Ước mơ xuất khẩu đậu hũ của ông chủ chuỗi cửa hàng Orisoy

Đậu hủ là món ăn được cha ông ta sử dụng từ xưa nay, từ chế biến món ăn đến thức uống, và món. Ngày nay, đậu hủ đã không chỉ là 1 món ăn bình thường trong mâm cơm người Việt mà nó đã trở thành món ăn vặt được nhiều người yêu thích qua bàn tay của anh Trần Minh Mạnh.

Tập tễnh kinh doanh, sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo hcm từ hồi tháng 10/2014 bằng thương hiệu Orisoy, chuyên doanh các sản phẩm làm từ đậu nành không biến đổi gen, nhưng chưa đầy hai năm sau, Trần Minh Mạnh, đồng sáng lập, kiêm Giám đốc tiếp thị Orisoy đã tính tới kế hoạch xuất khẩu Orisoy. “Tại sao lại không thử”, Mạnh đã nói vậy với những lời phản biện.

văn phòng ảo giá rẻ

Chỉ tính riêng tàu hũ, TP.HCM có Thế giới Tàu hũ, Tàu hũ Xe lam, Tàu hũ Tornado…; Hà Nội thì có Vua Tàu phớ, Ngon hơn cả Tàu phớ. Đặc biệt, các chuỗi cửa hàng ở Hà Nội khá mạnh khi các doanh nghiệp ở khu vực này đều có từ 15 chi nhánh trở lên. Các doanh nghiệp TP.HCM quy mô khiêm tốn hơn, chỉ mới có từ một đến hai cửa hàng.

Tiền thân của Orisoy là đậu hũ HAT, một trong những doanh nghiệp tiên phong kinh doanh mặt hàng này ở TP.HCM hồi năm 2011. Đến năm 2014, Mạnh và các cộng sự quyết định “đổi áo” cho HAT cả về nhận diện thương hiệu lẫn chiến lược kinh doanh. Lý do là, Orisoy muốn đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng mới.

 “Ngoài các loại ăn kèm phổ biến như đậu đỏ, hạt sen, nha đam, chúng tôi đã nghiên cứu để bổ sung thêm các loại thạch với nhiều hương vị mới khác nhau”, nhà sáng lập của Orisoy nói. Mạnh cho biết, trong 6 cửa hàng Orisoy đang có, công ty tự bỏ vốn xây dựng 3, số còn lại anh sử dụng văn phòng ảo giá rẻ đăng kí kinh doanh và làm  theo mô hình nhượng quyền thương hiệu. Đây cũng chính là hướng mà Mạnh đang nhắm tới mở rộng độ phủ của Orisoy.

cho thuê văn phòng ảo trọn gói

Mỗi ngày, hệ thống Orisoy tiếp hơn 1.200 lượt khách. Công ty đặt mục tiêu tăng gấp đôi lượt khách phục vụ từ đây đến cuối năm. “Chúng tôi cũng đang tính sẽ mở thêm 4 chi nhánh nữa theo mô hình nhượng quyền trong năm nay”, Mạnh nói. Có thể nói, để Orisoy hoạt động tạm ổn định như hiện nay là chuỗi ngày dài “đóng” học phí của Mạnh và các cộng sự cho mỗi lần sai sót.

cho thuê văn phòng ảo hcm

Đầu tiên là học cách chọn và bảo quản nguyện liệu, cách phân biệt đậu nành không biến đổi gen, rồi đến học và kiểm soát được công thức chế biến, bảo quản sản phẩm theo đúng quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc vận chuyển từ các công ty mẹ xuống các chi nhánh cũng vậy, phải tính toán để đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn nằm trong tầm kiểm soát.

Nhưng, trong cái khó ló cái khôn. Sau 3 tháng khai trương luôn trong tình trạng thu không đủ chi, cả nhóm nghĩ ra dịch vụ giao hàng theo yêu cầu dành cho đơn hàng giá trị trung bình từ 80 ngàn đồng đến 500 ngàn đồng. Dịch vụ này đã đóng góp doanh thu đáng kể cho Orisoy chỉ sau một tháng. Giờ đây, khi hoạt động đã dần đi vào ổn định, Mạnh và các cộng sự đang chuẩn bị chuyển qua gói dịch vụ cho thuê văn phòng ảo trọn gói để thuận tiện cho việc xuất khẩu các món đậu hũ mang thương hiệu Orisoy.

 

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY