Từ phần mềm đạt giải nhất đến cơ hội khởi nghiệp thành công

Câu chuyện hai cô gái tài năng người Việt sáng tạo ra phần mềm luyện nói tiếng Anh Elsa vừa giành giải nhất tại cuộc thi SXSWedu, tổ chức ở Mỹ làm cho mọi người có nhận thức khác về nền giái dục Việt Nam.

Phần mềm Elsa là ứng dụng luyện nói tiếng Anh trên thiết bị di động chạy hệ điều hành Android, iOS, được sáng lập bởi hai cô gái Việt là Văn Đinh Hồng Vũ (CEO - 33 tuổi) và Ngô Thùy Ngọc Tú (29 tuổi) cùng tiến sĩ Xavier Anguera (Tây Ban Nha) là giám đốc kỹ thuật (CTO).

Thông qua trò chơi phát âm, đọc các đoạn hội thoại về các chủ đề tình yêu, công việc, du lịch… của hơn 30 trò chơi, sử dụng 3.000 từ thông dụng, người dùng được Elsa đánh giá, phân tích, nhận diện giọng nói để chỉ ra những từ phát âm chưa đúng với cách nói của người Anh bản xứ.

văn phòng ảo giá rẻ

Ý tưởng được hình thành Elsa khi hai cô gái ở nước ngoài và nhận thấy người Việt phát âm tiếng Anh không chuẩn, gây ảnh hưởng đến quá trình thăng tiến, không được đãi ngộ. Kết quả một khảo sát thực hiện tại Mỹ của Công ty giáo dục ETS và cơ quan khảo sát dân số Mỹ (US Census Bureau) cho thấy, những người nói tiếng Anh thông thạo như người bản xứ có thu nhập cao hơn 40% so với người không thông thạo. Đồng thời người phát âm không đúng chuẩn có độ tin cậy thấp hơn 30%.

Từ nỗi trăn trở này, năm 2015, Elsa được thành lập nhằm sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói để hỗ trợ người dùng phát âm đúng chuẩn hơn. Không chỉ sử dụng kỹ thuật hiện đại, Elsa còn được sự tư vấn của Paul Merier – một chuyên gia huấn luyện giọng nói của Hollywood và lồng tiếng cho các đoạn quảng cáo của thương hiệu lớn.

cho thuê văn phòng ảo trọn gói

Theo Ngọc Tú, ứng dụng ban đầu chỉ nhằm phục vụ cho người Việt và ứng dụng được 2 cô nàng sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo hcm để đăng kí kinh doanh. Tuy nhiên, đến nay Elsa đã sẵn sàng phục vụ cho 1,5 tỷ người dùng, ở các nước Đông Âu, nhật Bản, Pháp, Hàn Quốc... sử dụng để nâng cao khả năng Anh ngữ, vì thế 2 cô chuyển qua dịch vụ cho thuê văn phòng ảo trọn gói.

SXSWedu là cuộc thi hàng đầu thế giới dành cho các startup chuyên về giáo dục (edtech), được tài trợ bởi Bill & Melinda Gates Foundation. Năm 2016, cuộc thi thu hút 1.200 công ty công nghệ trên thế giới tham gia. Ban giám khảo cuộc thi là những chuyên gia trong ngành công nghệ và giáo dục thế giới, trong đó có cả huyền thoại khởi nghiệp Guy Kawasaki - người giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu Apple, là cố vấn của Google.

cho thuê văn phòng ảo hcm

10 ý tưởng startup xuất sắc được chọn vào vòng Lightning Round, các startup chỉ có 8 phút để trình bày điểm độc đáo nhất của ý tưởng. Elsa xuất sắc lọt vào top 3 và tham gia vòng thi Showdown Round, và giành giải nhất cuộc thi. Với chiến thắng này, hai cô gái trẻ người Việt quyết định sử dụng văn phòng ảo giá rẻ để làm bàn đạp đưa ứng dụng hữu ích của mình đến mọi người.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY