Tuổi trẻ dám ước mơ, dám vấp ngã, dám bước tiếp

Tác phẩm "Ta có bi quan không?" của Khải Đơn kể những trải nghiệm khó khăn trên hành trình trưởng thành của người trẻ.

Tác phẩm được chia làm 4 phần với đầy đủ cung bậc cảm xúc của một người trẻ tuổi đi qua những năm tháng tuổi xuân đời mình. Dường như cái nghèo là điều ám ảnh nhất của tuổi trẻ, ai cũng phải loay hoay kiếm tiền, chật vật trong vòng xoay nghề nghiệp, những câu hỏi luôn được đặt ra là nghề nào lương cao, công việc này có kiếm được nhiều tiền không?

Tất nhiên không thể thiếu được những va vấp, khó khăn khi tuổi trẻ vụng dại, ngây thơ, còn non kinh nghiệm, để rồi vấp ngã có biết đứng lên tự vực dậy chính mình hay không? Cảm giác thất bại và thua thiệt trước người đồng trang lứa nhà cung cấp văn phòng ảo uy tín hẳn là khó chịu với bất kì ai nhưng vẫn giữ được sự lạc quan khi xem "vết sẹo là cách để ta trưởng thành".

Ở phần Rời khỏi ốc đảo an toàn, Khải Đơn nói về những chuyến đi. Một người rời nhà để đi làm xa. Một người rời quê hương để đi học. Họ đều vật lộn lo cho gia đình, xây dựng một gia đình nhỏ cho riêng mình, hay đơn giản là ra đi để thực hiện những ước mơ của cuộc đời. Dù thành công hay thất bại thì mỗi người đều đã dám sống với mơ ước, kiên trì theo đuổi đam mê của mình.

Ta có bi quan không là tập tản văn thứ ba của Khải Đơn, lần này giọng văn đã thôi phấn khích lạc quan mà đào sâu vào những đớn đau, va vấp của tuổi trẻ, để tự nhìn lại con đường của mình, tìm địa chỉ văn phòng để đăng ký kinh doanh và rút ra những bài học trong cuộc sống.

Tuổi trẻ thành thị phải đối mặt với sự trưởng thành qua từng ngày, chật vật cùng cơm áo gạo tiền, mục đích là kiếm tìm chân trời hạnh phúc và bình yên cho mình cùng những người yêu thương. Điều đó phải chăng luôn đòi hỏi sự kiên trì và dũng cảm nơi trái tim tràn đầy nhiệt huyết quyết đi tới cùng, không ngại gian khổ.

Đừng trách vết thương, đừng đay nghiến đổ vỡ xảy đến không thể hàn gắn, bởi sự bi quan và lần vấp ngã thực sự sẽ định hình ta. Hãy để bản thân được trui rèn trong lửa đỏ, địa chỉ để đăng ký giấy phép kinh doanh để một ngày hóa thành điều kì diệu, để không phải hối tiếc vì những quyết định trong đời.

 

 

Tag từ khóa: may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | lắp máy lạnh tại nhà | sửa bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu cảm ứng, sửa nắp bồn cầu thông minh, nhac cho ba bau, nhạc cho trẻ , máy lạnh cũ , máy lạnh cũ giá rẻ , bán máy lạnh cũ , tu dong cu gia re , tu mat cu gia re

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY