thị trường tại Việt Nam khi đến Sài Gòn, điều đầu tiên ông làm là tìm kiếm van phong ao tphcmvan phong ao quan 1 để hoàn tất thủ tục thành lập văn phòng đại diện.

Với kinh nghiệm trước đây bán sách và làm việc tại nước ngoài cả trong doanh nghiệp lẫn quân đội, cùng uy tín khi điều hành Dynamics đã khiến ông trở thành ứng viên hoàn cho chức CEO hãng đồ gia dụng nổi tiếng Tupperware năm 1992. Rick Goings hiện rất thành công với vai trò CEO Tupperware cho doanh thu hàng năm hơn 2 tỷ USD.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY